Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đang xem YouTube thì bị dừng đơn giản

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đang xem YouTube thì bị dừng đơn giản

Tiện ích xem video của YouTube đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới và hỗ trợ nhiều loại thiết bị máy tính và điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng này bị treo khi đang xem YouTube và sau đó không còn ảnh hưởng đến trải nghiệm. Điều gì đang gây ra nó và có cách nào để khắc phục sự cố này không?

Nguyên nhân gây ra lỗi khi xem Youtube bị dừng

Với những sai lầm Xem YouTube sẽ ngừng Nó có thể rất khó chịu cho người xem nếu trải nghiệm video trên điện thoại hoặc máy tính xách tay hoặc PC bị gián đoạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi khi xem Youtube bị dừng

Trước khi người dùng giải quyết vấn đề này, điều đầu tiên cần làm là xác định nguyên nhân của lỗi này có thể được liệt kê như sau:

1. Đối với điện thoại

 • Do lỗi nên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động không được cập nhật lên phiên bản mới mà vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản cũ chưa được khắc phục.
 • Vì người dùng chưa tắt tính năng tự động dừng video trong cài đặt trình phát video YouTube nên video sẽ tự động dừng.
 • Do đường truyền internet trên điện thoại bị gián đoạn và không ổn định.
 • Vì một số lý do khác.

2. Đối với máy tính xách tay và máy tính PC

 • Trình duyệt Internet được sử dụng đã kích hoạt tính năng tự động ngắt video khi người dùng không tương tác với màn hình máy tính sau một thời gian dài.
Nguyên nhân gây ra lỗi khi xem YouTube bị dừng (1)
 • Trình duyệt đang xem video YouTube bị hỏng hoặc chưa được cập nhật.
 • Kết nối internet bị gián đoạn và không ổn định.
 • Một số lý do khác.

>> Xem thêm: Cách xem YouTube ngoại tuyến trên điện thoại và máy tính của bạn

Sửa lỗi khi xem YouTube sẽ dừng

Sau khi nhận ra các nguyên nhân có thể gây ra lỗi Xem YouTube sẽ ngừngNgười dùng có thể sử dụng một số giải pháp đơn giản để khắc phục nhanh sự cố này trên điện thoại và máy tính như sau:

1. Trên điện thoại

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi rằng video YouTube sẽ tự động dừng trên điện thoại của bạn, bạn có thể tiếp tục cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube hoặc xóa ứng dụng và tải lại.

Sửa lỗi khi xem YouTube sẽ dừng
 • Kiểm tra cài đặt trình phát video YouTube và tìm video tự động dừng. Chuyển từ BẬT sang TẮT để tắt chức năng tự động dừng video khi bạn không tương tác với màn hình điện thoại.
Cách khắc phục lỗi khi xem YouTube bị dừng (1)
 • Kiểm tra kết nối internet của điện thoại hoặc sử dụng dữ liệu di động 3G / 4G thay thế nếu mạng WiFi bị mất.
 • Kiểm tra các cài đặt và tính năng chung của điện thoại để xem có bất kỳ bộ phận nào khác bị lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm xem hay không. Ví dụ như loạn cảm ứng trên màn hình.

2. Trên máy tính xách tay và PC

Trên laptop và PC cũng vậy, ai cũng có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

 • Trên trình duyệt máy tính bạn đang sử dụng, hãy thử tải xuống phiên bản mới nhất của trình duyệt.
Cách khắc phục lỗi khi xem YouTube bị dừng trên PC và máy tính xách tay
 • Sử dụng phần mềm YouTube Nonstop trên Cửa hàng Chrome để ngăn việc xem video YouTube tự động tạm dừng nếu không có tương tác màn hình trong một khoảng thời gian.
 • Thử tắt trình duyệt Chrome trong khi chế độ xem video bị tắt. Sau đó vào cài đặt trình duyệt, chọn Công cụ khác và điều hướng đến Thoát Tự động phát cho Tiện ích mở rộng Youtube và thêm vào trình duyệt.

Trong trường hợp video YouTube tự động dừng khi đang xem trên điện thoại, máy tính do các lỗi khác liên quan đến phần cứng thiết bị, người dùng có thể mang thiết bị đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại, máy tính tin cậy để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Nói chung là có lỗi Xem YouTube sẽ ngừng Nhiều thứ có thể gây ra trên điện thoại và máy tính bảng. Để giải quyết các lỗi này, người dùng cần xem xét và xác định rõ nguyên nhân để có thể lựa chọn giải pháp phù hợp.

>> Tham khảo: MẸO về việc bỏ qua quảng cáo youtube trên macbook rất đơn giản và dễ làm

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *