Mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ ít người biết đến

Mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ ít người biết đến

IPhone không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài nên không gian lưu trữ rất hạn chế, đặc biệt là trên các dòng máy có dung lượng lưu trữ trong ít như 32GB, 64GB. Để không bao giờ phải lo lắng về không gian lưu trữ, bạn chỉ cần sử dụng một vài Mẹo sử dụng iPhone không sợ hết bộ nhớ ở đây bên dưới.

IPhone thường có bộ nhớ hạn chế.
IPhone thường có bộ nhớ hạn chế.

Một số mẹo sử dụng iPhone không sợ hết bộ nhớ

Bên cạnh việc kiểm tra và xóa những dữ liệu không cần thiết Tăng dung lượng trống cho iPhoneCó một vài mẹo nhỏ bạn nên bỏ túi dưới đây để đảm bảo luôn hết dung lượng. Một số dữ liệu bị ẩn trong iPhone và nó chiếm nhiều dung lượng. Vậy dữ liệu này có xóa được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Kiểm tra xem dữ liệu có đang sử dụng hết bộ nhớ của iPhone hay không

Mẹo sử dụng iPhone không sợ hết bộ nhớ là bạn cần kiểm tra thường xuyên để xem dữ liệu nào đang chiếm dung lượng. Để kiểm tra điều này, bạn chỉ cần vào “khung“-> chọn”Cài đặt chung“-> chọn”Dung lượng iPhone“.

Xem dung lượng iPhone.
Xem dung lượng iPhone.

Đây là 1 biểu đồ dung lượng hiển thị trên iPhone. Màu xám chiếm hầu hết các gigabyte. Thông thường đây là các bản cập nhật, bộ nhớ cache, Siri Voice, nhật ký, tệp không xác định. Mặc dù chúng được tự động xóa sau khi sử dụng nhưng đôi khi chúng vẫn ở lại và chiếm dung lượng khá lớn.

Một phần của không gian lưu trữ được sử dụng.
Một phần của không gian lưu trữ được sử dụng.

2. Cách xóa dữ liệu không quan trọng chiếm dung lượng iPhone

Có nhiều cách để giải phóng dung lượng iPhone. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn Mẹo sử dụng iPhone không sợ hết bộ nhớ bằng cách xóa các mục không cần thiết

2.1. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Nhiều ứng dụng chiếm bộ nhớ cache của iPhone. Bạn chỉ cần đi tới “khung“-> chọn”Cài đặt chung“-> chọn”Dung lượng iPhoneĐể xem họ đang sử dụng ứng dụng và bộ nhớ nào.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn ứng dụng và phân tích dữ liệu sẽ được hiển thị chi tiết. Tại đây bạn có thể xóa các mục đang chiếm dung lượng. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn có thể xóa ứng dụng và sau đó cài đặt lại. Điều này sẽ giúp xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ đệm. Nhưng hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Xóa ứng dụng để xóa bộ nhớ đệm.
Xóa ứng dụng để xóa bộ nhớ đệm.

2.2. Xóa dữ liệu không cần thiết trong Safari

Một Mẹo sử dụng iPhone không sợ hết bộ nhớ Mặt khác, toàn bộ bộ nhớ cache được làm trống trong Safari. Dữ liệu này chiếm khá nhiều bộ nhớ trong. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào “Preferences” -> chọn “Safari” -> chọn “Clear History and Website Data”.

Khi bạn làm điều này, các trang web đã truy cập trước đó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại. Ngoài ra, điều này chỉ xảy ra lần đầu tiên bạn đăng nhập sau khi xóa bộ nhớ đệm.

Xóa lịch sử và dữ liệu trang web
Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

2.3. Giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn

Việc lưu trữ tin nhắn cũng là một thủ phạm khiến dung lượng iPhone bị đầy. Bạn có thể kiểm tra khi nào tin nhắn được lưu trữ. Nếu không cần thiết, bạn có thể hủy các cuộc trò chuyện trong thời gian dài.

Tất cả những gì bạn phải làm là vào “Cài đặt” -> chọn “Tin nhắn” -> nhấn và giữ tin nhắn.

Sau đó, bạn có 3 tùy chọn thời gian để lựa chọn: 30 ngày, 1 năm và mãi mãi. Theo mặc định, nó là vĩnh viễn, nhưng bạn có thể chọn thời gian ngắn hơn để giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng quá vì bạn có thể lưu chúng vào iCloud nếu bạn đã cài đặt chúng từ trước.

Đặt ngày lưu trữ tin nhắn.
Đặt ngày lưu trữ tin nhắn.

Đó là một con số Mẹo sử dụng iPhone không sợ hết bộ nhớ Bạn nên biết và sử dụng nó, đặc biệt là trên các mẫu iPhone có ít bộ nhớ trong. Chúc các bạn trải nghiệm iPhone tốt nhất.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *