Hướng dẫn sử dụng laptop làm màn hình PC thứ 2 vô cùng hữu ích

Hướng dẫn sử dụng laptop làm màn hình PC thứ 2 vô cùng hữu ích

Giờ đây, với một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, bạn có thể dễ dàng biến chiếc laptop của mình thành màn hình PC phụ nhờ tính năng Project To This PC khá hay ho. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính xách tay của mình như một màn hình PC như một màn hình phụ thứ hai, đừng bỏ qua hướng dẫn về cách biến máy tính xách tay thành PC. Sự hữu ích được chia sẻ bên dưới!

Cách sử dụng máy tính xách tay làm màn hình PC thứ hai

Ngoài việc chia màn hình trên máy tính Windows, việc trình chiếu trên PC đó được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 để cải thiện hiệu suất của người dùng. Cách kết nối máy tính xách tay với máy tính để bàn Với tính năng này, người dùng phải thực hiện như sau:

*Ghi chú: PC muốn sử dụng cả hai thiết bị Biến màn hình máy tính xách tay thành màn hình nền Bạn cần kết nối với cùng một mạng wifi để hoạt động.

Cách sử dụng máy tính xách tay làm màn hình PC thứ hai

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng, bạn bấm vào biểu tượng hình chữ nhật nhỏ giống hình ở góc phải màn hình như hình động để mở cửa sổ Action Center.

Sử dụng máy tính xách tay làm màn hình PC thứ hai (1)

Bước 2: Tiếp theo, người dùng nhấn vào mục Kết nối.

Sử dụng máy tính xách tay làm màn hình PC thứ hai (2)

Bước 3: Sau đó bấm vào chức năng Project to this PC bên dưới.

Cách sử dụng máy tính xách tay của bạn như một màn hình PC thứ hai (3)

Bước 4: Trên dòng lệnh Một số thiết bị Windows và Android … hãy nhấp vào Luôn tắt và chuyển sang Có sẵn mọi nơi trên Mạng an toàn hoặc Có sẵn mọi nơi, tùy thuộc vào yêu cầu bảo mật mạng bạn đang sử dụng.

Cách sử dụng máy tính xách tay của bạn như một màn hình PC thứ hai (4)

Bước 5: Trên thanh lệnh, Để chiếu PC này, bấm Chỉ lần đầu.

Cách sử dụng máy tính xách tay của bạn như một màn hình PC thứ hai (5)

Bước 6: Bây giờ, hãy mở Trung tâm hành động tương tự như bước 1 và chọn Kết nối. Đây là nơi người dùng có thể tìm thấy các thiết bị máy tính và máy tính xách tay có thể kết nối. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn thiết bị bạn muốn Sử dụng máy tính xách tay của bạn làm màn hình PC bằng cách nhấp vào thiết bị này.

Cách sử dụng máy tính xách tay của bạn như một màn hình PC thứ hai (7)

Bước 7: Ngay sau đó, thông báo cho phép kết nối sẽ hiển thị trên màn hình laptop đã chọn ở trên Biến máy tính xách tay của bạn thành màn hình PC. Sau khi người dùng đồng ý, hai thiết bị có thể kết nối nếu họ bấm OK hoặc nếu họ không muốn kết nối. Chọn Loại bỏ.

Cách sử dụng máy tính xách tay của bạn như một màn hình PC thứ hai (8)

Vì vậy, với những hướng dẫn đơn giản trên bạn có thể dễ dàng Biến màn hình máy tính xách tay thành máy tính để bàn hoặc một PC khác làm màn hình phụ thứ hai cho PC mà không cần sử dụng thiết bị khách hoặc cáp. Để ngừng chia sẻ kết nối giữa hai màn hình, hãy nhấp vào Ngắt kết nối trên thanh công cụ ngay phía trên màn hình.

Ngay cả khi bạn muốn Sử dụng màn hình máy tính xách tay cho PC Là một màn hình phụ, bạn cũng có thể điều khiển cả hai màn hình của thiết bị này bằng chuột và bàn phím bằng cách nhấp vào Cho phép nhập bằng chuột, bàn phím, chạm và bút từ thiết bị này.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *