Dấu hiệu và cách nhận biết điện thoại bị nghe lén an toàn và hiệu quả nhất

Dấu hiệu và cách nhận biết điện thoại bị nghe lén an toàn và hiệu quả nhất

Thật không may, nếu điện thoại của bạn bị nghe lén và không được nhận dạng, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Để hạn chế tình trạng này, người dùng có thể áp dụng ngay các phương pháp hữu ích để học cách sử dụng điện thoại đang gõ phím (xem bên dưới).

Đây là cách bạn có thể biết điện thoại có đang bị nghe trộm hay không

Sự phát triển của công nghệ Phần mềm nghe lén hoặc theo dõi Điện thoại di động như Spy Phone, Copy Phone… có ảnh hưởng lớn đến việc bảo mật thông tin cá nhân, đời sống và hoạt động kinh doanh của người dùng smartphone. Hiện tại, phần mềm này cũng đang được rao bán công khai và rộng rãi trên Internet. Hầu hết chúng có xuất xứ từ nước ngoài và có thể hoạt động với hầu hết các hệ điều hành phổ biến như iOS, Android, Windows Phone và Symbian.

Đây là cách bạn có thể biết điện thoại có đang bị nghe trộm hay không

Để xác định xem nó có đang theo dõi thiết bị của bạn hay cài phần mềm lỗi hay không, người dùng có thể tham khảo một số cách nhận ra điện thoại bị nghe trộm phổ biến sau:

  • Dung lượng pin giảm nhanh bất thường. Điều này là do phần mềm sửa lỗi thường chạy ngầm và hoạt động liên tục ngay cả khi thiết bị không được sử dụng.
Dấu hiệu và cách nhận biết điện thoại có bị nghe trộm hay không (1)
  • Việc sử dụng dữ liệu hoặc phí cho các mạng di động 3G / 4G ngày càng tăng do phần mềm nghe lén liên tục gửi dữ liệu đến máy chủ qua Internet hoặc qua email. Vì vậy, kết nối mạng luôn được yêu cầu.
  • Kết nối mạng GPRS hoặc 3G / 4G sẽ tự động được kích hoạt ngay cả khi bạn không thiết lập kết nối.
  • Máy đột nhiên chạy chậm bất thường, đặc biệt là khi gọi điện hoặc lướt Internet.

Chung làm thế nào để biết nếu điện thoại đang được nghe trộm không quá khó. Tất cả những gì bạn cần làm là chú ý đến các hoạt động của thiết bị hoặc theo dõi chúng thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các dấu hiệu bất thường khi thiết bị bị xâm nhập, bị nghe trộm hoặc bị đánh cắp. Một số biểu hiện rất rõ ràng như B. Pin xả nhanh hơn, ngay cả khi nó không được sử dụng thường xuyên. Thiết bị tự động kết nối 3G / 4G hoặc WiFi (ngay cả khi bạn không tự bật). Tốc độ xử lý của máy bị chậm Cuộc gọi có chất lượng âm thanh kém hoặc kết nối kém, chậm.

Dấu hiệu và cách nhận biết điện thoại có bị nghe trộm hay không (2)

Để kiểm tra phần mềm theo dõi hoặc nghe lén điện thoại, người dùng có thể tự mình kiểm tra nhanh bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) rồi chọn Run Service. Các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính được hiển thị tại đây. Khi phát hiện ứng dụng lạ, người dùng cần kiểm tra xem máy có bị nhiễm mã độc, virus, phần mềm nghe lén hay không.

Đây là cách bạn ngăn điện thoại bị nghe trộm

Phương pháp 1: Khôi phục cài đặt gốc

Để khắc phục tình trạng điện thoại bị cài phần mềm nghe lén, người dùng có thể tiến hành Khôi phục cài đặt gốc – Cài đặt gốc cho thiết bị để loại bỏ tất cả phần mềm của bên thứ ba không có trong phiên bản cài đặt ban đầu.

Khôi phục cài đặt gốc

Cách này khá đơn giản trên điện thoại Android như sau: Mở Cài đặt (Settings) >> Sao lưu và đặt lại >> Khôi phục cài đặt gốc. Tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, các bước trên sẽ hơi khác nhau, nhưng nhìn chung về cơ bản là giống nhau. Lưu ý trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, người dùng nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trên điện thoại để tránh trường hợp mất dữ liệu.

Phương pháp 2: Sử dụng phần mềm bảo mật, phần mềm diệt virus

Một trong làm thế nào để biết nếu điện thoại đang được nghe trộm Để ngăn chặn phần mềm độc hại này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần cài đặt phần mềm bảo mật và phần mềm diệt virus trên điện thoại của mình. Phần mềm này cung cấp sự bảo vệ khỏi nhà điều hành mạng hoặc sử dụng các công cụ phát hiện phần mềm gián điệp APT – Fire Eyes Security.

Sử dụng phần mềm bảo mật, phần mềm diệt vi rút

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý không nên lạm dụng các ứng dụng miễn phí cho điện thoại để tránh khả năng bị cài phần mềm gián điệp. Vì vậy, người dùng cần lưu ý bảo vệ điện thoại bằng cách đặt mật khẩu mạnh hoặc không cho người khác mượn điện thoại một cách bừa bãi để đề phòng phần mềm nghe trộm.

Sau đây là những thông tin cơ bản giúp người dùng xác định và thực hiện chúng làm thế nào để biết nếu điện thoại đang được nghe trộm Đơn giản nhưng hiệu quả cho việc tăng cường bảo mật thông tin cá nhân.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *