Hướng dẫn cách ẩn thanh Taskbar Win 10 cực kì đơn giản

Hướng dẫn cách ẩn thanh Taskbar Win 10 cực kì đơn giản

Tính năng ẩn hiện thanh taskbar được tích hợp sẵn trên Windows giúp người dùng tùy chỉnh không gian làm việc dễ dàng. Bài viết dưới đây cung cấp hướng dẫn đầy đủ về cách ẩn thanh tác vụ trên Windows một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chức năng tự động ẩn thanh tác vụ trong Windows

Khay hệ thống chứa phần mềm đang chạy trên máy tính (không có bất kỳ phần mềm nào chạy nền). Tại đây bạn cũng có thể xem ngày, giờ và dung lượng pin của laptop, điều chỉnh âm lượng hoặc kiểm tra kết nối Internet một cách tiện lợi.

Chức năng tự động ẩn thanh tác vụ trong Windows

Tuy nhiên, đôi khi Thanh tác vụ bị ẩn khi mở ứng dụng do chức năng tự động ẩn thanh tác vụ trên máy tính. Do đó, người dùng có thể tham khảo Cách ẩn thanh tác vụ trong Win 10 có thể tùy chỉnh để giải phóng không gian màn hình.

Khi tiến hành Cách ẩn thanh tác vụ Người dùng phải di chuyển chuột trên khay hệ thống để hiển thị đầy đủ các chức năng tiêu chuẩn như cài đặt cơ bản. Nếu bạn di chuyển chuột đến vị trí khác, thanh tác vụ sẽ tự động ẩn đi.

Ưu điểm của tính năng tự động ẩn thanh tác vụ Win 10

Công bằng Cách ẩn thanh tác vụ Windows 10 cung cấp cho người dùng tùy chọn để tự động ẩn thanh tác vụ (Tự động ẩn thanh tác vụ) thực tế. Khi bạn tự động ẩn thanh tác vụ trên máy tính để tăng không gian màn hình. Với tùy chọn này, tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển chuột đến khay hệ thống để xem tất cả các tính năng của nó và khi bạn không sử dụng nó, tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển chuột ra xa.

Ưu điểm của tính năng tự động ẩn thanh taskbar Win 10

Tính năng này cực kỳ hữu ích khi làm việc trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có màn hình nhỏ. Ẩn thanh tác vụ tạo ra nhiều không gian màn hình hơn và tăng năng suất đáng kể.

Hướng dẫn ẩn thanh tác vụ trong Windows 10

Bước 1: Từ Trên giao diện màn hình Bắt đầu của Windows 10, nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ sau đó chọn Cài đặt thanh tác vụ.

Bước 2: Trong hộp thoại Cài đặt thanh tác vụ, Bạn bấm nút tùy chọn “Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn“Chuyển sang chế độ Trên (Trên).

Hướng dẫn ẩn thanh tác vụ trong Windows 10

Ngay sau đó, thanh tác vụ sẽ tự động được ẩn về phía dưới để cung cấp cho bạn một khu vực làm việc thoải mái hơn. Với Cách hiển thị thanh tác vụ Trở lại trạng thái ban đầu, người dùng chỉ cần nhấn công tắc để bật ngoài (Aus) đã xong.

Cách ẩn thanh tác vụ trong Windows 7

Bước 1: Tương tự với Cách ẩn thanh tác vụ trong Win 10Nhấp chuột phải vào khay hệ thống và chọn nét đặc trưng.

Bước 2: Ở cửa sổ Thuộc tính của menu bắt đầu của thanh tác vụBạn bấm vào bài viết Tự động ẩn thanh tác vụ Để tiếp tục, hãy ẩn thanh tác vụ và nhấp vào đồng ý để lưu cài đặt của bạn.

Hướng dẫn ẩn thanh tác vụ trong Windows 10

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, thanh tác vụ sẽ tự động ẩn khỏi màn hình máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng các chức năng trên thanh tác vụ, hãy di chuyển chuột đến vị trí của thanh tác vụ để hiển thị chúng. Nếu bạn muốn kích hoạt lại hiển thị của thanh tác vụ, bạn có thể thực hiện tác vụ trong cửa sổ Thuộc tính của menu Bắt đầu của thanh tác vụ. Tại đây, vô hiệu hóa chuột để tự động ẩn thanh tác vụ và nhấn OK để lưu các thay đổi cài đặt.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn Cách ẩn thanh tác vụ trong Win 10 và Win 7 rất đơn giản và dễ làm. Ngay lập tức bạn có thể tự mình tham khảo và áp dụng để tối ưu hóa diện tích hiển thị màn hình.

MẸO HAY CÔNG NGHỆ:

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *