Sửa lỗi Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình

Sửa lỗi Taskbar không tự ẩn khi chơi game hoặc xem video full màn hình

Có nhiều lý do khiến khay hệ thống không ẩn khi chơi trò chơi hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình. Một trong những lý do có thể là ứng dụng hoặc thông báo hệ thống được bật. Bạn chỉ có thể ẩn khay hệ thống bằng cách xem hoặc bỏ qua thông báo. Ngoài ra, người dùng Windows cũng có thể tham khảo các cách sửa lỗi thanh tác vụ không ẩn được chia sẻ sau đây.

2 cách khắc phục lỗi không tự ẩn trên thanh tác vụ trên Windows 10

Phương pháp 1: Kiểm tra cài đặt khay hệ thống trong Windows 10

Trước khi thực hiện thay đổi hoặc thực hiện hành động nếu lỗi hiển thị Thanh tác vụ không ẩn khi xem videoBạn có thể nhanh chóng kiểm tra cài đặt khay hệ thống trong Windows 10. Sau đó, bạn có thể thực hiện một số thay đổi cần thiết để sửa thanh trạng thái. Khay hệ thống không bị ẩn khi bạn chơi trò chơi hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình.

Lỗi Khay hệ thống không ẩn khi bạn xem video ở chế độ toàn màn hình
Lỗi Khay hệ thống không ẩn khi bạn xem video ở chế độ toàn màn hình

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + I. mở cửa sổ Cài đặt Windows Sau đó bấm chọn mặt hàng cá nhân hóa.

Mở cửa sổ Cài đặt Windows và chọn Cá nhân hóa
Mở cửa sổ Cài đặt Windows và chọn Cá nhân hóa

bước 2: Trên cửa sổ cá nhân hóa Chỉ cần nhấp để chọn mặt hàng Thanh tác vụ.

bước 3: Trong cài đặt của thanh Thanh tác vụĐảm bảo rằng tùy chọn “Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn“Nào.

Kích hoạt tùy chọn
Bật tùy chọn “Tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính để bàn”.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng hoặc cài đặt chế độ máy tính bảng trên hệ thống Windows, hãy đảm bảo rằng mục “Tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính bảng“. Ngay sau khi bật tùy chọn tự động ẩn thanh tác vụ trên máy tính, thanh tác vụ này sẽ bị ẩn trong Windows 10 khi không sử dụng hoặc khi bạn đang xem phim. Mở chế độ toàn màn hình.

Phương pháp 2: Khởi động lại Windows Explorer

Windows Explorer (hay File Explorer) được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10 và có vai trò chính là quản lý các tệp trên Windows. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng quản lý tất cả các tập tin, thư mục, trạng thái kết nối mạng cũng như nhanh chóng tìm kiếm các tập tin khác nhau hoặc các thành phần liên quan trên máy tính.

Trong trường hợp này, nếu người dùng thường xuyên xem thanh trạng thái Khay hệ thống không bị ẩn khi bạn chơi trò chơi hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình Trong Windows 10, bạn có thể thử khởi động lại tính năng Windows Explorer bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khay hệ thống Windows 10, sau đó nhấp vào Tùy chọn Quản lý công việc để mở nhanh cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc mở nhanh bài báo Quản lý công việc.

bước 2: Ở cửa sổ Quản lý công việcBạn chọn tab Quy trình và chọn bài báo Windows Explorer, Sau đó nhấn nút Khởi động lại để khởi động lại công cụ.

Khởi động lại công cụ Windows Explorer
Khởi động lại công cụ Windows Explorer

Sau đó, bạn cần đợi một vài phút để tính năng Windows Explorer được sao lưu tự động. Sau khi thực hiện các bước thay đổi cài đặt trên, bạn có thể xem video ở chế độ toàn màn hình trên máy tính một cách tiện lợi. Bạn có thể nhanh chóng truy cập ứng dụng YouTube thông qua các trình duyệt để xem vấn đề này đã được giải quyết chưa.

Dưới đây là hai mẹo tuyệt vời mà người dùng có thể chia sẻ để nhanh chóng đối phó với tình huống Khay hệ thống không bị ẩn khi bạn chơi trò chơi hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình dễ dàng trên Windows 10. Nếu thấy thông tin này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và gia đình cùng trải nghiệm nhé!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *