Hướng dẫn cách đăng status Zalo trên máy tính và chỉnh sửa bài đăng

Hướng dẫn cách đăng status Zalo trên máy tính và chỉnh sửa bài đăng

Mọi người đã quen với việc đăng status trên Zalo bằng điện thoại, nhưng ít ai biết rằng bạn cũng có thể đăng status trên Zalo một cách nhanh chóng và dễ dàng trên máy tính. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách đăng trạng thái Zalo lên máy tính để người dùng tham khảo và áp dụng.

Cách đăng status Zalo trên máy tính

Bạn đã biết cách đăng status Zalo trên máy tính, điện thoại khi sử dụng Zalo trong thời gian dài chưa? Để xuất bản Zalo trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước khi tiếp tục cách đăng trên Zalo máy tínhNgười dùng cần khởi động công cụ Zalo đã tải và cài đặt trên máy tính.

Hướng dẫn đăng Status Zalo trên điện thoại, máy tính

Rồi đi thẳng Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính Trong giao diện người dùng Zalo mới, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm (…) và chọn Hơn.

Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào ô thay đổi trạng thái Zalo và nhập nội dung đăng trạng thái trên Zalo. Người dùng có thể dễ dàng đăng status trên Zalo giống như trên ứng dụng Facebook trên máy tính để bàn. Bạn có thể thêm biểu tượng, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, gắn thẻ tên bạn bè, chèn tệp âm thanh, chia sẻ liên kết hoặc đăng ký địa điểm …

Đăng trạng thái trên Zalo

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉnh sửa quyền xem bài đăng để giới hạn người có thể xem nội dung trạng thái của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc tạo nội dung cho trạng thái, bạn có thể tiếp tục biểu tượng chữ V để hoàn tất quá trình cách đăng status Zalo trên máy tính.

>> XEM THÊM:: 5 Mẹo Bạn Nên Biết Khi Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo bằng điện thoại và máy tính

Có thể sửa bài trên Zalo không? Tất nhiên bạn có thể chỉnh sửa nó.

1. Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo từ iPhone, iPad

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo trên iPhone, iPad. Chúng ta có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng phải truy cập trang cá nhân của mình trên Zalo iPhone hoặc máy tính bảng iPad. Tiếp theo, chọn bài viết để chỉnh sửa nội dung của nó.

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo từ iPhone, iPad

Bước 2: Bạn bấm nút Options (biểu tượng dấu chấm lửng) trên giao diện bài viết của mình và chọn Edit Post.

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo từ iPhone, iPad (1)

Bước 3: Khi chuyển sang giao diện xử lý hậu kỳ, người dùng có thể điều chỉnh các quy trình tại đây, ví dụ: Ví dụ: Quyền chỉnh sửa để xem, chỉnh sửa nội dung trên thanh trạng thái, xóa hoặc thêm hình ảnh,… Khi chỉnh sửa xong, nhấn Lưu để lưu thay đổi của bạn.

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo từ iPhone, iPad (2)

Cách chỉnh sửa bài đăng trên Zalo từ Android

Dưới đây là cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo cho thiết bị Android:

Bước 1: Tương tự như iPhone / iPad, người dùng trên điện thoại Android trước tiên phải truy cập vào ứng dụng Zalo và chọn bài Zalo cần chỉnh sửa.

Cách chỉnh sửa bài đăng trên Zalo từ Android

Bước 2: Sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm trong bài đăng để chỉnh sửa và chọn Chỉnh sửa bài đăng.

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo từ Android (1)

Bước 3: Trên giao diện xử lý hậu kỳ, thực hiện các điều chỉnh cần thiết, sau đó nhấp vào Lưu để hoàn tất việc lưu các thay đổi của bạn.

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo từ Android (2)

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo bằng máy tính

Tương tự như điện thoại, ứng dụng Zalo hiện cũng hỗ trợ cập nhật và chỉnh sửa trạng thái trên máy tính. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tâm trạng, suy nghĩ và trải nghiệm của mình với bạn bè trên Zalo. Nếu muốn thay đổi nội dung trạng thái, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bút chì bên cạnh ảnh đại diện (xem hình bên dưới).

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo bằng máy tính

Tiếp theo, nhập nội dung của trạng thái bạn muốn chia sẻ. Hiển thị trạng thái Zalo hỗ trợ tối đa 50 ký tự trong dòng trạng thái. Sau khi cập nhật trạng thái, hãy nhấp vào biểu tượng V (Xác minh) để hoàn tất việc lưu các thay đổi trạng thái.

Cách chỉnh sửa bài viết trên Zalo qua máy tính (1)

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng status Zalo trên máy tínhcũng như cách chỉnh sửa bài viết trên máy vi tính và gọi điện thoại. Với những người dùng có nhu cầu sử dụng các tính năng này, đừng bỏ qua những gợi ý hướng dẫn hữu ích trên đây nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *