Mẹo hay biến điện thoại thành chuột máy tính và loa Bluetooth thông minh

Mẹo hay biến điện thoại thành chuột máy tính và loa Bluetooth thông minh

Điện thoại thông minh ngày càng được phát triển theo hướng có nhiều chức năng thông minh khác nhau. Trong số những tính năng ấn tượng này, đừng bỏ lỡ trải nghiệm thú vị Biến điện thoại của bạn thành chuột máy tính, Bàn phím hoặc thậm chí biến điện thoại trong loa máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết Biến điện thoại thành phụ kiện không dây cho máy tính của bạn.

Đây là cách biến điện thoại của bạn thành chuột máy tính và bàn phím không dây

Remote Mouse là một trong số đó Ứng dụng biến điện thoại của bạn thành chuột máy tính cực kỳ thông minh và linh hoạt. Ứng dụng này có thể được sử dụng hiệu quả trên nhiều loại thiết bị, từ iOS đến Android. Đây là cách bạn có thể biến điện thoại thành bàn phím và chuột không dây để điều khiển máy tính, laptop một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đây là cách biến điện thoại của bạn thành chuột máy tính và bàn phím không dây

Các bước thực hiện chi tiết Biến điện thoại của bạn thành bàn phím máy tính và chuột không dây như sau:

Bước 1: Trước hết, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Máy chủ chuột từ xa mới nhất cho máy tính của bạn.

Bước 2: Tiếp tục tải xuống và cài đặt Remote Mouse cho thiết bị Android hoặc là iOS.

Bước 3: Bạn kết nối điện thoại với máy tính qua mạng WiFi dùng chung như sau: Mở ứng dụng Remote Mouse bạn đã tải xuống trên điện thoại của mình và nhấn nút bắt đầu. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm máy chủ máy tính gần nhất có thể tự động kết nối. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại với máy tính bằng địa chỉ IP hoặc mã QR của máy tính.

Cách biến điện thoại của bạn thành chuột máy tính và bàn phím không dây (1)

Sau khi tải xuống và kết nối ứng dụng, bạn đã hoàn tất Biến điện thoại của bạn thành chuột máy tính và cả bàn phím nữa. Giờ đây, bạn có thể điều khiển PC hoặc máy tính xách tay của mình bằng Chuột Từ xa. Chờ cho đến khi kết nối được thiết lập thành công. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng bàn phím trong ứng dụng điện thoại và bắt đầu sử dụng.

Nếu bạn có thể thấy văn bản trên cả điện thoại và máy tính của mình, hãy chuyển đến Cài đặt và tắt Hiển thị văn bản nhập. Sau đó bạn có thể xoay ngang màn hình điện thoại để sử dụng thuận tiện như bàn phím cảm ứng trên máy tính bảng.

Để biến điện thoại của bạn thành chuột không dây, bạn chỉ cần trượt ngón tay trên màn hình cảm ứng để di chuyển chuột. Muốn bấm trái chuột thì bấm 1 ngón tay trên màn hình và bấm chuột phải bằng cách bấm 2 ngón tay trên màn hình. Nếu bạn muốn sử dụng nó như một bàn di chuột trên máy tính xách tay thông thường, hãy bật phần tử chuột trên bảng điều khiển của điện thoại.

Đây là cách biến điện thoại thành loa máy tính bằng phần mềm AudioReplay

Để biến điện thoại thành loa vi tính Bluetooth, người dùng thiết bị có thể sử dụng phần mềm AudioReplay trên hệ điều hành Android. Ứng dụng giúp kết nối không dây với máy tính, laptop để bạn dễ dàng nghe nhạc, xem phim nếu chẳng may máy tính bị hư hỏng. Chi tiết về kết nối và Biến điện thoại của bạn thành loa máy tính như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng AudioReplay từ CH Play App Store đến điện thoại di động của bạn.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng AudioReplay

Ghi chú: Ứng dụng chỉ hoạt động trên hệ điều hành từ Android 5.0 và dung lượng phần mềm chỉ 7 MB.

Bước 2: Tiếp tục cài đặt phần mềm AudioRelay cho máy tính.

Tiếp tục cài đặt phần mềm AudioRelay cho máy tính.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt phần mềm AudioRelay trên máy tính và điện thoại, hãy chạy phần mềm và đợi Android xác nhận kết nối thành công ứng dụng trên cả hai thiết bị.

Ghi chú: AudioRelay sử dụng kết nối bên ngoài nên có thể bị chặn bởi tường lửa trên Windows hoặc bởi phần mềm chống vi-rút. Vì vậy, bạn cần chọn Cho phép truy cập (Allow Access) để ứng dụng kết nối với thế giới bên ngoài.

Bước 4: Tiếp tục trên điện thoại của bạn, nhấp vào tên máy tính và đợi máy tính chấp nhận kết nối. Từ Stop sau đó sẽ được hiển thị để cho biết kết nối thành công. Sau đó, bạn có thể phát âm thanh từ máy tính sang điện thoại như một chiếc loa bluetooth bình thường.

Tiếp tục cài đặt phần mềm AudioRelay cho máy tính.  (Đầu tiên)

Lưu ý rằng các điều kiện sau phải được đáp ứng để sử dụng phần mềm AudioRelay:

  • Máy tính và điện thoại phát âm thanh phải được kết nối với cùng một mạng WiFi.
  • Khi đóng cửa sổ chuyển tiếp âm thanh trên máy tính, ứng dụng sẽ ngừng phát âm thanh.
  • Nếu quá trình kết nối có thể không thành công do phần mềm diệt vi-rút, bạn nên tạm thời tắt chương trình chống vi-rút trong vài phút, đợi ứng dụng kết nối thành công rồi kích hoạt lại.
  • Phần mềm AudioRelay đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó có thể hoạt động không ổn định theo thời gian.

Ngoài các chức năng Biến điện thoại của bạn thành bàn phím máy tínhVới loa hay chuột không dây, người dùng còn có thể tận dụng nhiều tính năng thú vị khác của phần mềm Remote Mouse hoặc AudioRelay. Tuy nhiên, để sử dụng tất cả các chức năng này, người dùng phải trang bị và trả phí cho phiên bản đầy đủ! Tôi hy vọng bạn có nhiều kinh nghiệm với những công cụ hữu ích.

MẸO ĐIỆN THOẠI CŨ:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *