Tại sao cần thay đổi tần số wifi và cách đổi tần số wifi đơn giản nhất

Tại sao cần thay đổi tần số wifi và cách đổi tần số wifi đơn giản nhất

Hầu hết các mạng WiFi ngày nay đều được trang bị bộ định tuyến băng tần kép để truyền và nhận dữ liệu tốt hơn ở hai tần số: 2,4 GHz và 5 GHz. Mỗi băng tần tín hiệu WiFi 2,4 và 5 GHz được chia nhỏ hơn nữa thành một số băng tần nhỏ hơn được gọi là các kênh không dây có thể được dịch sang một tần số vô tuyến cụ thể. Do đó, người dùng có thể thay đổi tần số WiFi để kết nối mạng tốt hơn.

Tại sao tôi phải thay đổi kênh WiFi của bộ định tuyến?

Trong nhiều trường hợp, mạng Kết nối WiFi chậm hoặc giảm sự khác biệt do người dùng yêu cầu Thay đổi tần số WiFi cũng như kênh WLAN để xử lý ngắt tín hiệu.

Tại sao tôi phải thay đổi kênh WiFi của bộ định tuyến?

Có một số lý do phổ biến khiến hiệu suất kết nối WiFi có thể giảm như sau:

  • Do ảnh hưởng của các thiết bị điện tử khác như điện thoại WiFi, loa, lò vi sóng …
  • Bởi vì các mạng không dây lân cận đang gây nhiễu tần số;
  • Do các vật cản vật lý như tường, gương, hoặc kính;
  • Khoảng cách, vị trí địa lý quá xa;
  • Bởi vì rất nhiều người sử dụng cùng một mạng WiFi.

Do đó, để tối ưu hóa tín hiệu WiFi, bạn cũng nên tìm và sử dụng kênh WiFi có ít người dùng Thay đổi tần số WiFi Phù hợp. Hiện tại, hầu hết các bộ định tuyến không dây đều gửi dữ liệu qua hai băng tần chính là 2,4 GHz và 5 GHz.

Tại sao tôi phải thay đổi kênh WiFi của bộ định tuyến?  (Đầu tiên)

Mỗi băng tần này được chia thành nhiều kênh để dữ liệu có thể được gửi và nhận nhanh hơn qua mạng WiFi để tránh quá tải dữ liệu. Ví dụ: người dùng sử dụng băng tần 2,4 GHz nên chọn các kênh 1, 6 và 11 vì chúng không trùng lặp.

>> MẸO HOẶC WIFI:: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem ai đang sử dụng WiFi ở nhà bằng điện thoại của mình

Cách thay đổi tần số WiFi cho bộ điều hợp mạng không dây trong Windows

Như đã nói ở trên, băng tần WiFi có thể bị ảnh hưởng trong môi trường có nhiều bức xạ từ các thiết bị lân cận. Phổ biến như lò vi sóng, điện thoại không dây, điểm phát sóng khách hoặc thiết bị … Để giảm nhiễu tần số WiFi, người dùng có thể thực hiện cách này Thay đổi tần số WiFi Phù hợp giữa 5 GHz và 2,4 GHz.

Danh sách cách thay đổi kênh WiFi và tần số không dây trên bộ định tuyến, người dùng có thể xem hướng dẫn trên bộ điều hợp không dây tại Máy tính Windows như sau:

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R. và nhập từ khóa “devmgmt.msc”Để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

Cách thay đổi tần số WiFi cho bộ điều hợp mạng không dây trong Windows

Bước 2: Mở rộng tab Bộ điều hợp mạng bên trong Quản lý thiết bị sau đó nhấp đúp Bộ điều hợp mạng không dâyVí dụ: Intel (R) Wireless-AC 9560 160 MHz.

Bước 3: Trong thuộc tính, nhấp vào tab Nâng cao và chọn Băng tần ưa thích. Sau đó chọn giá trị mong muốn từ trình đơn thả xuống, bao gồm: 1. Không có cài đặt (mặc định); 2. Ưu tiên băng tần 2,4 GHz hoặc 3. Thích băng tần 5 GHz và nhấn OK.

Cách thay đổi tần số WiFi cho bộ điều hợp mạng không dây trong Windows (1)

Bước 4: Nếu bạn thay đổi băng tần WiFi, bạn có thể tạm thời mất kết nối và đợi băng tần mới được áp dụng.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các thao tác, bây giờ bạn có thể đóng Quản lý thiết bị nếu bạn muốn.

Ghi chú: Không phải tất cả các bộ điều hợp mạng không dây hiện nay đều tích hợp sẵn các dải tần số ưu tiên. Vì vậy, người dùng nên cẩn thận khi thực hiện việc này.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc này Thay đổi tần số WiFi Thích hợp cho bộ điều hợp mạng không dây trên máy tính Windows. Nếu bạn thấy những mẹo này hữu ích, hãy lưu lại và thực hiện khi cần thiết!

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *