Dù là người dùng lâu năm chưa chắc đã biết đến một số mẹo Zalo này

Dù là người dùng lâu năm chưa chắc đã biết đến một số mẹo Zalo này

Zalo là một trong những ứng dụng nghe, gọi, nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Sau nhiều năm phát triển, đến nay Zalo đã được cải tiến mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, có một số Thủ thuật Zalo Ngay cả những người dùng lâu năm cũng chưa chắc họ đã biết. Đó là kiểu lừa nào? Mời các bạn ghé thăm để đọc bài viết sau.

Zalo - Ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến tại Việt Nam.
Zalo – Ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến tại Việt Nam.

3 thủ thuật Zalo siêu hữu ích mà không phải ai cũng biết

Zalo là một ứng dụng gọi điện và SMS miễn phí được nhiều người Việt Nam sử dụng hiện nay. Sử dụng Zalo càng tiện lợi hơn khi bạn biết được những mẹo sử dụng Zalo cực hay này.

1. Bác Google Thứ hai, thủ tục hành chính trực tuyến

Nhiều người bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các văn bản hành chính, đặc biệt là việc ban hành lại. Ngoài ra, phần lớn người dân vẫn chưa hiểu rõ về luật và khi tra cứu trên mạng cho kết quả không rõ ràng.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Zalo như một công cụ tìm kiếm thông tin. Thông tin này rất chính xác và rõ ràng. Thủ thuật Zalo Nó là rất dễ dàng để làm. Tất cả những gì bạn phải làm là làm như sau:

Bước 1: Mở Zalo trên điện thoại -> nhập từ khóa muốn tìm vào ô tìm kiếm. Ví dụ “Công an quận Tân Phú” -> bấm nút quan tâm để xem kết quả và thực hiện.

Nhấp vào nút trong kết quả tìm kiếm
Nhấp vào nút Quan tâm trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Một hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện. Nhấp vào biểu tượng tiện ích ở góc dưới bên trái màn hình. Chọn vấn đề bạn muốn.

Chọn vấn đề bạn muốn hỏi cảnh sát về nơi bạn sống.
Chọn vấn đề bạn muốn hỏi cảnh sát về nơi bạn sống.

Hoặc nếu bạn chỉ quan tâm đến câu hỏi về giấy tờ tùy thân của nhân viên, bạn chỉ cần nhấp vào ô “Hỏi đáp CCCD” xuất hiện trên màn hình. Sau đó ứng dụng sẽ hiển thị câu hỏi cho bạn vấn đề là gì, bạn bấm vào câu hỏi đó và Zalo sẽ trả lời câu hỏi cho bạn ngay.

Các câu hỏi được hiển thị trên màn hình điện thoại.
Các câu hỏi được hiển thị trên màn hình điện thoại.
Sau khi chọn một câu hỏi, câu trả lời được hiển thị.
Sau khi chọn một câu hỏi, câu trả lời được hiển thị.

Lưu ý: Các câu hỏi trên là câu hỏi được biên soạn và cài sẵn. Nếu bạn hỏi câu khác, Zalo không thể trả lời bạn.

Bạn có thể quan tâm:

2. Ghi âm cuộc gọi

Thủ thuật Zalo Điều thứ hai tôi muốn cho bạn thấy là Ghi âm cuộc gọi trên Zalo. Đây là một tính năng rất thú vị nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Chỉ với một vài thao tác cơ học, bạn hoàn toàn có thể ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho điện thoại Android, còn iOS thì không.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Cube ACR trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên Zalo mà còn có thể ghi âm trên Skype, Viber, Line, Zoom, Facebook.

Tải ứng dụng tại đây

Ứng dụng Cube ACR
Ứng dụng Cube ACR

Một lưu ý nhỏ: không phải điện thoại Android nào cũng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi. Việc ghi âm chỉ diễn ra nếu trong 2 người có 1 thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo. Ghi âm cả hai mặt nếu thiết bị ở cả thiết bị cầm tay và người gọi trong danh sách được hỗ trợ. Nếu bên kia không được hỗ trợ, chỉ có thể ghi lại âm thanh của một bên.

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải xuống và cấp quyền cho ứng dụng. Vì đây là một ứng dụng ghi âm, nên cần rất nhiều quyền riêng tư. Vì vậy, bạn phải kiên nhẫn. Nếu giấy phép đã hết hạn, nó hoạt động tốt.

– Cấp cho ứng dụng quyền truy cập cuộc gọi bằng cách nhấp vào nút “Phát hành” và nhấp vào nút “Bật Lớp phủ”.

Chọn Bật lớp phủ.
Chọn Bật lớp phủ.

– Làm theo các bước trên và vẫn chọn “Dịch vụ đã cài đặt” -> Kích hoạt “Cube ACR”.

Chọn Bật lớp phủ (1)

Sau khi bật, bạn có thể ghi âm cuộc gọi từ Zalo. Biểu tượng micrô xuất hiện trên màn hình cuộc gọi. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nó để tiếp tục ghi. Lần tới, nhấn để dừng hoặc tắt ghi.

Biểu tượng ghi âm sẽ xuất hiện sau khi ứng dụng được cài đặt thành công.
Biểu tượng ghi âm sẽ xuất hiện sau khi ứng dụng được cài đặt thành công.

3. Tránh tắc đường và lũ lụt

Một đặc điểm của các thành phố lớn ở Việt Nam là kẹt xe. Khi kẹt xe nhiều người ngán ngẩm. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động tránh các liên kết hoàn toàn nếu bạn biết điều này Thủ thuật Zalo những cái này.

Với Zalo bạn có thể xem tất cả các camera được lắp đặt trên đường phố thành phố. Để xem các camera này, tất cả những gì bạn cần làm là:

Bước 1: Mở Zalo -> nhập từ khóa “Thông tin giao thông” -> Nếu bạn ở TP.HCM, click vào kết quả “Thông tin giao thông TP.HCM” và bấm vào Nút bạn muốn.

Sử dụng Zalo để tránh tắc đường và ngập lụt

Bước 2: Sau đó chọn “Xung quanh đây” để xem camera xung quanh bạn. Tuy nhiên, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng. Màn hình điện thoại hiển thị một số máy ảnh gần bạn. Bạn muốn xem vị trí nào, rồi chạm vào vị trí đó.

Sử dụng Zalo để tránh kẹt xe và ngập nước (1).

Bạn cũng có thể xem camera ở những khu vực xa hơn bằng cách chọn “Tra cứu” -> “Camera giao thông”.

Xem máy ảnh ở một khu vực khác xa hơn nơi bạn sống.
Xem máy ảnh ở một khu vực khác xa hơn nơi bạn sống.

Sau đó nhập tên đường muốn xem -> chọn nút “Đến ngay” -> Zalo sẽ hiển thị các camera tại khu vực đó mà bạn có thể theo dõi.

Các máy ảnh được hiển thị.
Các máy ảnh được hiển thị.

Đó là 3 Thủ thuật Zalo thú vị và thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Nhớ ghi chú lại nếu cần thiết.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *