Hướng dẫn cách sử dụng máy in và mẹo tăng tuổi thọ thiết bị

Hướng dẫn cách sử dụng máy in và mẹo tăng tuổi thọ thiết bị

Máy in là một trong những thiết bị văn phòng quan trọng nhất để in ấn. Tuy nhiên, nó có thể hơi khó sử dụng đối với những người mới sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy in an toàn và tiện lợi, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy in.

Sử dụng máy in tiêu chuẩn

Trước khi thực hiện các bước thủ công trên máy in, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối đúng cách theo quy trình sau!

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cần Kết nối máy in với máy tính Bậc thầy. Thông thường, mỗi thiết bị máy in có một trình điều khiển dành riêng cho máy in đó. Người dùng có thể tìm kiếm trình điều khiển máy in phù hợp trên trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị.

Sử dụng máy in để tăng tuổi thọ

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in cho các máy tính và thiết bị khác

Nhấp vào Chọn mục bắt đầu >> Tổng đài >> Máy in và Thiết bị hoặc Máy in và Fax Sau đó chọn thiết bị máy in, nhấp chuột phải và chọn chia. Bạn đánh dấu vào ô Chia sẻ máy in này >> Ứng dụng >> Được chứ để hoàn tất việc chia sẻ kết nối máy in với các thiết bị khác.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Thông thường, các máy tính trong cùng một hệ thống Office hoặc công ty có thể dùng chung một máy in. Làm theo các bước sau để kết nối máy tính với máy in: Kết nối mạng nội bộ >> Tổng đài >> Máy in và thiết bị >> Và một mạng lưới để chia sẻ máy in với máy vi tính những người khác chia sẻ cùng một kết nối internet.

Kết nối nhiều máy tính với cùng một máy in
Kết nối nhiều máy tính với cùng một máy in

Bước 4: in tài liệu

Sau khi cài đặt máy in xong, người dùng có thể kiểm tra xem quá trình in đã hoạt động bình thường hay chưa. Tất cả những gì bạn phải làm là mở tài liệu để in ra tệp bất kỳ và nhấn phím tắt Ctrl + P. để mở hộp thoại in. Tiếp theo, chọn các thông số in thích hợp và nhấp vào Được chứ để xác nhận lệnh in. Bạn sẽ nhận được bản in của tài liệu tại cửa ra máy in.

Lưu ý một số tùy chọn chức năng máy in cơ bản

Trong cửa sổ lệnh in, người dùng phải chú ý đến cài đặt và các chức năng Sử dụng máy in Cơ bản bao gồm:

  • Bản sao: số lượng bản sao được yêu cầu.
  • Tính năng Máy in: Các tùy chọn in cải thiện chất lượng in.
  • In tất cả các trang hoặc In trang hiện tại: Chọn bạn muốn in tất cả các trang hay chỉ trang hiện đang mở.
Các tính năng để thiết lập và sử dụng máy in
Các tính năng để thiết lập và sử dụng máy in
  • In một mặt: Chọn chế độ in một mặt.
  • Collated: Chức năng đóng số lượng lớn tài liệu hoặc in từng trang.
  • Portrait / Landscape: Chọn chế độ in dọc hoặc ngang.
  • A4 / Letter: Chọn khổ in cho các khổ giấy in A4, A5, hoặc A3, …
  • Margins: chọn tùy chọn này để điều chỉnh hướng của bản lề nén với kích thước bình thường hoặc tùy chỉnh.
  • Page Per Sheet: Chọn tùy chọn này để kết hợp các trang đã in với các tài liệu trên cùng một trang.

Mẹo sử dụng sẽ kéo dài tuổi thọ của máy in

1. Vị trí của máy thích hợp

Nếu đặt máy in ở nơi bằng phẳng, hãy sắp xếp dây in và dây nguồn gọn gàng. Lưu ý nên để máy ở nơi thông thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em.

2. Lưu trữ hộp mực

Cần lưu ý không để hộp mực ngoài không khí lâu vì có thể làm mực nhanh khô. Đối với trường hợp bình mực của máy in laser nói riêng không nên để ngoài ánh sáng mà nên để trong túi ni lông đen để tránh ảnh hưởng của ánh sáng đến màu mực. Nếu máy in không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo riêng hộp mực và cất vào hộp kín.

3. Vệ sinh máy in thường xuyên

Máy in nên được vệ sinh ít nhất 3 tháng một lần để loại bỏ các chất bẩn tích tụ bên trong thiết bị. Để biết thông tin về cách sử dụng và vệ sinh thiết bị, vui lòng tham khảo sách hướng dẫn được cung cấp vì mỗi thiết bị có một phương pháp vệ sinh khác nhau.

Máy in nên được vệ sinh ít nhất 3 tháng một lần
Máy in nên được vệ sinh ít nhất 3 tháng một lần

4. Không tắt máy đột ngột

Với bất kỳ thiết bị máy in nào, bạn không nên tắt nguồn đột ngột sau khi in. Dành đủ thời gian để thiết bị tự động che đầu in để mực không bị khô.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ các bước cho người dùng Sử dụng máy in đúng tiêu chuẩn và bảo trì, bảo dưỡng thiết bị tốt nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ đến mọi người để họ biết cách sử dụng máy in đúng cách nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *