Một số mẹo giúp bạn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không

Một số mẹo giúp bạn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không

Viettel đã chính thức thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam và chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ 5G hay không. Từ đó, bạn đã có kế hoạch phù hợp khi mua sắm điện thoại cuối năm nay hoặc đầu năm mới.

Kết nối 5G tăng tốc độ tải xuống
Kết nối 5G tăng tốc độ tải xuống

Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi thế cho người dùng. Để phủ sóng mạng 5G Viettel trên toàn quốc, nhà mạng đã tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội. Nếu bạn muốn sử dụng kết nối 5G trong tương lai, bạn sẽ cần một điện thoại thông minh hỗ trợ 5G.

Cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không

Hiện nay trên thị trường có hai dòng điện thoại phổ biến là Android và iOS. Việc tìm kiếm điện thoại hỗ trợ 5G cho mỗi kiểu máy là khác nhau.

1. Mẹo về cách kiểm tra kết nối 5G trên điện thoại Android

Đối với điện thoại có hệ điều hành Android, vui lòng làm theo các bước bên dưới để kiểm tra xem chúng có hỗ trợ 5G hay không:

– – Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn “Kết nối” (Settings -> Connections).

– – bước 2: Tiếp tục Kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ 5G không Bạn chọn tiếp tục Mạng di động (Cellular Networks).

Tìm phần
Tìm phần Mạng di động.

– – bước 3: Sau đó điều hướng đến “Chế độ mạng”.

Chọn
Chọn “Chế độ mạng”

– – Bước 4: Các kết nối được hỗ trợ được hiển thị ở chế độ mạng. Khi dấu hiệu của 5G có nghĩa là điện thoại hỗ trợ kết nối 5G. Ngoài ra không chỉ hỗ trợ các kết nối như 4G / 3G và 2GB.

Điện thoại hỗ trợ 5G
Điện thoại hỗ trợ 5G

2. Thử nghiệm hỗ trợ 5G trên iPhone

Hiện tại, Apple đã tham gia thị trường 5G với việc giới thiệu iPhone 12 series. IPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều hỗ trợ 5G và các mẫu iPhone cũ hơn không có công nghệ này.

Tuy nhiên, bạn có thể Kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ 5G không Làm theo hướng dẫn dưới đây. Đây là cách bạn cũng có thể kích hoạt kết nối 5G trên iPhone 12.

– – Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Di động -> Chọn “Tùy chọn Dữ liệu Di động”. (Cài đặt -> Di động -> Điểm truy cập cá nhân)

Kiểm tra kết nối 5G trên iPhone
Kiểm tra kết nối 5G trên iPhone

– – Bước 2: Sau đó chọn “Thoại & dữ liệu (Voice & Data)”. Tại đây bạn hiển thị các kết nối điện thoại được hỗ trợ. Nếu chỉ sử dụng LTE và ghi 3G, điện thoại sẽ không hỗ trợ 5G. Khi LTE, 5G Auto, 5G On được bật, điện thoại sẽ hỗ trợ 5G. Bạn nên chọn 5G Auto để tiết kiệm pin hơn.

Kiểm tra kết nối 5G
Kiểm tra kết nối 5G

3. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không

Điều này không yêu cầu bạn làm điều này trên điện thoại của mình. Chỉ cần truy cập trang web của Samsung, OPPO hoặc Apple để tìm hiểu điện thoại nào hỗ trợ 5G. Bạn chỉ cần chọn điện thoại và điều hướng đến thông số kỹ thuật của điện thoại để xem nó có hỗ trợ 5G hay không.

Truy cập trang web Viettel Store để xem thiết bị có hỗ trợ kết nối 5G hay không
Truy cập trang web Viettel Store để xem thiết bị có hỗ trợ kết nối 5G hay không

Bạn cũng có thể vào trang web Viettel Store -> chọn điện thoại cụ thể -> kiểm tra thông số kỹ thuật xem máy có hỗ trợ kết nối 5G hay không.

Sau Kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ 5G khôngBạn nghĩ rằng thiết bị của bạn không hỗ trợ tốc độ kết nối 5G nhưng vẫn muốn sử dụng? Lựa chọn duy nhất là đặt hàng điện thoại thông minh 5G ngay lập tức. Nhiều mẫu điện thoại hỗ trợ 5G hiện đang được bán tại Viettel store, ví dụ: Galaxy Note 20 Ultra, iPhone 12 series, OPPO Find X2, Nokia 8.3 5G, …

Mọi thắc mắc về sản phẩm hỗ trợ 5G, bạn có thể liên hệ trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất hoặc gọi đến tổng đài 1800 8123 để được tư vấn và giải đáp.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *