Thủ thuật thêm và tắt chương trình khởi động cùng Windows đơn giản

Thủ thuật thêm và tắt chương trình khởi động cùng Windows đơn giản

Hệ điều hành Windows ngày càng đa dạng hóa các tính năng tùy biến, hỗ trợ tối đa cho người dùng những trải nghiệm làm việc hiệu quả nhất. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm các chương trình hoặc công cụ thường dùng, người dùng có thể thêm hoặc tắt các chương trình khởi động cùng Windows nếu cần bằng cách sử dụng hướng dẫn bên dưới.

Cách thêm chương trình bắt đầu với Windows

Các ứng dụng mà bạn muốn cài đặt theo mặc định khi Windows khởi động cũng sẽ chạy ứng dụng đó. Để biết thêm thông tin, hãy xem Thêm chương trình bắt đầu với Windows.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng sử dụng phím tắt Windows + R. để mở một hộp thoại CHẠY. Sau đó nhập lệnh Shell: bắt đầu và hãy nhấn Đi vào để mở thư mục Khởi động trong trình khám phá tệp.

Cách thêm chương trình bắt đầu với Windows

Bước 2: Tiếp theo, người dùng sao chép các phím tắt (shortcut) mà họ muốn. Thêm các chương trình bắt đầu với Windows vào thư mục bắt đầu bằng cách kéo và thả trực tiếp từ danh sách “Tất cả ứng dụng” vào thư mục này.

Cách thêm chương trình bắt đầu với Windows (1)

bước 3: Sau khi chọn các chương trình, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem các ứng dụng được thêm vào thư mục bắt đầu đã khởi động cùng hệ thống hay chưa. Dưới đây là cách kiểm tra ứng dụng nào khởi động khi khởi động bằng cách truy cập Trình quản lý tác vụ và chọn Bắt đầu.

Cách thêm chương trình bắt đầu với Windows (2)

Đến Thêm các chương trình bắt đầu với Windows Các phiên bản 7 trở về trước, mà bạn lưu ý trong thanh menu bắt đầu, thường chứa thư mục bắt đầu. Bạn có thể mở menu Bắt đầu và sao chép và dán phím tắt của ứng dụng bạn muốn khởi động cùng hệ thống.

Nơi người dùng muốn thay đổi Tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows Trong thư mục bắt đầu, bạn có thể đi tới trình quản lý tác vụ và xóa chương trình khỏi danh sách bắt đầu. Cách chi tiết Tắt các chương trình bắt đầu với Windows 7 và Windows 10 sẽ được phát hành trong phần tiếp theo.

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Cũng có nhiều ứng dụng khởi động cùng Windows mà bạn không muốn khởi động mỗi khi mở máy lên, đặc biệt là những ứng dụng dung lượng lớn khiến máy chạy chậm, đơ, lag. Bạn có thể cải thiện tình hình?

>> XEM THÊM:: Mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows sẽ giúp cải thiện tốc độ

1. Sử dụng Trình quản lý tác vụ để tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc mở Quản lý công việc Hoặc nhấp chuột phải vào không gian trống trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn Trình quản lý tác vụ.

Sử dụng Trình quản lý tác vụ để tắt các chương trình khởi động cùng Windows

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Tác vụ, hãy chọn tùy chọn Thêm chi tiết.

bước 3: Tiếp theo, chọn tab Khởi động.

Bước 4: Nhấn tiếp theo Bấm chuột phải vào chương trình bạn muốn khởi động từ Windows, sau đó chọn Hủy kích hoạt.

Tắt các chương trình khởi động cùng Windows bằng Trình quản lý tác vụ (1).

Sau khi quá trình hoàn tất Tắt các chương trình khởi động cùng WindowsKhởi động lại máy tính của bạn và xem các chương trình và dịch vụ khởi động đã bị xóa chưa!

2. Xóa các chương trình khởi động cùng Windows ngay từ đầu

Khi bạn thêm phím tắt từ các chương trình khởi động cùng Windows, chúng thường được lưu trong thư mục Khởi động. Vì vậy, hãy xóa đồng thời phím tắt chương trình trong thư mục bắt đầu Tắt các chương trình khởi động cùng Windows. Chi tiết triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R. để mở lời nhắc Chạy.

bước 2: Tại dấu nhắc lệnh rung chuyenNhập lệnh Shell: bắt đầu sau đó nhấn Đi vào để mở thư mục bắt đầu.

Xóa các chương trình bắt đầu với Windows ngay từ đầu

bước 3: Chọn phím tắt của các chương trình bạn muốn xóa khỏi các chương trình bắt đầu với Windows 10 và nhấn phím Delete để xóa.

Loại bỏ các chương trình khởi động cùng Windows khỏi Start (1).

Với các bước đơn giản nêu trên, người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc này Thêm các chương trình bắt đầu với Windows hoặc tắt các chương trình không cần thiết. Sử dụng các công cụ này có thể sử dụng máy tính hiệu quả hơn và tiết kiệm đáng kể thời gian tìm kiếm và khởi động các chương trình thường dùng.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *