Hard Reset là gì? Cách reset điện thoại OPPO đơn giản nhất

Hard Reset là gì? Cách reset điện thoại OPPO đơn giản nhất

Điện thoại Oppo sử dụng sau một thời gian bị lag và chạy chậm. Nguyên nhân của lỗi này rất khác nhau. Để tăng tốc điện thoại, người dùng có thể sử dụng phương pháp reset điện thoại. Oppo được mô tả trong bài viết sau.

Điện thoại khôi phục cài đặt gốc là gì?

Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng điện thoại Oppo gặp tình trạng điện thoại bị đơ, treo máy, thậm chí Tắt điện thoại không thể bắt đầu. Cách thiết lập lại thiết bị Oppo Điều này cũng áp dụng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu, cài đặt trò chơi hoặc ứng dụng báo không đủ bộ nhớ cho người dùng mà không rõ lý do.

Điện thoại khôi phục cài đặt gốc là gì?

Hard reset là một cách để sử dụng các phím cứng của thiết bị, ví dụ: B. nút nguồn và nút tăng âm lượng để định dạng lại thiết bị. Việc thực hiện Đặt lại điện thoại xóa dữ liệu trong thiết bị và điện thoại trở về tình trạng ban đầu của nhà sản xuất. Sau khi reset, thiết bị cải thiện tốc độ hoạt động tốt hơn.

Cách chi tiết Chạy lại chương trình Oppo Xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Một số gợi ý trước khi bạn chạy lại phần mềm Oppo

Trước khi thiết lập lại điện thoại Oppo, sau đây là một số điều bạn cần chú ý để tránh sự cố mất dữ liệu:

  • Ghi nhớ mật khẩu để mở điện thoại và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  • Lưu dữ liệu có mặt trên thiết bị trước khi thực hiện đặt lại, ví dụ: B. danh bạ, ảnh, video và các ứng dụng vào dịch vụ lưu trữ đám mây, trên thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ khác để tránh mất thông tin.
  • Đảm bảo điện thoại được sạc đầy và kết nối liên tục với mạng WiFi vì thời gian đặt lại có thể từ 40 đến 60 phút tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại.

Đây là cách thiết lập lại thiết bị Oppo về tình trạng mặc định ban đầu

Để có thể đặt lại điện thoại OPPO về cài đặt gốc, bạn có thể sử dụng một trong hai khả năng:

Phương pháp 1: Đặt lại Oppo về cài đặt gốc trong Cài đặt

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, hãy chọn phần khung >> Cài đặt thêm >> Sao lưu và đặt lại để thực hiện sao lưu dữ liệu Trên máy.

Đặt lại Oppo về cài đặt gốc trong phần cài đặt

Bước 2: Nhấp vào đây để chọn mục nhập Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đặt lại Oppo về cài đặt gốc trong phần cài đặt (1)

Bước 3: Khi thông báo cảnh báo hiện lên, hãy nhấn vào Xác nhận Xóa để thiết lập lại điện thoại Oppo về trạng thái mặc định.

Đặt lại Oppo về cài đặt gốc trong phần cài đặt (2)

Bước 4: Thời gian đặt lại có thể mất khoảng 6 đến 12 phút, tùy thuộc vào cấu hình và dung lượng dữ liệu trên thiết bị, cho đến khi tất cả các cài đặt mặc định được khôi phục.

Phương pháp 2: Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo ở chế độ khôi phục

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo cách chạy lại phần mềm thiết bị OPPO theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tắt điện thoại của mình.

Bước 2: Nhấn và giữ nút cùng một lúc Tăng âm lượng + công tắc bật / tắt.

Đây là cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo ở chế độ khôi phục

Bước 3: Chờ điện thoại Oppo của bạn chuyển sang chế độ khôi phục. Sử dụng các phím âm lượng để chuyển đổi giữa các tùy chọn hiển thị trên màn hình, sau đó nhấn phím nguồn để nhấn phím chọn.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ hiển thị tiếp theo.

Bước 5: Chọn dòng Xóa và bộ nhớ cache dữ liệu và nhập mật khẩu điện thoại của bạn hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để xác nhận danh tính người dùng.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo ở chế độ khôi phục (1)

Bước 6: Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Chọn Có để xác nhận.

Bước 7: Đang chờ đợi Điện thoại Oppo hồi phục hoàn toàn Nếu bạn đang khôi phục cài đặt gốc, hãy chọn nút Khởi động lại hoặc Tắt máy để bắt đầu quá trình thiết lập điện thoại mới.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách cài lại điện thoại oppo đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài sẽ giúp người dùng có thể tự mình thực hiện thành công!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *