Hướng dẫn cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới chuẩn nhất và không bị chai pin

Hướng dẫn cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới chuẩn nhất và không bị chai pin

Nhiều người dùng OPPO đã phàn nàn về vấn đề pin chai sau một thời gian sử dụng hoặc không biết cách sạc pin sau khi mua máy. Hôm nay Viettel Store hướng dẫn bạn cách sạc điện thoại OPPO mới. Cách làm này không chỉ áp dụng cho điện thoại thông minh OPPO mà còn cho điện thoại thông minh nói chung.

Hướng dẫn sạc chuẩn điện thoại OPPO mới nhất
Hướng dẫn sạc chuẩn điện thoại OPPO mới nhất

Theo công bố của OPPO, các mẫu điện thoại thông minh sử dụng pin lithium-ion. Đây là loại pin được đánh giá tốt, an toàn, tuổi thọ cao khi được sạc thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết.

1. Kéo dài thời lượng pin cho điện thoại OPPO

Mỗi nhà sản xuất điện thoại đều cung cấp các phụ kiện, đặc biệt là cáp sạc và bộ sạc. Để kéo dài thời lượng pin điện thoại nói chung và điện thoại OPPO nói riêng, bạn phải sử dụng cáp sạc chính hãng và bộ sạc đi kèm với máy.

Bởi vì pin lithium-ion chỉ có thể được sạc đầy và có tuổi thọ tối đa nếu sử dụng đúng phụ kiện gốc được nhà sản xuất cung cấp kèm theo thiết bị hoặc được bán riêng.

Phụ kiện thật cho điện thoại OPPO

Ngoài việc sử dụng các phụ kiện ban đầu, Cách sạc điện thoại OPPO mới Bạn cần lưu ý về vấn đề nhiệt độ. Theo OPPO, nhiệt độ lý tưởng để sử dụng điện thoại thông minh OPPO là từ 16 đến 25 độ C.

Do đó, bạn không nên sử dụng hoặc sạc điện thoại trong môi trường có nhiệt độ trên 35 độ C. Ở nhiệt độ cao, pin được sạc lâu hơn và dẫn đến thời gian chờ đợi cho đến khi pin được sạc đầy.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ thấp, thời lượng pin cũng sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, điều này chỉ là tạm thời và khi nhiệt độ trở lại bình thường, hiệu suất sẽ trở lại bình thường.

Một lưu ý nữa khi sạc điện thoại OPPO mới là bạn không được để pin tụt xuống dưới 10% rồi mới sạc. Nếu điện thoại của bạn không tắt nguồn, sẽ có nguy cơ làm hỏng pin và dễ hao pin hơn. Nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, bạn nên sạc điện thoại đến 50% dung lượng pin.

Sạc đúng cách vẫn không là băn khoăn của nhiều người dùng
Sạc đúng cách vẫn không là băn khoăn của nhiều người dùng

Vì thế Cách sạc điện thoại OPPO mới Tiêu chuẩn là:

– Không sạc quá nhiều pin, nhưng không được để pin xả cho đến khi tắt nguồn. Luôn giữ pin ở mức 50%.

– Khi không sử dụng, bạn vẫn nên sạc vì pin đã sập nguồn lâu ngày, dễ bị hỏng và có thể không sạc được.

– Nếu pin đầy 100% mà vẫn kết nối để sạc và sử dụng thì pin sẽ nhanh hỏng và giảm tuổi thọ đáng kể.

– Nếu bạn sử dụng điện thoại trong môi trường mát mẻ từ 16 đến 25 ° C, độ ẩm không quá thấp. Sạc pin đến 50% mỗi tháng nếu bạn không sử dụng nó trong 6 tháng đến 1 năm.

2. Kéo dài thời lượng pin cho điện thoại OPPO

Như vậy, bạn đã biết Cách sạc điện thoại OPPO mới sau đó phải không? Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết để có thể sử dụng pin điện thoại hiệu quả hơn.

Với một vài thao tác chạm ngón tay nhỏ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của điện thoại
Với một vài thao tác chạm ngón tay nhỏ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của điện thoại

Sau khi mua điện thoại OPPO, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bản cập nhật và đảm bảo rằng nó đã được cài đặt trên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Bước tiếp theo là bật độ sáng màn hình tự động. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin vì độ sáng sẽ tự động điều chỉnh theo môi trường xung quanh.

Sử dụng WiFi giúp giảm mức tiêu thụ pin so với 3G, 4G và 5G. Hãy ưu tiên sử dụng WiFi để kết nối mạng.

OPPO là công ty đi đầu trong công nghệ sạc cho thiết bị di động
OPPO là công ty đi đầu trong công nghệ sạc cho thiết bị di động

Nên tắt WiFi, Bluetooth và GPS khi không sử dụng.

Tắt các ứng dụng chạy nền và tiêu tốn năng lượng.

Nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi chỉ cần gửi SMS, cuộc gọi và email. Khi pin được sạc hoặc đầy 60%, chế độ này sẽ tự động tắt.

Chế độ trên máy bay cũng kéo dài thời lượng pin. Bạn vẫn có thể sử dụng WiFi và Bluetooth để giải trí.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành phần hướng dẫn Cách sạc điện thoại OPPO mới. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả chiếc điện thoại mới mua của mình.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *