[Tổng hơp] 4 cách tắt phần mềm diệt virus trên Windows

[Tổng hơp] 4 cách tắt phần mềm diệt virus trên Windows

Windows Defender là phần mềm chống vi-rút miễn phí có sẵn trên Windows 10 và Windows 8.1. Vì vậy, cách Tắt phần mềm chống vi-rút trên Windows Làm sao? hãy để chúng tôi Tin tức Viettel Store Tìm hiểu thêm chi tiết.

Hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt virus trên Windows

Windows Defender là phần mềm chống vi-rút miễn phí được cài đặt sẵn trên Microsoft Windows 10 và Windows 8.1. Tuy nhiên, người dùng không nhất thiết phải sử dụng phần mềm này mọi lúc. Để mà Cách tắt phần mềm chống vi-rút Windows Defender trên Windows 10 Làm sao? Bài viết dưới đây sẽ bật mí ngay cho bạn.

1. Cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trực tiếp trên máy tính của bạn

Phần mềm Windows Defender sẽ tự động thiết lập khi phát hiện máy tính đã cài đặt Phần mềm diệt vi rút Phần mềm của bên thứ ba khác sẽ tự động bị vô hiệu hóa để tránh xung đột giữa các phần mềm trên máy tính của bạn. Trong thời gian chờ đợi, chỉ Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows mới tiếp tục hoạt động máy vi tính Của bạn.

Cài đặt một phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba khác
Cài đặt một phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba khác

Đây là Cách tắt phần mềm chống vi-rút trên Windows đơn giản nhất. Và khi người dùng gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, tính năng Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động được kích hoạt lại. Bất cứ nơi nào bạn muốn Tắt ứng dụng chống vi-rút Windows Defender vĩnh viễn, vui lòng tham khảo đường dẫn tiếp theo.

XEM THÊM:

2. Tắt Bộ bảo vệ Windows bằng tính năng Chính sách Nhóm Cục bộ

Đối với người dùng sử dụng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, Education Editions, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để tắt hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Tại lời nhắc Run, nhập gpedit.msc và nhấn Enter hoặc OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Sử dụng Local Group Policy Editor để tắt hoàn toàn Bộ bảo vệ Windows
Sử dụng Local Group Policy Editor để tắt hoàn toàn Windows Defender

Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn điều hướng sau: Cấu hình máy tính >> Mẫu quản trị >> Thành phần Windows >> Bộ bảo vệ Windows.

Sau khi làm theo ba bước trên và biểu tượng Windows Defender vẫn xuất hiện trên khay hệ thống, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại máy tính của mình. Nếu bạn muốn bật lại Bộ bảo vệ Windows, hãy lặp lại các bước tương tự như trên, nhưng chỉ ở bước 5, chọn mục Chưa được cấu hình và khởi động lại máy tính của bạn để lưu thay đổi.

3. Tắt phần mềm chống vi-rút bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Với Windows 10 Home Edition, người dùng không thể truy cập Local Group Policy Editor, nhưng họ vẫn có thể áp dụng nó Cách tắt phần mềm chống vi-rút Windows Defender sau khi đăng ký như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh “Run” bằng tổ hợp phím “Windows + R” và nhập từ khóa “regedit”. Nhấn Enter hoặc chọn OK để mở cửa sổ đăng ký.

Bước 2: Điều hướng thêm ở đây bằng phím:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Bước 3: Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống và chọn New >> DWORD Value (32-bit).

Bước 4: Đặt tên cho khóa mới này DisableAntiSpywar để tìm hiểu.

Bước 5: Bấm đúp vào khóa mới tạo và đặt giá trị trong trường Gia trị đo từ 0 Xa Đầu tiên.

Cách tắt Bộ bảo vệ Windows sau khi đăng ký
Cách tắt Bộ bảo vệ Windows sau khi đăng ký

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi làm theo 5 bước trên. Để bật lại Windows Defender, hãy thay đổi quyền truy cập lại theo thứ tự như trên, chỉ cần thay đổi giá trị của khóa từ 0 trong khoảng Đầu tiên.

4. Tạm thời vô hiệu hóa bằng Cài đặt

Bước 1: Bấm đúp vào biểu tượng Bộ bảo vệ Windows trên khay hệ thống.

Bước 2: Trên tab Trang chủ, nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa và chọn Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa.

Bước 3: TẮT tùy chọn bảo vệ thời gian thực.

Chuyển tùy chọn bảo vệ thời gian thực thành TẮT
Chuyển tùy chọn bảo vệ thời gian thực thành TẮT

Trên đây là 4 hướng dẫn Cách tắt phần mềm chống vi-rút dưới Windows 10 như một tài liệu tham khảo của người dùng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như thói quen sử dụng máy tính mà bạn lựa chọn cho mình Cách tắt Bộ bảo vệ Windows phù hợp để không làm gián đoạn việc sử dụng thiết bị!

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *