Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Win 10 nhanh gọn

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Win 10 nhanh gọn

Phần mềm diệt virus Windows Defender có thể được cài đặt miễn phí trên Windows 10 với chức năng chính là bảo vệ máy tính của bạn. Tuy nhiên, công cụ này không được người dùng đánh giá cao. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender 10, hãy xem hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây.

Tạm thời vô hiệu hóa Window Defender Win 10 trong Cài đặt

Với Cách vô hiệu hóa Windows Defender Windows 10 tạm thời bạn cần làm như sau:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Bộ bảo vệ Windows trong khay hệ thống Windows 10.

Bước 2: Trên tab Trang chủ, nhấp vào Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút >> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

Bước 3: Tại đây, bạn chuyển tùy chọn bảo vệ thời gian thực thành TẮT để tắt Bộ bảo vệ Windows.

Cách tắt tạm thời Window Defender Win 10 trong Cài đặt
Cách tắt tạm thời Window Defender Win 10 trong Cài đặt

Bạn có thể thực hiện việc này trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi cài đặt phần mềm mới yêu cầu Windows Defender tạm thời bị vô hiệu hóa để tiến hành cài đặt.

Cách tắt phần mềm chống vi-rút Win 10 bằng chính sách nhóm cục bộ

Với Windows 10 Pro hoặc Enterprise, Education Editions, người dùng có thể Tắt Bộ bảo vệ Windows Win 10 Bạn có thể sử dụng Group Policy Editor cục bộ để tắt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút trên máy tính:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R..

Bước 2: Trong cửa sổ Run, nhập lệnh gpedit.msc và nhấp vào Đi vào hoặc là đồng ý mở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trên Win 10.

Bước 3: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, nhấp vào biểu tượng có tên sau: Cấu hình máy tính >> Mẫu hành chính >> Các thành phần Windows >> Bộ bảo vệ Windows.

Cách tắt phần mềm chống vi-rút Win 10 bằng chính sách nhóm cục bộ

Bước 4: Trong Bộ bảo vệ Windows, nhấp để chọn đã kích hoạt để tiếp tục tắt Bộ bảo vệ Windows.

Bước 5: Tiếp tục, nhấn Chọn mục Ứng dụng và hãy nhấn đồng ý. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và biểu tượng Windows Defender trên Win 10 sẽ tự động biến mất.

Nếu bạn muốn bật lại Windows Defender sau này, chỉ cần làm theo các bước ở trên và chọn ở bước 5 Không được định cấu hình Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi cài đặt có hiệu lực.

Cách tắt chương trình chống vi-rút Win 10 bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Người dùng Windows 10 Home không thể truy cập tính năng Local Group Policy Editor như được mô tả ở trên. Tuy nhiên bạn có thể Vô hiệu hóa Windows Defender Win 10 Home Sau khi đăng ký, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Chạy bằng tổ hợp phím Windows + R và nhập “regedit”. Nhấn Enter hoặc OK để mở cửa sổ đăng ký.

Bước 2: Tại đây bạn truy cập vào đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE >> PHẦN MỀM >> Nguyên tắc >> Microsoft >> Bộ bảo vệ Windows.

Cách tắt phần mềm chống vi-rút Win 10 bằng chính sách nhóm cục bộ

Bước 3: Nơi không thể tìm thấy mục DWORD DisableAntiSpyware Bạn bấm chuột phải vào bất kỳ đâu rồi bấm để chọn hàng Mới >> Giá trị DWORD (32-bit).

Bước 4: Ở đây bạn đặt tên cho khóa mới là “DisableAntiSpyware“.

Bước 5: Bấm đúp vào khóa mới tạo và thay đổi giá trị trong trường Dữ liệu giá trị từ 0 thành 1.

Cách tắt phần mềm chống vi-rút Win 10 bằng chính sách nhóm cục bộ (2)

Lưu ý: Người dùng nên sao lưu registry trước khi thực hiện các bước trên để tránh mất mát dữ liệu. Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng cách chuyển đến tab Tệp và chọn Xuất…. Nếu muốn khôi phục dữ liệu, tất cả những gì bạn phải làm là mở tab File, chọn Import … và điều hướng đến vị trí chứa tập tin sao lưu khác. Việc khôi phục sau đó đã hoàn tất. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực và Tắt Bộ bảo vệ Windows Win 10 đi.

Sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Với Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Windows Defender Win 10 Có một cách khác để vô hiệu hóa phần mềm có sẵn này bằng cách cài đặt công cụ chống vi-rút của bên thứ ba. Theo đó, Windows Defender sẽ tự động phát hiện và hủy kích hoạt quá trình này. Nếu bạn tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, phần mềm đó sẽ được bật lại.

Sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Nhìn chung, phần mềm diệt virus Windows Defender tiêu chuẩn trong Windows 10 có thể bảo vệ máy tính ở một mức độ nào đó, nhưng nó cũng cản trở rất nhiều hoạt động trên thiết bị. Do đó, người dùng có thể chỉ ra cách Tắt Bộ bảo vệ Windows Win 10 Trên đáp ứng yêu cầu sử dụng!

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *