Một vài mẹo sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone dành cho bạn

Một vài mẹo sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone dành cho bạn

Các chức năng của điện thoại thông minh của bạn không được cải tiến liên tục với mọi kiểu và thế hệ sản phẩm. Do đó, có rất nhiều chức năng ẩn trên điện thoại mà chính bạn cũng chưa biết. Nếu bạn không tin, hãy làm theo các mẹo được gợi ý dưới đây về Sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone để xem bạn có biết hết chúng không nhé!

Mẹo sử dụng Control Center trên iPhone
Mẹo sử dụng Control Center trên iPhone

Mẹo sử dụng Haptic trong Control Center trên iPhone

Hầu hết các điều khiển trong Trung tâm điều khiển đều hỗ trợ Haptic Touch. Nhấn và giữ một điều khiển để mở rộng chức năng của nó.

  • Nhấn và giữ phím điều khiển Wi-Fi hai lần để chuyển đổi mạng.
  • Nhấn và giữ điều khiển đèn pin để điều chỉnh độ sáng của đèn.
  • Với thao tác chạm nhẹ vào điều khiển độ sáng, chúng ta có thể truy cập các nút Chế độ tối, Chế độ ban đêm và True Tone.
Cài đặt xúc giác thuận tiện trong trung tâm điều khiển của iPhone
Cài đặt xúc giác thoải mái trong trung tâm điều khiển của iPhone

Tắt chức năng “Điều khiển nhà”

Tắt các điều khiển nhà để giữ cho bảng điều khiển không bị lộn xộn
Tắt các điều khiển nhà để giữ cho bảng điều khiển không bị lộn xộn

Trung tâm điều khiển iPhone có các điều khiển nhà theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu không sử dụng, bạn có thể tắt điều khiển nhà để bảng điều khiển không bị lộn xộn hoặc bị chiếm dụng. Để tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển -> Vuốt sang trái và bỏ chọn Hiển thị điều khiển nhà.

Tùy chỉnh chức năng iPhone

Đây là một trong những tính năng mới có trên iOS 14. Các thiết bị chưa được cập nhật sẽ không được cài đặt. Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh thủ công khi chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau iPhone để sử dụng các phím tắt, tính năng trợ năng, cử chỉ cuộn hoặc để truy cập hệ thống. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mở Trung tâm điều khiển của iPhone bằng cách chạm vào mặt sau của thiết bị hai lần hoặc ba lần.

Là một trong những tính năng mới trong iOS 14, các thiết bị chưa được cập nhật sẽ không được cài đặt
Là một trong những tính năng mới trong iOS 14, các thiết bị chưa được cập nhật sẽ không cài đặt được

Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt -> Dễ truy cập -> Chạm -> Chạm vào mặt sau -> Chọn nhấn đúp (hoặc nhấn ba lần), sau đó chọn Trung tâm điều khiển.

Ngoài Control Center, bạn cũng có thể sử dụng các chức năng chính của iPhone như quay phim màn hình, khóa màn hình, trung tâm thông báo, Siri, …

Ngăn chặn quyền truy cập vào màn hình khóa bằng các mẹo sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone

Bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để ngăn Trung tâm điều khiển truy cập vào màn hình khóa
Bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để ngăn Trung tâm điều khiển truy cập vào màn hình khóa

Trung tâm điều khiển trên iPhone có thể được sử dụng ngay cả khi màn hình của bạn bị khóa. Trong một số tình huống rủi ro, điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn. Ví dụ, nếu điện thoại bị mất cắp, kẻ trộm có thể bật chế độ máy bay, rất khó tìm thấy iPhone bị mất.
Để ngăn điều này xảy ra, hãy vào Cài đặt -> FaceID / Touch & Mật mã -> gạt công tắc Trung tâm điều khiển sang trái để tắt khả năng truy cập khi màn hình bị khóa.

Khu vực Trung tâm kiểm soát truy cập trong ứng dụng

Có các mẹo về cách sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn để làm cho điện thoại của bạn an toàn hơn
Có các mẹo về cách sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn để làm cho điện thoại của bạn an toàn hơn

Có những lúc bạn đang chơi game căng thẳng mà lỡ tay mở trung tâm điều khiển mà không xử lý được tình huống. Nó rất bực bội. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết.
Đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển -> trong Quyền truy cập trong ứng dụng và trượt công tắc sang trái. Sau khi cài đặt, không thể mở Trung tâm điều khiển khi bạn đang ở trong một ứng dụng. Bạn phải thoát khỏi màn hình chính để sử dụng nó.

Trên đây là một số Mẹo sử dụng Control Center trên iPhone Rất đơn giản được đề nghị chi hàng triệu cho các chức năng của điện thoại thông minh. Trong những bài viết tiếp theo, Viettel Store sẽ tiếp tục trình bày những chức năng thú vị hơn nữa dành cho iPhone. Xin hãy chờ đợi nó!

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *