Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

IPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Đây là một lỗi phổ biến mà người dùng thường xuyên gặp phải. Vậy làm thế nào để sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi đang gọi?

Điện thoại của bạn đang nghe bình thường, nhưng đột nhiên bạn nhận ra rằng có cuộc gọi nhỡ và điện thoại không đổ chuông. Điều này khiến chúng ta cảm thấy bối rối và làm sao để có thể khắc phục tình trạng này? 6 cách khắc phục dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Tắt Không làm phiền

Tính năng Không làm phiền của iPhone được coi là một tính năng khá hữu ích. Vì khi điện thoại kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ không nhận được hoặc không nhận được thông báo từ các ứng dụng bên ngoài. Giúp người dùng vừa tập trung làm việc vừa không lo bị làm phiền khi đang nghỉ ngơi.

Kiểm tra tính năng
Kiểm tra tính năng Không làm phiền trên iPhone

Tuy nhiên, không làm phiền có nghĩa là thiết bị sẽ bị tắt tiếng khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến người dùng. Vì vậy, nếu bạn không nghe thấy tiếng chuông Sửa iPhone không đổ chuông Bạn cần tắt chế độ này.

Để tắt tính năng này, tất cả những gì bạn phải làm là làm như sau:

– – Bước 1: Đầu tiên bạn mở trung tâm điều khiển của thiết bị và bấm vào biểu tượng nửa vầng trăng.

– – bước 2: Đảm bảo rằng chế độ Không làm phiền đã được tắt.

Bạn cũng có thể vào cài đặt của điện thoại, chọn Không làm phiền và tắt tính năng này.

2. Kiểm tra lại nút im lặng của thiết bị

Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến việc khi có cuộc gọi đến, người dùng không nhận ra rằng điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng. Trong tình huống này, người dùng nên kiểm tra xem cạnh trái của điện thoại đang ở chế độ nào.

Tắt chế độ im lặng
Tắt chế độ im lặng

Nếu công tắc trên iPhone ở bên trái và hiển thị khung bezel màu cam, thì bạn đang ở chế độ im lặng. Chế độ này ngăn điện thoại của bạn đổ chuông hoặc không nhận được thông báo âm thanh khi có cuộc gọi đến.

Chuyển sang bên phải để trở về chế độ bình thường. IPhone của bạn sẽ đổ chuông ngay lập tức và phát ra âm báo khi có cuộc gọi đến. Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra âm lượng của máy bằng cách chọn cài đặt, chọn mục âm thanh và chạm, sau đó điều chỉnh âm lượng trên chuông và báo thức.

3. Xóa các ứng dụng chặn cuộc gọi đã cài đặt

Một số ứng dụng được cài đặt trên iPhone có thể chặn âm thanh của cuộc gọi đến. Chính vì vậy Sửa iPhone không đổ chuôngBạn cần xóa các ứng dụng này khỏi cài đặt. Trong một số trường hợp, các ứng dụng này ưu tiên các hoạt động và tắt tiếng cuộc gọi để sử dụng tài nguyên máy tính.

4. Đặt lại cuộc gọi điện thoại

Bắt đầu từ iOS 13, Apple đã thêm một tính năng cho phép người dùng tắt tiếng thông báo từ các cuộc gọi không được lưu trong danh bạ điện thoại của họ. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể nghe thấy tiếng chuông cuộc gọi đến từ những số chưa được lưu.

Đặt lại phần cuộc gọi của máy
Đặt lại phần cuộc gọi của máy

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần cấu hình lại cuộc gọi như sau:

– – Bước 1: Tìm trong cài đặt thiết bị trong phần Điện thoại

– – bước 2: Chọn tùy chọn này để tắt tiếng các cuộc gọi không xác định và tắt tính năng này

– – bước 3: Thử gọi từ một số không xác định để xem điện thoại có đổ chuông hay không

5. Sửa iPhone không đổ chuông bằng cách khởi động lại nó

Trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn với iPhone, nhân tiện Sửa iPhone không đổ chuông Điều mà nhiều người thường làm là tắt và mở lại điện thoại. Khi tắt và bật lại điện thoại, điện thoại sẽ khởi động lại hệ thống và thiết lập lại tất cả các chức năng đã sử dụng trước đó. Bao gồm cả việc kích hoạt lại âm thanh của thiết bị khi có cuộc gọi đến.

Nếu điện thoại không đổ chuông khi bạn nhận cuộc gọi, hãy khởi động lại và thực hiện cuộc gọi đến để xem nó có đổ chuông hay không.

6. Cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất

Một số phiên bản Apples With Bugs được tung ra thường khiến người dùng khó chịu khi gặp những lỗi không đáng có. Đặc biệt, iPhone không đổ chuông. Đây là một vấn đề phổ biến.

Nâng cấp lên phiên bản mới nhất cho iPhone
Nâng cấp lên phiên bản mới nhất cho iPhone

Đã có một số trường hợp sử dụng phiên bản iOS 13 nhưng không nhận được báo động. Nếu máy không đổ chuông và phiên bản bạn đang sử dụng là phiên bản cũ thì bạn nên cập nhật máy lên phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng này.

Trong phần cài đặt của thiết bị, chọn cài đặt chung, chọn phần Tải xuống và Cài đặt trong phần Cập nhật phần mềm để tìm hiểu các tính năng mới và sửa lỗi ở các phiên bản trước.

Đừng lo lắng nếu điện thoại không đổ chuông. Chỉ với các mẹo để trợ giúp Sửa iPhone không đổ chuông Nếu có cuộc gọi đến và tin nhắn mà chúng tôi chia sẻ thì chắc chắn bạn đọc sẽ khắc phục được hiện tượng này một cách dễ dàng.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *