Hướng dẫn sử dụng App Clips trên iOS 14 cho người chưa biết gì

Hướng dẫn sử dụng App Clips trên iOS 14 cho người chưa biết gì

Mới đây, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 14 với nhiều tính năng mới. Nổi tiếng nhất là tính năng App Clips cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng mà không cần phải tải về điện thoại. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chi tiết nhất các clip ứng dụng trên iOS 14.

Bạn biết gì về clip ứng dụng?

Clip ứng dụng được biết đến như một tính năng mới cho iOS 14 và iPadOS 14. Tính năng này cung cấp một số chức năng nhỏ cho một ứng dụng mà máy tính không cần phải cài đặt toàn bộ ứng dụng. Hiểu sâu hơn, App Clips cho phép người dùng dùng thử tính năng cụ thể của một ứng dụng mà không cần phải tải toàn bộ ứng dụng từ AppStore.

Tính năng App Clips trên điện thoại iOS 14
Tính năng App Clips trên điện thoại iOS 14

Đối với các ứng dụng sử dụng tính năng này, chức năng tất nhiên sẽ bị hạn chế vì App Clips chỉ tập trung vào các tác vụ quan trọng của từng ứng dụng để đảm bảo tính bảo mật. Tính năng App Clips có thể được sử dụng trên nhiều phiên bản như iPhone, iPad và iPod touch.

Phương pháp bật clip ứng dụng trên iOS 14

Có nhiều cách để bật clip ứng dụng trên iOS 14 mà bạn có thể tham khảo, chẳng hạn như:

  • Qua ứng dụng của Apple Đoạn mã: Quét mã bằng điện thoại của bạn bằng ứng dụng camera của máy ảnh. Điện thoại hiển thị thông tin cài đặt bằng mã và Hướng dẫn sử dụng clip ứng dụng trên iOS 14.
  • Kích hoạt qua mã QR: Sử dụng kích hoạt chức năng thông qua mã QR, có thể được sử dụng để tải xuống các clip ứng dụng
  • Giới thiệu về NFC: NFC hay còn gọi là chip giao tiếp trường gần là tính năng cho phép iPhone tương tác với các thiết bị ở gần để kích hoạt các clip ứng dụng. Chức năng này có sẵn trên iPhone 6.
  • Bật qua biểu ngữ ứng dụng: Các trang web trên Safari có thể hướng dẫn tải xuống các clip ứng dụng. Chức năng này có thể được bật thông qua ứng dụng Tin nhắn.
  • Từ ứng dụng Thẻ địa điểm Từ thẻ: Clip ứng dụng có thể liên kết đến các vị trí cụ thể. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra một cửa hàng hoặc địa điểm khác trên bản đồ, tính năng clip ứng dụng có thể cung cấp gợi ý cho người dùng.

1. Hướng dẫn cài đặt nhanh App Clips trên iOS 14

Để cài đặt và Hướng dẫn sử dụng clip ứng dụng trên iOS 14Bạn sử dụng camera trên iPhone để quét mã QR trên sản phẩm. Sau đó nhấp vào nút Mở để tải xuống các clip ứng dụng. Đăng nhập Đăng nhập bằng Apple ID. Ngay sau khi quá trình đăng nhập hoàn tất, bạn có thể sử dụng phiên bản “Thu nhỏ” của ứng dụng.

Ngoài ra, để xóa các clip ứng dụng, người dùng nhập cài đặt của thiết bị (tùy chọn), chọn ứng dụng hình thu nhỏ và nhấp vào nút xóa của ứng dụng hình thu nhỏ.

2. Hướng dẫn chi tiết cài đặt clip ứng dụng trên iOS 14

– – Bước 1: Đầu tiên, sử dụng camera trên iPhone để quét mã QR của sản phẩm Charge Spot hỗ trợ clip ứng dụng. Sau đó nhấp vào hình thu nhỏ thông báo của mã QR.

Sử dụng máy ảnh để quét mã QR
Sử dụng máy ảnh để quét mã QR

– – bước 2: Nhấp vào nút Mở để cài đặt tính năng, sau đó chọn Đăng nhập bằng Apple ID. Đăng nhập bằng Face ID hoặc Touch ID, tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Tải xuống các clip ứng dụng
Tải xuống các clip ứng dụng

– – bước 3: Dựa trên thông tin Hướng dẫn sử dụng clip ứng dụng trên iOS 14Người dùng có thể sử dụng ứng dụng trong phiên bản nhỏ hơn.

Sử dụng các ứng dụng thu nhỏ
Sử dụng các ứng dụng thu nhỏ

– – Bước 4: Xóa tính năng Clip ứng dụng trên thiết bị của bạn trong cài đặt thiết bị, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn thu nhỏ và nhấp vào Xóa ứng dụng này.

Xóa tính năng App Clips khỏi điện thoại
Xóa tính năng App Clips khỏi điện thoại

Bạn có cần tài khoản để sử dụng App Clips không?

Câu trả lời là “có”. Clip ứng dụng là một tính năng sử dụng phương pháp “Đăng nhập bằng Apple” được giới thiệu trong iOS 13. Tính năng này cho phép người dùng tạo một tài khoản an toàn chỉ với một cú nhấp chuột. chạm. Các tài khoản này được bảo vệ bởi Touch ID và Face ID. Người dùng chỉ cần nhấn nút, xác nhận tài khoản và sử dụng.

Cách tìm clip ứng dụng trên iPhone và iPad

Trên điện thoại của bạn, tính năng App Clips nằm trong thư mục App Library hoặc xuất hiện trong mục Đã thêm gần đây.

Các clip ứng dụng nằm trong thư viện ứng dụng trên thiết bị của bạn
Các clip ứng dụng nằm trong thư viện ứng dụng trên thiết bị của bạn

Clip ứng dụng có phải là cao cấp không?

App Clips sử dụng Apple Pay tích hợp sẵn, vì vậy người dùng không phải sử dụng thêm một phương thức thanh toán hoặc tài khoản để tận dụng tính năng này.

Clip ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ còn lại trên điện thoại

Cho phép người dùng sử dụng các tính năng của các ứng dụng khác trên điện thoại mà không cần phải tải xuống ứng dụng đầy đủ. Chắc hẳn nhiều người dùng sẽ cho rằng tính năng này chiếm gần hết dung lượng của điện thoại. Trên thực tế, các clip ứng dụng chỉ chiếm 10MB dung lượng thiết bị.

Không tốn quá nhiều thời gian tải về máy và ít sử dụng là mục đích mà App Clips luôn phấn đấu. Ngoài ra, 10MB của tính năng này sẽ tự động bị xóa khỏi điện thoại của người dùng sau 30 ngày kể từ khi tải xuống. Hoặc bạn có thể xóa thủ công ứng dụng trong cài đặt.

tôi cũng mong là như vậy Hướng dẫn sử dụng clip ứng dụng trên iOS 14 Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin và tự động cài đặt tính năng hữu ích này trên điện thoại của mình. Chúc các bạn may mắn.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *