Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu đầu tư vào hình ảnh sản phẩm để thu hút khách hàng cũng tăng theo. Tuy nhiên, để có được hình ảnh sản phẩm đẹp, bạn không phải bỏ nhiều tiền đầu tư máy ảnh chuyên nghiệp đơn giản vì bạn đã sở hữu một chiếc smartphone. Dưới đây là một số mẹo hữu ích cho bạn trong phần hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại!

Một vài mẹo hay giúp bạn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại
Một vài mẹo hay giúp bạn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Chọn bố cục phù hợp cho hình ảnh sản phẩm

Để chọn thành phần làm nổi bật sản phẩm nhất, hãy làm theo 4 quy tắc dưới đây:

 • Chọn nơi sản phẩm của bạn sẽ nổi bật
 • Chỉ có 5 đối tượng trong khung
 • Nắm vững “quy tắc tỷ lệ vàng 1/3”
 • Để có được một bức ảnh ưng ý, bạn cần tuân thủ nguyên tắc “sáng tác tuân theo tạo hóa”.
Lựa chọn bố cục phù hợp sẽ giúp bạn làm nổi bật sản phẩm trong bối cảnh xung quanh
Lựa chọn bố cục phù hợp sẽ giúp bạn làm nổi bật sản phẩm trong bối cảnh xung quanh

“Quy tắc của tỷ lệ vàng thứ ba” là sự thật trong Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại. Mỗi khung ảnh được cắt thành 9 phần cách đều nhau bởi hai cặp đường kẻ ngang và dọc. Hầu hết các smartphone hiện nay đều tích hợp chức năng này. Theo nguyên tắc này, bạn nên đặt chủ thể ở điểm giao nhau của 4 đường thẳng tạo điểm nhấn hơn là căn giữa khung hình, tuy điều này sẽ tăng tiêu điểm nhưng không gây ấn tượng cho người xem.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại bằng cách chọn góc chụp phù hợp

Mẹo đơn giản để có được góc chụp thần thánh nhất là tiếp tục di chuyển cơ thể và xử lý máy ảnh. Đừng nghĩ rằng chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều góc độ:

 • Góc nhìn cơ bản: Đây là góc được sử dụng phổ biến nhất vì nó cho phép người xem tập trung nhiều nhất vào đối tượng chính.
 • Góc chụp tổng thể từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên: Chụp ở hai góc này nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng đánh giá hình dáng, màu sắc,… của sản phẩm.
Khi bạn chụp từ trên cao xuống, toàn bộ hình ảnh sản phẩm sẽ bị che
Khi bạn chụp từ trên cao xuống, toàn bộ hình ảnh sản phẩm sẽ bị che
 • Góc chéo độc đáo: Góc chụp là ngẫu nhiên nhưng mang lại hiệu ứng chiều sâu tuyệt vời. Khách hàng có cái nhìn rộng hơn về sản phẩm của bạn.
 • Cận cảnh (macro): Tất cả những chi tiết đặc biệt, những chi tiết đẹp nhất của sản phẩm đều được thể hiện trọn vẹn nhờ góc nhìn này. Người mua cũng sẽ tin tưởng bạn hơn. Chế độ chụp này rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh đồng hồ, trang sức và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ cầu kỳ, chạm khắc, thêu và nhiều chi tiết nhỏ.
Nếu sản phẩm của bạn tương đối tiện lợi và chi tiết, hãy thử sử dụng góc macro để làm nổi bật những tính năng tuyệt đẹp này
Nếu sản phẩm của bạn tương đối tiện lợi và chi tiết, hãy thử sử dụng góc macro để làm nổi bật những tính năng tuyệt đẹp này

Tập trung đúng cách và giữ tay ổn định

Lưu ý quan trọng nhất trong Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại tập trung và giữ bình tĩnh. Nếu tay bạn bị run hoặc chuyển động không mượt mà trong khi chụp, bạn sẽ không thể có được bức ảnh rõ nét. Bức tranh rất xấu xí. Điện thoại thông minh ngày nay khá nhẹ và mỏng, vì vậy việc cầm nắm chúng là một trở ngại thực sự.

Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Hãy nhớ rằng máy ảnh không còn là vấn đề:

 • Giữ điện thoại, nhấn và giữ ghi trong vài giây
 • Đặt hẹn giờ để hạn chế bắt tay
Giá ba chân là một giải pháp tốt khi bạn không chắc mình có thể giữ điện thoại ổn định hay không
Giá ba chân là một giải pháp tốt khi bạn không chắc mình có thể giữ điện thoại được hay không

Nếu bạn vẫn không chắc mình có thể chụp ảnh sắc nét hay không, bạn có thể đầu tư vào một chân máy để đặt điện thoại là giải pháp tốt nhất để chống rung máy. Một chiếc chân máy có giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng để cân đối. Gắn thiết bị để bạn có được khung hình như ý muốn.

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng cao trên điện thoại thông minh

Để làm cho ảnh của bạn đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn, bạn có thể cần thực hiện một bước cuối cùng là chỉnh sửa ảnh sản phẩm sau khi chụp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phần mềm chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến phức tạp trên điện thoại của mình trong Google Play Store hoặc Apple Store.

Đừng quên sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh để làm cho hình ảnh sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn!
Đừng quên sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh để hình ảnh sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn!

Dưới đây là một số gợi ý cho các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại của bạn:

 • Trên máy tính có hệ điều hành Android và iPhone: VSCOcam, Snapseed,
 • Adobe Photoshop Mix, Photoshop Express, Lightroom …
 • Một số ứng dụng giúp chèn chữ vào ảnh như Phonto, Quick, Typic, Over, …
 • Các ứng dụng kết hợp nhiều ảnh trong một khung như bố cục từ Instagram, Photo Wonder …

Phần kết luận

Thật dễ dàng để tạo ra một hình ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt phải không? Bạn chỉ cần làm theo nó một cách cẩn thận Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại chỉ đề xuất ở trên. Chúc may mắn!

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *