Thủ thuật cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh hơn dùng chuột

Thủ thuật cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh hơn dùng chuột

Thao tác tắt máy tính Windows bằng chuột chắc hẳn người dùng nào cũng biết và có thể thực hiện mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, ngoài cách sử dụng chuột thì vẫn có một cách tắt máy tính nhanh chóng mà không phải ai cũng biết đó là tắt máy tính bằng bàn phím. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được mẹo thú vị này nhé!

Bạn nên tắt máy tính bằng bàn phím hay chuột thông thường?

Cách tắt máy tính thông thường bằng chuột bạn chỉ cần thực hiện như sau chỉ với vài thao tác di chuyển chuột: Di chuyển chuột qua đối tượng Menu bắt đầu >> Nhấp chuột trái >> chọn đơn hàng Tắt để tắt máy tính nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp máy tính bị treo hoặc đơ chuột. Để tắt máy tính Windows, người dùng phải sử dụng nút nguồn hoặc cách tắt máy tính bằng bàn phím.

Bạn nên tắt máy tính bằng bàn phím hay chuột thông thường?

So với tắt PC hoặc máy tính xách tay bằng chuột, sử dụng bàn phím nhanh hơn sử dụng nó Các phím tắt máy tính. Phương pháp này thường được sử dụng nhanh chóng khi người dùng đột ngột cần di chuyển hoặc muốn tắt máy tính, laptop nhanh chóng chỉ với một thao tác. Sử dụng phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là không phải đợi mọi chương trình trên máy tính tắt rồi mới có thể tắt máy.

Nhiều lợi ích như tiện ích nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng bàn phím để tắt máy nhanh chóng. Vì vậy, đừng bỏ qua hướng dẫn tắt bàn phím chi tiết được xuất bản trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách tắt nhanh máy tính bằng bàn phím

Việc sử dụng Các phím tắt máy tính Điều này cho phép bạn tắt máy tính của mình nhanh hơn nhiều so với việc bạn có thể dùng chuột. Ngoài ra, hành động này còn cho thấy bạn là người rất có năng lực.

1. Hướng dẫn tắt máy tính bằng bàn phím dùng chung cho Windows

Bước 1: Để tắt nhanh máy tính Windows bằng bàn phím, người dùng có thể sử dụng phím tắt ngay lập tức Windows + D. để đưa nó trở lại màn hình khi các cửa sổ khác được sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy bỏ qua bước 1 này.

Hướng dẫn tắt máy tính bằng bàn phím dùng chung cho Windows

Bước 2: Người dùng tiếp tục nhấn tổ hợp phím ALT + F4 và hãy nhấn Đi vào để xác nhận lệnh tắt máy tính.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím dùng chung cho Windows (1)

Ghi chú: Cách tắt máy tính Nhanh Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và bạn cần đảm bảo rằng các tệp tài liệu hoặc ứng dụng, nội dung công việc đã được lưu để tránh mất dữ liệu.

>> XEM THÊM:

Cách tắt máy tính bằng bàn phím trong Windows 7 siêu nhanh

Để tắt máy tính bằng bàn phím trong Windows 7, thực hiện như sau: Nhấn phím Windows (biểu tượng cửa sổ) trên bàn phím và nhấn phím mũi tên phải. Sau đó nhấn Enter để tắt nhanh thiết bị.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím trong Windows 7 siêu nhanh

3. Tắt máy tính bằng bàn phím trên máy tính xách tay, PC Windows 8 / 8.1 và Windows 10

Việc tắt máy tính, laptop trên hệ điều hành Windows 8, 10 so với Win 7 thì hơi phức tạp. Nhìn chung, tắt máy bằng bàn phím vẫn nhanh và tiện hơn nhiều so với tắt bằng chuột truyền thống.

Bạn có thể tìm chi tiết về điều này như sau: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X.Sau đó nhấn nút U liên tục để thấy máy tính tắt với tốc độ đáng kinh ngạc.

Tắt máy tính bàn phím trên máy tính xách tay, PC chạy Windows 8 / 8.1 và Windows 10

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím cực kỳ đơn giản mà hiệu quả rất nhanh chóng. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay những mẹo hay này để tiết kiệm thời gian nhỉ?

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *