Mách bạn cách tìm lại điện thoại bị mất mà không cần đến kết nối internet

Mách bạn cách tìm lại điện thoại bị mất mà không cần đến kết nối internet

Mất điện thoại rất buồn nhưng bạn vẫn có cơ hội tìm lại điện thoại bị mất khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để sử dụng phương pháp này.

Ngoài vai trò là phương tiện liên lạc, điện thoại còn chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng, đặc biệt là hình ảnh. Mất điện thoại được coi là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người. Tuy nhiên, có một cách để tìm điện thoại mà không cần lên internet.

Hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất khi không có mạng

1. Đối với điện thoại Samsung

Samsung là “ông lớn” trong làng di động và các thiết bị của hãng đều được tích hợp chức năng “tìm kiếm ngoại tuyến”. Điều đó có nghĩa là nó hoạt động mà không cần WiFi hoặc không có kết nối với Bluetooth. Miễn là có các thiết bị thuộc dòng Samsung Galaxy gần đó, vị trí của điện thoại của bạn có thể được tìm thấy. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người khác để giúp bạn tìm thấy điện thoại của mình. Chức năng này được sử dụng đặc biệt cho tai nghe và đồng hồ thông minh của Samsung.

Tìm điện thoại bị mất của bạn khi không có Internet
Tìm điện thoại bị mất của bạn khi không có Internet

Ghi chú: Cách tìm điện thoại bị mất Chỉ khả dụng cho một số thiết bị nhờ chức năng “tìm kiếm ngoại tuyến”. Người dùng phải đợi bản cập nhật tiếp theo của bạn cho tất cả các thiết bị Samsung có thể sử dụng tính năng này.

Samsung Find My Mobile chỉ được kích hoạt khi người dùng đã được kích hoạt. Để tìm điện thoại của bạn theo cách này, bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

Vào Cài đặt -> chọn “Sinh trắc học và Bảo mật” -> chọn “Tìm điện thoại của bạn”.

Dưới
Trong “Tìm điện thoại di động của tôi”, bạn có thể kích hoạt “Mở khóa từ xa” để mã hóa vị trí ngoại tuyến của mình nếu bạn lo lắng về bảo mật và bảo vệ dữ liệu.
Mở khóa từ xa
Mở khóa từ xa

Sau đó, Samsung sẽ gửi thông báo đến chủ sở hữu của chiếc điện thoại Galaxy. Khi nhận được thông báo trên thiết bị Find My Mobile mới nhất. Người dùng có thể nhấp vào nó để mở trang tìm kiếm ngoại tuyến trực tiếp trong cài đặt. Bạn có thể tìm thấy vị trí điện thoại của bạn ở đây.

Vị trí của điện thoại
Vị trí của điện thoại

2. Đối với iPhone

Cách tìm điện thoại bị mất Vô mạng cho iPhone không khó vì Apple đã bổ sung tính năng này trên iOS 13 trở lên. Để tìm iPhone, bạn vào: Cài đặt -> Chọn ID Apple -> Tìm kiếm.

Kích hoạt công cụ tìm iPhone ngoại tuyến
Kích hoạt công cụ tìm iPhone ngoại tuyến

Trong khu vực iPhone Finder, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chức năng cần thiết để tìm iPhone, gửi vị trí cuối cùng và kích hoạt tìm kiếm ngoại tuyến. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy iPhone của mình ngay cả khi không có kết nối WiFi hoặc mạng di động.

Kích hoạt tất cả các chức năng trong Tìm iPhone
Kích hoạt tất cả các chức năng trong Tìm iPhone

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, hãy thực hiện cài đặt ngay. Nó sẽ là cách tìm điện thoại bị mất Rất hữu ích, ngay cả vào thời điểm đó điện thoại không có wifi hoặc mạng di động. Chúc các bạn cài đặt thành công!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *