Thủ thuật biến điện thoại thành webcam cho máy tính trên Android và iOS

Thủ thuật biến điện thoại thành webcam cho máy tính trên Android và iOS

Với sự phát triển của công nghệ phần mềm hiện đại, giờ đây người dùng có thể dễ dàng biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc máy tính chụp ảnh rất thiết thực cho Android và iOS. Thật không may, nếu tính năng webcam của máy tính không hoạt động, phần mềm này có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc webcam cực kỳ ấn tượng.

2 cách biến điện thoại thành webcam máy tính

2 cách sau đây sẽ giúp Biến điện thoại của bạn thành một webcam máy tính trên Android và iOS.

1. Biến điện thoại Android của bạn thành một webcam với DroidCam

Ứng dụng DroidCam là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn lựa chọn Biến điện thoại thành webcam cho máy tính trên thiết bị Android. DroidCam hoàn toàn miễn phí và có thể được sử dụng thông qua kết nối Wi-Fi hoặc kết nối USB. Phiên bản Pro trả phí được trang bị nhiều chức năng hấp dẫn hơn và cung cấp kết nối Bluetooth.

Biến điện thoại Android của bạn thành một webcam với DroidCam

Chi tiết về đĩa điện thoại Android với DroidCam như sau:

Bước 1: Người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng DroidCam cho điện thoại Android từ Google Play và tải xuống các phiên bản dành cho Windows và Linux tại: www.dev47apps.com/droidcam.

Bước 2: Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng DroidCam trên máy tính và điện thoại của bạn.

bước 3: Nếu đang sử dụng kết nối WiFi, bạn cần chọn ô đầu tiên trên giao diện ứng dụng. Kích hoạt trường thứ hai cho kết nối USB.

Bước 4: Tiếp tục nhập Địa chỉ IP WiFi hoặc cổng DroidCam tương ứng với điện thoại trong trường IP của máy tính.

Biến điện thoại Android thành webcam với DroidCam (1)

Bước 5: Bấm Bắt đầu để gửi ảnh từ camera điện thoại sang máy tính.

Nếu điện thoại Android của bạn có hai camera, hãy nhấp vào nút Cài đặt trong ứng dụng và chọn loại camera (trước hoặc sau) bạn muốn sử dụng làm webcam máy tính của mình.

Biến điện thoại Android thành webcam với DroidCam (2)

Trải nghiệm thực tế Biến điện thoại của bạn thành một máy ảnh máy tính Ứng dụng DroidCam sử dụng khá đơn giản và có khả năng ghi âm và hình ảnh chất lượng tốt. Người dùng cũng có thể chọn chất lượng video từ chất lượng thấp, trung bình đến cao.

2. Sử dụng ứng dụng iVCam trên iPhone

Cách giống nhau Biến điện thoại thành webcam cho máy tínhNgười dùng thiết bị iOS có thể tham khảo và dùng thử ứng dụng iVCam miễn phí cho phép người dùng chiếu hình ảnh trực tiếp từ camera điện thoại lên màn hình máy tính. Việc thiết lập với phần mềm khá đơn giản và có thể tùy chỉnh.

Về điều kiện sử dụng, chỉ cần máy tính và điện thoại iPhone của bạn cài đặt phần mềm iVCam và kết nối chung một mạng WiFi. Sau đó tiếp tục các bước cài đặt sau:

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy tải xuống ứng dụng iVCam. Tiếp theo, nhấp vào Chọn Để cài đặt để cài đặt và chọn iVCam Chạy ngay đi để kích hoạt ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng iVCam trên iPhone

Khi sử dụng lần đầu tiên, người dùng sẽ được yêu cầu cấp cho máy tính quyền truy cập vào thiết bị iPhone. Chọn Cho phép Truy cập để xác nhận quyền truy cập.

Bước 2: Trên iPhone, hãy tiếp tục tải xuống và cài đặt ứng dụng iVCam. Cài đặt xong, mở ứng dụng iVCam trên iPhone lên bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cấp quyền sử dụng camera và ghi hình trên thiết bị. Bạn chọn OK để cấp quyền.

Bước 3: Sau đó, ứng dụng iVCam trên iPhone và máy tính sẽ bắt đầu tìm kiếm kết nối. Khi thông báo tìm kiếm xuất hiện, hãy bật iVCam trên máy tính có cùng kết nối mạng với iPhone.

Sử dụng Ứng dụng iVCam trên iPhone (1)

Bước 4: Sau khi kết nối, ứng dụng có thể chiếu hình ảnh trực tiếp từ camera iPhone lên màn hình máy tính. Bạn chọn Start Playback để tiếp tục sử dụng webcam camera của iPhone.

Sử dụng Ứng dụng iVCam trên iPhone (2)

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thực hiện một số cài đặt cơ bản và nhanh chóng để quay video như: B. tự động chỉnh màu, đèn flash, chuyển đổi camera trước sau … Để tối ưu hóa các chức năng nâng cao, hãy chọn biểu tượng cài đặt. Các thiết lập trong phần này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình và chất lượng truyền hình ảnh từ camera điện thoại sang máy tính. Nếu bạn gặp sự cố, hãy đặt lại cài đặt về chế độ mặc định.

Trên đây là hướng dẫn cách Biến điện thoại thành webcam cho máy tính trên Android và iPhone rất dễ dàng và thuận tiện với sự hỗ trợ của phần mềm miễn phí. Đây là giải pháp lý tưởng để nhanh chóng sửa lỗi webcam không được khắc phục.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *