Mẹo tắt thông báo Google Chrome và Facebook đơn giản và tiện ích

Mẹo tắt thông báo Google Chrome và Facebook đơn giản và tiện ích

Điều này Thông báo trên Google Chrome hay Facebook giúp người dùng thu thập thông tin nhanh chóng, nhưng đôi khi thông báo có thể gây khó chịu. Do đó, nhiều người dùng muốn tắt tính năng thông báo này. Đến Tắt thông báo của Google Chrome Cùng thực hiện các bước đơn giản người dùng nhé!

Tính năng thông báo được phổ biến trên các trang web, blog hoặc trình duyệt để người dùng Chrome hoặc Facebook biết khi có bài báo, tin tức hoặc tin nhắn từ bạn bè và trang web yêu thích.

Tắt thông báo trong Chrome hoặc ứng dụng Facebook
Tắt thông báo trong Chrome hoặc ứng dụng Facebook

Ngoài những lợi ích này, quá nhiều thông báo đôi khi gây ra những rắc rối lớn cho người dùng. Những thông báo này có thể gây mất tập trung và gián đoạn quá trình học tập và làm việc. Vậy hãy cùng tìm hiểu Cách tắt thông báo của Google Chrome Điều này.

Tắt thông báo Facebook trong Google Chrome

Với tính năng nhận thông báo trên trình duyệt web Google Chrome, người dùng có thể cập nhật nhanh chóng các tin nhắn, email, Facebook mới,… ngay trên trình duyệt. Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn Tắt thông báo của Chrome trong Windows Xin chào!

Ghi chú: Dưới đây là hướng dẫn cách tắt thông báo xuất hiện khi bạn mở Facebook trên trình duyệt Chrome của máy tính, không phải thông báo từ bạn bè trên Facebook. Do đó, việc tắt thông báo này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động thông báo của Facebook điện thoại.

Thực hiện chi tiết Tắt thông báo của Chrome cho Facebook như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web Google Chrome và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Bấm vào bài viết khung (Cài đặt) trên Chrome.

Bước 3: Trên trang Cài đặt mới, điều hướng đến mục Nâng cao (Nâng cao) >> Quyền riêng tư và bảo mật (Bảo vệ và bảo mật dữ liệu) >> Cài đặt trang web (Cài đặt trang).

Điều hướng đến phần trong cài đặt Chrome
Điều hướng đến phần “Nâng cao” trong cài đặt Chrome

Bước 4: Sau đó chọn bài viết thông báo (Thông báo).

Bước 5: Để tắt thông báo trên Facebook, bạn rê chuột vào phần Cho phép bên dưới, tìm biểu tượng Facebook rồi nhấn vào biểu tượng có dấu ba chấm bên cạnh và chọn Chặn.

Chặn thông báo trên Facebook trong Cho phép
Chặn thông báo trên Facebook trong Cho phép

Ngoài ra, bạn có thể chủ động thêm Facebook vào danh sách ứng dụng chặn thông báo bằng cách nhấn vào nút Thêm trong khu vực chặn rồi nhập địa chỉ Facebook của mình.

Đưa Facebook vào danh sách ứng dụng chặn thông báo
Đưa Facebook vào danh sách ứng dụng chặn thông báo

Ghi chú, Nếu người dùng muốn bật lại tính năng này để nhận thông báo từ Facebook, chỉ cần dán lại địa chỉ Facebook vào phần Cho phép. Đối với nhiều trang web khác cũng vậy.

XEM THÊM:

Tắt tất cả thông báo trong Google Chrome

Ngoài việc vô hiệu hóa mọi đường dẫn trang web. Người dùng cũng có thể cài đặt Tắt tất cả thông báo trong Google Chrome Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome máy vi tính và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc phải màn hình.

Bước 2: Nhấp vào Chọn mục khung.

Bước 3: Kéo chuột xuống và nhấp để chọn mục Nâng cao.

Trong cài đặt Chrome, hãy chọn tùy chọn
Trong cài đặt Chrome, chọn tùy chọn “Nâng cao”

Bước 4: Trong bài báo Quyền riêng tư và bảo mật Vui lòng nhấn chọn Cài đặt nội dung.

Bước 5: Bấm vào bài viết thông báo.

Chọn Thông báo và tiến hành tắt tất cả các thông báo trên trình duyệt
Chọn Thông báo và tiến hành tắt tất cả các thông báo trên trình duyệt

Bước 6: phần Hỏi trước khi gửi chọn Tắt để chặn tất cả các thông báo.

Tương tự như tắt thông báo, người dùng muốn mở lại thông báo trong Google Chrome có thể thực hiện từ bước 1 đến bước 5, điểm khác biệt duy nhất là ở bước 6. Tại đây, thay vì nhấp vào Tắt, hãy nhấp vào Điều Hỏi Trước Khi Gửi .

Với những hướng dẫn như Tắt thông báo của Google Chrome Facebook đơn giản và nhanh chóng nêu trên được thiết kế để giúp bạn sử dụng thiết bị và công cụ máy tính của mình hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bài viết khác có thể giới thiệu cho người dùng một số cách tắt thông báo ứng dụng hữu ích khác.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *