TOP 3 cách làm video từ ảnh trên điện thoại bằng phần mềm chuyên nghiệp

TOP 3 cách làm video từ ảnh trên điện thoại bằng phần mềm chuyên nghiệp

Giờ đây, với sự phát triển của các ứng dụng thông minh trên điện thoại Android và iOS, người dùng có thể dễ dàng tạo ra những video trình chiếu đẹp mắt kết hợp nhạc nền và hiệu ứng chuyển cảnh sinh động. Dưới đây là hướng dẫn 3 cách tạo video ảnh bằng phần mềm cực đơn giản.

3 cách quay video từ ảnh trên điện thoại di động

Tạo video từ ảnh trên máy tính của bạn là điều bắt buộc Phần mềm chỉnh sửa video với những kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng nó. Tuy nhiên, việc tạo video từ ảnh trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo một trong ba hướng dẫn sau.

1. Cách tạo video từ ảnh bằng TikTok

Không cần phải mua điện thoại khỏe. Tạo video từ ảnh trên điện thoại dễ dàng hơn nhiều khi bạn sử dụng Tik Tok. Tik Tok đang trở thành kênh xu hướng thu hút đông đảo giới trẻ và hiện đã lọt top 1 ứng dụng giải trí trên điện thoại được yêu thích nhất. Ngoài tính năng chia sẻ video lên mạng xã hội hấp dẫn, người dùng có thể dễ dàng tạo video ảnh trên Tik Tok với nhiều công cụ hỗ trợ.

Cách tạo video từ ảnh bằng TikTok
Tạo video từ ảnh thông qua Tiktok rất dễ dàng

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tik Tok, chọn dấu (+) bên dưới trên giao diện chính. Với cách chụp ảnh video Ở trên bạn chọn đúng MV. Khi đó công cụ Tik Tok sẽ tự động đề xuất các kiểu chỉnh sửa video khác nhau từ những hình ảnh có sẵn. Chỉ cần chọn ảnh trên điện thoại của bạn và chọn Tạo ngay.

Cách tạo video từ ảnh bằng TikTok (1)

Bước 2: Bạn có thể điều chỉnh độ dài ngắn của clip bằng cách kéo vạch đỏ sang trái hoặc phải và chọn biểu tượng tốc độ để tua nhanh hoặc làm chậm clip. Để xoay màn hình, hãy chọn biểu tượng có mũi tên. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Bước 3: Sau đó, người dùng có thể thêm văn bản, âm thanh, hiệu ứng hoặc nhãn dán tùy chỉnh dưới màn hình. Bạn có thể điều chỉnh bộ lọc màu, hiệu ứng lời thoại, lồng tiếng, âm lượng,… ở góc phải rồi chọn Tiếp theo để hoàn tất việc chỉnh sửa video từ hình.

Bước 4: Sau khi tạo xong video, bạn có thể tải video về thiết bị của mình hoặc đăng ngay lên Tiktok như bình thường. Clip được lưu trong thư viện ảnh của điện thoại.

>> Xem thêm:: Hướng dẫn cách tạo màn hình khóa xếp hình trên TikTok đơn giản

2. Tạo video từ ảnh với VivaVideo

Phần mềm chỉnh sửa và tạo video VivaVideo đã quen thuộc với nhiều người. VivaVideo được trang bị tới 15 công cụ chỉnh sửa và chủ đề, bộ lọc và rất nhiều hiệu ứng thú vị để tạo video chuyên nghiệp.

Tạo video từ ảnh với VivaVideo
VivaVideo là phần mềm chỉnh sửa ảnh và video giáo dục miễn phí cho điện thoại di động

Bước 1: Bạn mở ứng dụng VivaVideo và chọn Edit hoặc Create Video (ký hiệu hình chiếc kéo). Sau đó chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa. Để tạo video từ hình ảnh, hãy chọn mục hình ảnh >> Kế tiếp.

Tạo video từ ảnh với VivaVideo (1)

Bước 2: Tiếp theo, tùy chỉnh video bằng cách chọn màu nền, cắt, tốc độ chỉnh sửa, chèn nhạc, thêm hiệu ứng, thêm văn bản, bộ lọc,… hoặc nhiều công cụ trong tab bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu video tạo sẵn trong VivaVideo để tiết kiệm thời gian xử lý.

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa video, chọn tùy chọn Lưu ở góc trên cùng bên phải màn hình.

3. Cách tạo video ảnh nhạc bằng phần mềm Picsart

Ngoài vai trò là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, Picsart còn là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại rất chuyên nghiệp.

Cách tạo video nhạc bằng phần mềm Picsart
Cũng giống như vivavideo, Picsart là phần mềm tạo video miễn phí

Làm cách nào để tạo video ảnh? Với phần mềm Picsart, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Picsart. Từ giao diện chính, chọn biểu tượng (+) ở phía dưới để tạo video. Đây là nơi bạn chọn clip hoặc hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và tạo video. Ứng dụng sẽ tự động ghép các hình ảnh và clip theo thứ tự đã chọn.

Cách tạo video nhạc bằng phần mềm Picsart

Bước 2: Bạn có thể tùy chỉnh khung, màu khung, thêm nhạc, cắt, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, văn bản,… từ các tùy chọn trên tab bên dưới. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy chọn mũi tên ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Với những video đã được chỉnh sửa hoàn chỉnh, bạn có thể lưu trên thiết bị của mình hoặc chia sẻ lên mạng xã hội nếu muốn.

Picsart hiện cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí của ứng dụng. Phiên bản miễn phí có logo và quảng cáo. Có một khoản phí cho gói trả phí của Picsart, nhưng bù lại có những công cụ cực hay mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những video thú vị.

Bài viết trên đã giới thiệu 3 công dụng và cho người dùng Làm cách nào để tạo video ảnh? điện thoại miễn phí và được xếp hạng cao nhất hiện nay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng tiện ích khác trên điện thoại để thực hiện các video một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *