Vì sao nên nghe nhạc qua dongle trên các thiết bị di động? Sướng hơn, đã hơn nhưng sẽ tốn kém hơn!

Vì sao nên nghe nhạc qua dongle trên các thiết bị di động? Sướng hơn, đã hơn nhưng sẽ tốn kém hơn!

Bên cạnh việc lựa chọn tai nghe bluetooth, vẫn có nhiều người sử dụng thiết bị bảo vệ của điện thoại để nghe nhạc. Tại sao bạn nên nghe nhạc qua dongle?? Sau đây, Viettel Store sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của phương thức này, thậm chí là giúp những người sử dụng dongle nghe nhạc an toàn hơn.

Tại sao bạn nên nghe nhạc qua dongle trên thiết bị di động?

Tại sao nghe nhạc qua dongle trên thiết bị di động?  Hạnh phúc hơn, đắt hơn nhưng đắt hơn!
Tại sao nghe nhạc qua dongle trên thiết bị di động? Hạnh phúc hơn, đắt hơn nhưng đắt hơn!

1. Chất lượng âm thanh

Tại sao bạn nên nghe nhạc qua dongle?? nghe nhạc Điện thoại thông minh Chú ý đến chất lượng âm thanh đầu ra. Hiện nay, tai nghe Bluetooth đang được đầu tư và hoàn thiện hơn từ âm thanh, chức năng đến ngoại hình. Tuy nhiên, lịch sử phát triển lâu đời của các thương hiệu tai nghe được khẳng định tai nghe có dây vẫn thống trị thị trường tốt và hoạt động tốt nhất cho họ, không có gì giống như một dongle.

Westone ES60 có giá xấp xỉ 30 triệu đồng
Westone ES60 có giá xấp xỉ 30 triệu đồng

Tai nghe không dây cao cấp hiện nay có mức giá khá cao, khoảng 8 – 10 triệu, thậm chí còn đắt hơn thiết bị của AKG. Trong khi những chiếc tai nghe có dây full-size đắt tiền có thể lên tới 100 triệu hoặc trên dưới 70 triệu cho những chiếc tai nghe in-ear cao cấp. Nếu giá cả quyết định chất lượng âm thanh thì tai nghe có dây tốt hơn tai nghe bluetooth gấp 10 lần.

2. Đa dạng mẫu

Thị trường tai nghe Bluetooth tuy không mới nhưng so với “tuổi đời” của những chiếc tai nghe có dây thông thường thì còn thua xa. Nhưng Apple đã mạnh dạn đẩy mạnh thị trường tai nghe không dây khi quyết định “khai tử” cổng 3.5mm nên các hãng âm thanh lớn như Dony. Sennheiser, Bose, … đã phải tập trung vào việc nghiên cứu và sản xuất tai nghe không dây.

Nextdrive SpectraX bao gồm Master & Dynamic MH40
Nextdrive SpectraX bao gồm Master & Dynamic MH40

Chỉ trong vòng 4 năm ngắn ngủi, số lượng tai nghe không dây đã tăng vọt, nhưng so với các mẫu khác thì vẫn không thể chê vào đâu được về giá cả và chất lượng so với tai nghe có dây. Âm thanh.

3. Cải thiện chất lượng giải mã

Mọi người đều hiểu rằng chất lượng của các tập tin nhạc ảnh hưởng đến quá trình phát nhạc. Nếu bạn đầu tư vào tai nghe tốt, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho tai nghe có dây, nhưng tai nghe Bluetooth sẽ không cải thiện nhiều ngay cả khi nâng cấp lên LDAC hoặc AptX HD chỉ là thất bại.

DDHifi TC35i hỗ trợ giải mã lên đến 32 bit / 384 kHz
DDHifi TC35i hỗ trợ giải mã lên đến 32 bit / 384 kHz

Dongle đi kèm có thể không cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dongle để chọn xem nên giải mã các tệp nhạc 24 bit hay 32 bit có độ phân giải cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các dongle hỗ trợ các cổng cân bằng như 2,5mm và 4,4mm để thưởng thức các tệp nhạc chất lượng cao hơn.

4. Tăng công suất đầu ra

Lotoo Paw S1 dongle với công suất đầu ra mạnh mẽ, hỗ trợ cân bằng 4,4mm

Không chỉ giải mã tốt, dongle cong còn được tích hợp sẵn trong mạch khuếch đại để cải thiện hiệu suất đầu ra. Tuy nhiên, khi bạn cắm tai nghe vào, thiết bị “phồng” lên khá nhiều. Đây là giải pháp nếu bạn có tai nghe trở kháng cao hoặc độ nhạy thấp.

5. Tóm tắt

Với 4 ưu điểm kể trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời Tại sao bạn nên nghe nhạc qua dongle? nhìn đẹp hơn, chất lượng hơn tai nghe bluetooth. Tuy nhiên, những chiếc dongle khiến thiết bị nghe trở nên cồng kềnh hơn, dễ thất lạc hơn và chắc chắn giá thành cao hơn khi bạn mua đồ xịn.

XEM THÊM:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *