Một số mẹo nhỏ giúp chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone

Một số mẹo nhỏ giúp chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone

Ngoài chức năng nghe gọi, lướt Internet, truy cập mạng xã hội và chơi game trên smartphone, ngày nay người ta đã phát triển ra một chiếc camera thu nhỏ để mọi người có thể sử dụng để ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Tuy nhiên, để chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone, bạn nên bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây.

Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ, bạn sẽ có được một bức ảnh để đăng lên mạng xã hội hoặc lưu giữ làm kỷ niệm.

Mẹo chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại thông minh

Ngày nay, điện thoại thông minh không còn gì xa lạ và phù phiếm đối với con người. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Hãy áp dụng những mẹo sau để có được những bức ảnh chân dung đẹp nhất:

1. Tiến gần hơn đến chủ đề chính

Ảnh chụp trước và sau khi tiếp cận đối tượng
Ảnh chụp trước và sau khi tiếp cận đối tượng

Tiêu cự của điện thoại không thể điều chỉnh được và thường rất ngắn. Camera chính của hầu hết các điện thoại thông minh đều cung cấp góc rộng. Vì vậy sẽ Chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại thông minh Bạn nên chọn ống kính tele hoặc đến gần chủ thể hơn. Bằng cách này, bố cục của bức ảnh sẽ chính xác và sống động hơn.

2. Áp dụng quy tắc một phần ba

Sử dụng quy tắc một phần ba khi chụp ảnh chân dung
Sử dụng quy tắc một phần ba khi chụp ảnh chân dung

Đây cũng là quy tắc mà nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng khi chụp ảnh phong cảnh, chân dung, v.v. Khi áp dụng quy tắc một phần ba cho chụp ảnh chân dung, hãy chọn góc thay vì góc xem hiện tại. Lúc này, chủ đề sẽ nổi bật và hấp dẫn hơn.

3. Không sử dụng chức năng thu phóng của máy ảnh chính

Như đã nói ở trên, camera chính trên smartphone thường là ống kính góc rộng. Vì vậy, khi bạn sử dụng chức năng zoom, chất lượng ảnh bị giảm đáng kể và rung nhiều hơn khi chủ thể chuyển động.

Như vậy quá Chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại thông minh Vui lòng chọn máy ảnh tele trên điện thoại của bạn nếu có. Nếu không có máy ảnh tele, hãy sử dụng tính năng cắt lại sau khi chụp.

4. Giữ điện thoại bằng hai tay khi bạn nhấc nó lên

Giữ điện thoại bằng cả hai tay khi chụp ảnh
Giữ điện thoại bằng cả hai tay khi chụp ảnh

Để chụp ảnh chân dung bằng smartphone đẹp mà không bị nhòe, hãy cầm máy bằng cả hai tay khi chụp. Do cầm máy bằng một tay không ổn định hoặc không phát hiện được chủ thể chuyển động. Bạn có thể giữ điện thoại ổn định bằng cả hai tay hoặc đặt điện thoại trên giá ba chân để chụp ảnh.

5. Luôn làm sạch ống kính

Trong quá trình sử dụng, nhiều người vô tình dùng ngón tay chạm vào ống kính khiến ống kính bị mờ. Điều này làm giảm chất lượng hình ảnh. Vì vậy, khi bạn chụp ảnh, dù là chân dung hay phong cảnh, bạn cần phải giữ ống kính sạch sẽ để có được những bức ảnh đẹp hơn.

6. Cố gắng thay đổi góc

Thay vì chụp từ phía trước, bạn có thể thay đổi góc chụp ngang tầm mắt của trẻ hoặc chụp từ trên cao xuống để tạo thêm điểm nhấn cho bức ảnh.

7. Chú ý đến đường đến đối tượng

Chú ý đến đường dẫn đến chủ thể như hàng gạch trong hình trên
Chú ý đến đường dẫn đến chủ thể như hàng gạch trong hình trên

Muốn Chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại thông minh Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang đối mặt với chủ thể trong ảnh một cách tự nhiên. Khi đó chủ thể của bức tranh được làm nổi bật so với các chi tiết xung quanh.

8. Chọn một phông nền đẹp hoặc một nơi có ít người và đồ vật

Ảnh chân dung chỉ đẹp nếu bạn biết cách chọn phông nền đẹp và nổi bật để tạo ấn tượng. Ngoài ra, hãy chọn một nơi ít người qua lại hoặc một vài đối tượng đông đúc để chụp ảnh để chủ thể của bạn nổi bật trong bức ảnh.

9. Lấy nét vào khuôn mặt của đối tượng

Lấy nét vào khuôn mặt của đối tượng
Lấy nét vào khuôn mặt của đối tượng

Lấy nét khuôn mặt là điều bạn cần làm khi muốn có một bức ảnh đẹp. Điều này giúp nhấn mạnh chủ thể và không biến thành bóng trong ảnh, đặc biệt là khi chụp ảnh ngược sáng.

10. Chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm

Cuối cùng, sử dụng phần mềm để chỉnh sửa ảnh. Có rất nhiều chương trình chỉnh sửa ảnh cho điện thoại thông minh trên mạng. Bạn có thể thêm hiệu ứng hoặc xóa các đối tượng mà bạn không muốn trong ảnh.

Chỉ cần áp dụng 10 mẹo trên chắc chắn bạn sẽ Chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại thông minh mà không cần đến máy ảnh chuyên nghiệp. Chúc các bạn có được những tấm hình đẹp như ý muốn.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *