Mách bạn 10 mẹo sử dụng Google Photos nhất định phải biết

Mách bạn 10 mẹo sử dụng Google Photos nhất định phải biết

Nếu bạn muốn trải qua những khoảnh khắc thú vị trên chiếc điện thoại thông minh mà không bị mất ảnh hoặc không gian lưu trữ hạn chế, hãy thử ngay công cụ Google Photos. Dưới đây là 10 thủ thuật sử dụng Google Photos cực kỳ tiện dụng.

10 mẹo cần thiết của Google Photos về cách sử dụng Google Photos

Trước khi bạn áp dụng điều này Mẹo sử dụng Google Photos Sau đó, bạn cần tải xuống ứng dụng trên điện thoại của mình:

Ứng dụng Google Photos chuyên về lưu hình ảnh
Ứng dụng Google Photos chuyên về lưu hình ảnh

Đầu tiên. Kích hoạt sao lưu ảnh

Người dùng truy cập phần tử khung >> Sao lưu và đồng bộ hóa >> Kích hoạt sao lưu và đồng bộ hóa. Sau khi hoàn thành đồng bộ ảnh trực tiếp từ máy chủ Google, người dùng có thể tiếp tục Sắp xếp ảnh trong Google Photos theo ngày tháng hoặc địa điểm.

Bật tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa ảnh trên Google Play
Bật sao lưu và đồng bộ hóa ảnh trên Google Play

2. Tải lên hình ảnh không giới hạn

Điểm cộng đáng chú ý nhất của Google Photos là khả năng lưu trữ hình ảnh vô thời hạn trên máy chủ của Google. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập vào mục khung >> Sao lưu và đồng bộ hóa >> Kích thước tải lên >> Chất lượng tốt để sử dụng không gian lưu trữ miễn phí không giới hạn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn có một hạn chế: nó làm giảm chất lượng hình ảnh một chút để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

3. Chỉ sao lưu qua WiFi và khi điện thoại đang sạc

Một trong Mẹo sử dụng Google Photos Điều thú vị là không phải ai cũng biết rằng ảnh chỉ cần sao lưu khi sử dụng WiFi và sạc điện thoại vào Google Photos để tiết kiệm lưu lượng 3G / 4G và thời gian đồng bộ.

Để kích hoạt tính năng này, hãy làm lần lượt như sau: Truy cập vào mục khung >> Sao lưu và đồng bộ hóa >> Bỏ chọn tất cả các tùy chọn trong Sao lưu dữ liệu di động. Trong phần Thời gian sao lưu, nhấp vào Chỉ bật khi đang sạc.

4. Tăng bộ nhớ trong cho máy

Nếu bạn bật tính năng này, ảnh gốc trên điện thoại của bạn sẽ tự động bị xóa khỏi điện thoại sau khi đồng bộ hóa với Google Photos để giải phóng dung lượng trong bộ nhớ điện thoại. Bạn chỉ cần đi đến phần khung >> Giải phóng bộ nhớ thiết bị.

Giải phóng bộ nhớ thiết bị để tiết kiệm dung lượng lưu trữ
Giải phóng bộ nhớ thiết bị để tiết kiệm dung lượng lưu trữ

5. Chỉnh sửa ảnh thông minh

Với Google Photos, người dùng không cần tải thêm phần mềm chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba vì bản thân ứng dụng đã cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp sẵn. Bạn có thể thoải mái sử dụng các bộ lọc, tinh chỉnh màu sắc, độ sáng hay cắt dán, xoay ảnh … vv.

6. Ghép ảnh, tạo GIF, tạo video

Để kích hoạt các chức năng chỉnh sửa hình ảnh cho các Google Photos này, hãy mở vùng hướng dẫn, chọn Ghép ảnh để kết hợp nhiều ảnh trong cùng một ảnh nền trắng và chọn Hoạt ảnh để Tạo ảnh động GIF hoặc chọn Phim để tạo video từ các hình ảnh có sẵn và thêm âm thanh.

7. Xóa ảnh đã xóa

Mẹo sử dụng Google Photos Nếu bạn lỡ tay xóa một ảnh nào đó, hãy vào Thùng rác để tìm và khôi phục ảnh đó. Lưu ý rằng ảnh trong Thùng rác sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn sau 60 ngày nếu chúng không được khôi phục.

Xóa ảnh đã xóa vào thùng rác
Xóa ảnh đã xóa vào thùng rác

8. Tải ảnh từ Google Photos xuống máy tính và điện thoại của bạn

Google Photos hiện đã thêm khả năng tự động tải ảnh lên từ điện thoại làm sao máy vi tính Windows và Mac OS X. Người dùng có thể dễ dàng tải ảnh lên Google Photos từ điện thoại hoặc máy tính rồi tải về máy tính hoặc điện thoại của mình mà không cần kết nối phức tạp.

9. Xóa ảnh khỏi Google Photos

Như đã nói ở trên, Google Photos có tính năng tự động xóa ảnh và video khỏi ứng dụng sau 60 ngày vào thùng rác. Nếu muốn nhanh chóng xóa vĩnh viễn ảnh khỏi Google Photos, bạn có thể xóa vĩnh viễn chúng khỏi phần Thùng rác của ứng dụng.

10. Tải ảnh lên Google Photos

Để tải ảnh lên Google Photos, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình trong ứng dụng và chọn album ảnh muốn tải lên hoặc chọn tất cả chúng mà không cần phải chọn từng ảnh trong thư viện ảnh. Sau khi tải ảnh lên Google Photos, người dùng có thể xóa ảnh gốc trên thiết bị để tiết kiệm dung lượng trong bộ nhớ máy.

Lúc 10 Mẹo sử dụng Google Photos Hi vọng những yếu tố hữu ích trên có thể giúp người dùng khai thác tối đa ứng dụng. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng các thủ thuật này thành công!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *