Mách bạn cách “hô” biến điện thoại cũ thành camera giám sát trong nhà đơn giản và dễ thực hiện

Mách bạn cách “hô” biến điện thoại cũ thành camera giám sát trong nhà đơn giản và dễ thực hiện

Biến điện thoại cũ thành camera an ninh, nghe có vẻ “sai sai quá sai” nhưng sự thật là ý tưởng độc đáo của người yêu công nghệ và bạn sẽ có được một chiếc camera tuyệt vời từ chiếc điện thoại cũ của mình. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này tại đây!

Thật dễ dàng để biến chiếc điện thoại cũ của bạn thành một camera an ninh trong nhà

Trước hết Biến điện thoại cũ thành camera an ninh Bạn cần có điện thoại thông minh iOS hoặc Android cũ, kết nối WiFi hoặc 3G / 4G ổn định, cáp sạc và bộ sạc hoặc pin đệm để cung cấp năng lượng cho điện thoại.

Biến điện thoại cũ thành camera an ninh trong nhà
Biến điện thoại cũ thành camera an ninh trong nhà

Cài đặt ứng dụng camera an ninh trên điện thoại

Bước 1: Để cài đặt ứng dụng camera giám sát, chúng ta sẽ tải ứng dụng Alfred. Đây không phải là ứng dụng duy nhất biến điện thoại cũ thành camera an ninh mà còn có kết nối ổn định nhất.

Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng điện thoại cũ của mình như một camera an ninh không dây để truy cập từ xa vào màn hình chính của bạn. Đây là ứng dụng miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp để dễ dàng thu nhỏ, phóng to, xóa hoặc lưu trữ hình ảnh trong 30 ngày.

Tải xuống ứng dụng Alfred
Tải xuống ứng dụng Alfred

Tải xuống Ứng dụng Alfred cho iOS | Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Alfred sẽ đưa bạn đến màn hình giới thiệu các tính năng và cài đặt ứng dụng. Bạn bấm nút Bỏ qua ở góc phải hoặc bấm vào Bắt đầu / Dùng thử ở dòng dưới cùng màn hình để vào phần cài đặt

Nhấp vào Dùng thử ở dòng dưới cùng của màn hình
Nhấp vào Dùng thử ở dòng dưới cùng của màn hình

Tiếp theo, trên màn hình “Tôi đang sử dụng điện thoại này”, chọn “Máy ảnh” thay vì “Trình xem”, sau đó chọn “Bắt đầu”.

Chọn Máy ảnh và nhấp vào Bắt đầu
Chọn Máy ảnh và nhấp vào Bắt đầu

Bước 3: Bây giờ người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google bất kỳ. Để đảm bảo quyền riêng tư, bạn có thể sử dụng Tài khoản Google phụ thay vì tài khoản chính.

Đăng nhập bằng Google
Đăng nhập bằng Google

Bước 4: Khi bạn đăng nhập, hãy cấp cho ứng dụng các quyền cần thiết, ví dụ: Để chụp ảnh, quay video và ghi âm.

Cấp quyền truy cập vào ứng dụng
Cấp quyền truy cập vào ứng dụng

Bước 5: Mở menu của ứng dụng bằng cách vuốt sang phải từ cạnh trái của màn hình và chọn Cài đặt máy ảnh.

Tiến hành cài đặt camera như hình
Tiến hành cài đặt camera như hình

Sau đó điều chỉnh các thông số camera như chức năng ghi hình, chế độ lấy nét và phát hiện chuyển động, tự động mở ứng dụng sau khi khởi động lại điện thoại và đặt mật khẩu.

Bước 6: Điều này hoàn tất các bước cài đặt. Nếu bạn có điện thoại thông minh có màn hình OLED, bạn có thể nhấn nút khóa màn hình để chuyển sang chế độ ngủ và khóa màn hình điện thoại.

Nhấn hình khóa để tiết kiệm điện
Nhấn hình khóa để tiết kiệm điện

Chọn vị trí camera

Bạn có thể sử dụng giá đỡ điện thoại để cố định thiết bị của mình. Những nơi cần giám sát thường là cửa ra vào hoặc nơi bạn cất giữ những vật dụng có giá trị. Ngoài ra, bạn cần chọn vị trí có sóng radio mạnh và không bị che khuất để có thể dễ dàng quan sát toàn bộ căn phòng.

Lắp đặt camera giám sát

Quá trình truyền tải video trực tiếp sử dụng rất nhiều năng lượng, vì vậy pin của thiết bị sẽ nhanh chóng bị hao hụt. Vì vậy, bạn cần kết nối bộ sạc với điện thoại để có nguồn liên tục.

Luôn kết nối bộ sạc để đảm bảo nguồn điện liên tục
Luôn kết nối bộ sạc để đảm bảo nguồn điện không bị gián đoạn

Nếu bạn không thể theo dõi thường xuyên, bạn có thể sử dụng pin dự phòng để cấp nguồn cho camera. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ống kính góc rộng để phóng to góc quan sát cho camera an ninh của mình.

Trên đây là các bước Biến điện thoại cũ thành camera an ninh Rất đơn giản để bạn không phải tốn tiền mua camera an ninh đặc biệt. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè để cùng nhau thực hiện nhé!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *