Mách bạn 4 cách mua hàng qua mạng an toàn nhất

Mách bạn 4 cách mua hàng qua mạng an toàn nhất

Thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để mua được hàng chất lượng, bạn cần biết những cách mua hàng online an toàn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Đừng ham rẻ, rẻ thường ôi thiu

Mỗi mặt hàng có một mức giá khác nhau và giá cả được niêm yết theo yêu cầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, có rất nhiều cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng và hiểu tâm lý ham hàng rẻ để bán những sản phẩm kém chất lượng là hàng nhái.

Không nên ham rẻ mà mua phải hàng giả, hàng nhái
Không nên ham rẻ mà mua phải hàng giả, hàng nhái

Do đó, điều đầu tiên cần xem xét khi mua hàng trực tuyến là giá bán của sản phẩm. Thực tế hiện nay có rất nhiều sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng lại rất kém, không như mong muốn của khách hàng.

2. Mua từ các trang web uy tín

Để mua được những mặt hàng chất lượng, bạn cần mua sắm trên các website thương mại điện tử uy tín, nhận được nhiều lượt truy cập và nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Hiện tại có rất nhiều website thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam để bạn tìm kiếm, thường là Shopee, Tiki …

Mua từ các địa điểm có uy tín
Mua từ các địa điểm có uy tín

Ngoài ra, một dấu hiệu nhận biết các trang web thương mại điện tử kém chất lượng là giá của sản phẩm. Nếu giá thấp hơn hàng giống, ảnh ghép, chất lượng không cao thì chắc chắn đây là những trang kém uy tín, tốt nhất bạn không nên mua hàng của những trang này.

Hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn những trang web uy tín, chất lượng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thẻ ATM nội địa sẽ xác thực OTP và thẻ ghi nợ. Tránh sử dụng thẻ tín dụng để giảm thiểu rủi ro do vô tình tiết lộ thông tin.

3. Chọn một phương thức thanh toán thích hợp

Chọn một phương thức thanh toán an toàn
Chọn một phương thức thanh toán an toàn

Để bảo vệ bản thân tốt nhất, tốt cách mua hàng trực tuyến an toàn Bạn cần chọn phương thức thanh toán cẩn thận khi mua hàng trực tuyến. Bạn có thể lựa chọn phương thức giao hàng và nhận tiền. Thanh toán bằng thẻ khá tiện lợi, tuy nhiên đôi khi gặp hàng lỗi, giao nhầm sản phẩm khiến bạn phải đợi lâu mới được trả hàng và giải quyết công việc. Tốt nhất bạn nên chọn hình thức giao hàng thu tiền tận nơi – nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán tiền để đảm bảo hàng hóa mình mua là hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất.

4. Nhận hàng an toàn

Hàng nhận an toàn
Hàng nhận an toàn

Khi bạn nhận được hàng hóa của mình, hãy kiểm tra số đơn đặt hàng trên gói hàng đã được gửi cho bạn. Đây là cách tốt nhất để tránh đặt lại một ứng dụng khác. Ngoài ra khi nhận hàng quý khách phải quay video quá trình kiểm tra để làm bằng chứng nếu gói hàng có vấn đề thì có thể đổi hàng ngay nếu hàng kém chất lượng, không đúng sản phẩm.

Chúng tôi chỉ đưa bạn trên 4 cách mua hàng trực tuyến an toàn. Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *