Ứng dụng Facebook chạy không mượt và cách khắc phục hữu hiệu

Ứng dụng Facebook chạy không mượt và cách khắc phục hữu hiệu

Ứng dụng Facebook chạy không trơn tru, vui lòng tKích hoạt chế độ cập nhật cho ứng dụng nền

Cập nhật ứng dụng nền được bật theo mặc định trên iPhone. Nếu bạn thấy điều này không cần thiết, hãy tắt nó. Trên thực tế, nhiều trang công nghệ lớn khuyên bạn nên tắt tính năng này vì nó cũng sẽ giúp tiết kiệm pin và khắc phục hiện tượng trên. Ứng dụng Facebook chạy không trơn tru.

Để tắt chế độ cập nhật cho ứng dụng nền Facebook, hãy vào Cài đặt> Chung> Cập nhật ứng dụng nền và chọn Tắt cho Facebook.

Mẹo - Facebook

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ Facebook đang sử dụng

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone, bạn có thể thấy rằng thời lượng sử dụng tỷ lệ thuận với dung lượng bộ nhớ trong mà ứng dụng đó chiếm dụng. Để giải thích cho hiện tượng này, trang Business Insider cho biết Facebook mở các liên kết chia sẻ trên các mạng xã hội này trong ứng dụng bằng trình duyệt riêng thay vì các ứng dụng bên ngoài như Chrome hay Safari. Trong khi đó, Facebook đã thiết kế ứng dụng của mình để lưu vào bộ nhớ cache của toàn bộ trang web mỗi khi bạn nhấp vào Mở trên ứng dụng. Bạn càng mở nhiều liên kết trong Facebook thì càng chiếm nhiều bộ nhớ.

Vì vậy, nếu bạn muốn “giải phóng” cả GB bộ nhớ trong cho iPhone của mình, hãy làm theo các bước sau:

Đi tới ứng dụng Cài đặt, chọn Chung và nhấp vào Sử dụng> Quản lý bộ nhớ> Facebook. Nếu Ứng dụng Facebook chạy không trơn tru, nó có thể chiếm quá nhiều dung lượng, hãy chọn Xóa ứng dụng.

Mẹo - Facebook

Tắt dịch vụ vị trí

Để thực hiện việc này, chỉ cần đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ Vị trí. Ở đây hãy tìm Facebook trong danh sách. Nhấn vào nó và chọn Không bao giờ.

Mẹo - Facebook

Bạn không cần tải xuống ứng dụng Facebook

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng Facebook, bạn có thể tải xuống lại. Tuy nhiên, nếu không muốn thực hiện lại thao tác này, bạn có thể sử dụng Facebook cho web, chạy trong trình duyệt Safari. Đánh dấu Facebook trên màn hình chính và bạn sẽ thấy nó tiện lợi như một ứng dụng Facebook thông thường.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Truy cập ứng dụng Safari, nhập facebook.com và đăng nhập. Tại thời điểm này, hãy nhấp vào nút Chia sẻ và Thêm vào Màn hình chính. Cuối cùng, nhấp vào Thêm ở trên cùng bên phải.

Mẹo - Facebook

Với những chỉnh sửa Ứng dụng Facebook chạy không trơn tru Trên đây bạn trải nghiệm Facebook một cách tối ưu. Tuy nhiên, việc tắt quá nhiều tính năng trên Facebook không phải dành cho tất cả mọi người. Bạn nên tính đến điều này.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *