Hướng dẫn đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE nhanh chóng, không tốn thời gian

Hướng dẫn đăng ký tạm trú tạm vắng ONLINE nhanh chóng, không tốn thời gian

Theo Luật Cư trú 2020, bắt đầu từ ngày 1/7/2020, công dân vắng mặt tại nơi cư trú từ 12 tháng trở lên sẽ bị hủy đăng ký thường trú, đây là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nếu không có thời gian đến thẳng cơ quan đăng kiểm, người dân có thể sử dụng cổng dịch vụ công Đăng ký ONLINE để tạm vắng.

Người dân phải khai báo tạm vắng nếu không thường xuyên sinh sống tại nơi cư trú.
Người dân phải khai báo tạm vắng nếu không thường xuyên sinh sống tại nơi cư trú.

Cổng dịch vụ công mang lại nhiều lợi ích cho người dân, đặc biệt là khi Công nghệ 4.0 tiếp tục phát triển. Thông thường, việc khai báo tạm trú, tạm vắng được nộp cho cơ quan nơi cư trú. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, người dùng có thể đăng ký tạm trú xa nhà thông qua điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay.

>> THAM KHẢO: Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để đăng ký hộ chiếu trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng ONLINE

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, máy tính có kết nối internet. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập cổng dịch vụ công về quản lý ký túc xá theo đường dẫn sau: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/portal/p/home/dvc-gioi-thieu.html

Sau đó nhấp vào trường “Tạm trú” để bắt đầu quá trình Đăng ký ONLINE để tạm vắng

Cổng dịch vụ công quản lý ký túc xá.
Cổng dịch vụ công quản lý ký túc xá.

Bước 2: Xem góc trên cùng bên phải của màn hình hộp đăng nhập, nhấp vào đây, sau đó chọn 1 trong 2 “Tài khoản Cổng DVC Quốc gia” hoặc “Tài khoản Nhà trọ Cho thuê”.

Đăng nhập vào hệ thống cổng dịch vụ quản lý lưu trú.
Đăng nhập vào hệ thống cổng dịch vụ quản lý lưu trú.

Bước 3: Sau khi chọn “Tài khoản Cổng DVC Quốc gia”, biểu mẫu đăng ký tạm trú sẽ được hiển thị tại đây. Bạn muốn Đăng ký ONLINE để tạm vắng cần phải nhập thông tin của riêng bạn.

Thông báo khai báo tạm trú.
Thông báo về việc khai báo tạm trú.

Bước 4: Sau khi nhập thông tin, tích vào ô “Lưu và gửi hồ sơ”. Sau đó cơ quan chức năng sẽ xem xét và giải quyết đơn của bạn.

Lưu và gửi hồ sơ.
Lưu và gửi hồ sơ.

Đăng ký tạm vắng là nghĩa vụ và là quyền lợi của mọi công dân. Đăng ký ONLINE để tạm vắng mang lại nhiều tiện ích cho công dân. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay hôm nay? Nhớ chia sẻ đường mòn này để mọi người cùng biết nhé.

>> THAM KHẢO:: Hướng dẫn đăng ký bảo hiểm y tế trực tuyến đơn giản và nhanh chóng

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *