Hướng dẫn cách hiển thị FPS khi chơi game hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách hiển thị FPS khi chơi game hiệu quả nhất

Thường xuyên theo dõi FPS trong quá trình chơi game sẽ giúp người chơi kiểm soát được quá trình vận hành game mượt mà. Một trong những cách dễ nhất để xem FPS khi chơi game là sử dụng phần mềm đo FPS khi chơi game. Nếu bạn muốn xem FPS trong game một cách nhanh chóng, thì không có gì phải bỏ qua thông tin hữu ích này!

FPS hiểu một cách đơn giản là cách người dùng xem hình ảnh trên màn hình. Chỉ số này giúp người chơi theo dõi và trải nghiệm các tựa game Trò chơi FPS HOT là tốt hơn bây giờ. FPS càng cao, trải nghiệm chơi game càng mượt mà và ngược lại. Nếu FPS dưới 30, rất dễ xảy ra hiện tượng giật lag và khó chịu khi chơi game.

Cách xem FPS trong game bằng phần mềm MSI AfterBurner

Phần mềm đo FPS khi chơi game Với MSI, Afterburner cho phép điều chỉnh tốc độ của card đồ họa một cách hiệu quả, do đó tăng hiệu suất chơi game. Phần mềm hỗ trợ các loại card đồ họa phổ biến nhất, có thể ép xung card đồ họa được cài đặt trên máy tính và tự động phát hiện. FPS trong trò chơi được hiển thị thông qua các thông số CPU và RAM và có thể dễ dàng theo dõi bằng các bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm MSI Afterburner trên máy tính của bạn và nhấp vào Tiếp theo cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Cách xem FPS trong game bằng phần mềm MSI AfterBurner

Bước 2: Khởi động MSI Afterburner và chọn biểu tượng Cài đặt Bí danh.

Cách xem FPS trong game bằng phần mềm MSI AfterBurner

Bước 3: Tiếp theo, chọn tab Giám sát.

Bước 4: Trong Biểu đồ cho Giám sát Phần cứng Hoạt động, chọn Sử dụng GPU >> Hiển thị trong Màn hình. Làm tương tự các phần còn lại để xem FPS khi chơi game.

Cách hiển thị FPS trong game qua phần mềm MSI AfterBurner (1)

Xem FPS của thiết bị bằng phần mềm Game Bar

Thanh game là một trong những cách hiển thị FPS khi chơi các game được cài sẵn trong Windows 10. Phần mềm này cung cấp một loạt các tính năng để hỗ trợ game thủ như: Ví dụ: xem phần trăm CPU, GPU, RAM hoặc FPS đã tiêu thụ, chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình chơi trò chơi. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + R >> Nhập “winver” >> OK.

Xem FPS của thiết bị bằng phần mềm Game Bar

Bước 2: Với máy vi tính Windows 10 phiên bản 1903 trở lên, kích hoạt thanh trò chơi.

Bước 3: Nhấn phím tắt Windows + G >> Nhấp để chọn Mục lục >> Hiệu suất và hiển thị Thanh trò chơi. Các thông số CPU, GPU, RAM, FPS được hiển thị trên màn hình và có thể kéo đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Lưu ý rằng phần mềm chỉ có thể được sử dụng trong thanh trò chơi khi bạn đang mở trò chơi.

>> Game thủ không nên bỏ qua 5 phần mềm tăng FPS tốt nhất năm 2021

Cách xem FPS khi chơi với Razer Cortex Game Booster

Một số máy tính cấu hình yếu không đủ điều kiện để chạy các game cấu hình cao thì không thể hiển thị FPS trong game. Hoặc do phần mềm đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ RAM. Vì vậy, để sử dụng phần mềm Razer Cortex để kiểm tra FPS của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Razer Cortex trên máy tính và mở phần mềm.

Xem FPS của thiết bị bằng phần mềm Game Bar

Bước 2: Bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Trên giao diện Razer Corte, bạn vào tab Gamecaster >> và chọn Show FPS Overlay trong game để hoàn tất quá trình sử dụng. Phần mềm đo FPS khi chơi.

Cách xem FPS khi chơi với Razer Cortex Game Booster

Kiểm tra FPS của thiết bị bằng phần mềm Uplay

Cách xem FPS khi chơi game Sử dụng phần mềm Uplay khá nhanh và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để đo FPS hiệu quả:

Bước 1: Tải xuống, cài đặt và mở phần mềm Uplay.

Kiểm tra FPS của thiết bị bằng phần mềm Uplay

Bước 2: Đăng nhập / đăng ký tài khoản người dùng để sử dụng phần mềm.

Bước 3: Chọn mục lục (ký hiệu có 3 dấu chấm).

Bước 4: Chọn tiếp Cài đặt (Settings).

Bước 5: Trong tab Chung, chọn Hiển thị Bộ đếm FPS trong Trò chơi, sau đó chọn Hiển thị FPS.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 4 cách hiển thị FPS khi chơi game Tốt nhất năm 2021, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách tăng FPS khi chơi game cực hiệu quả

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *