Chia sẻ thủ thuật lấy lại file Excel chưa lưu an toàn và thần tốc

Chia sẻ thủ thuật lấy lại file Excel chưa lưu an toàn và thần tốc

Thật không may, khi đang sử dụng phần mềm Excel, máy tính bị tắt đột ngột hoặc bạn không thể lưu tệp công việc kịp thời do mất điện. Vì vậy, đừng bỏ qua những thủ thuật hữu ích để khôi phục các tệp Excel chưa lưu một cách an toàn và nhanh chóng. Những điều này sẽ được “bật mí” ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm về Tự động Lưu và Tự động Phục hồi trong Excel

Trước khi đi vào chi tiết cách khôi phục tệp Excel chưa được lưu trên máy tính, có hai tính năng hữu ích bạn cần biết: Tự động lưu Tự động phục hồi đã được tích hợp vào công cụ. Khi các tính năng này được bật, người dùng có thể khôi phục dễ dàng Tìm tệp Excel chưa được lưu.

Bạn có thể sử dụng các chức năng Tự động Lưu và Tự động Phục hồi để tìm và khôi phục các tệp Excel chưa được lưu

Tuy nhiên, đây là hai đặc điểm riêng biệt và nhiều người thường nhầm lẫn chúng với nhau. Trước tiên, chúng ta cần làm rõ từng chức năng như sau:

  • Excel AutoSave: Cho phép người dùng tự động lưu tệp họ vừa tạo chưa chạy. Nhấp vào Lưu với chức năng Lưu. Điều này ngăn dữ liệu quan trọng bị mất máy vi tính có gì đó không ổn.
  • Excel AutoRecover: Cho phép người dùng truy xuất tệp Excel được lưu lần cuối khi máy tính gặp sự cố. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn nguyên về phiên bản được lưu lần cuối và hiển thị trong Khôi phục tài liệu vào lần tiếp theo bạn sử dụng Excel.

Lưu ý: Chỉ có thể dùng chức năng AutoRecover để kích hoạt kích hoạt nếu cửa sổ tính toán đã được lưu ít nhất một lần. Nếu bạn chưa từng lưu phiên bản Excel, phiên bản này sẽ không xuất hiện trong khu vực Khôi phục Tài liệu và không thể khôi phục bằng tính năng này.

Hướng dẫn điều chỉnh cài đặt AutoSave và AutoRecover trong Excel

Đến Lấy lại tệp Excel chưa lưu Khi sử dụng một trong hai hàm trên, người dùng phải thực hiện các cài đặt sau trước khi sử dụng phần mềm Excel:

Bước 1: Mở một cửa sổ Excel mới và chọn một tab tập tin trên thanh công cụ và chọn khả năng

Bước 2: Trong hộp thoại Tùy chọn, chọn Lưu. Tại đây, bạn cần đảm bảo rằng cả hai chức năng đều được bật Lưu thông tin Tự động Phục hồi sau mỗi X phútGiữ phiên bản tự động lưu cuối cùng nếu tôi đóng mà không lưu.

Hướng dẫn điều chỉnh cài đặt Tự động Lưu và Tự động Phục hồi trong Excel (1)

Thông thường, tính năng Tự động Phục hồi tự động lưu các thay đổi vào Excel 10 phút một lần theo mặc định. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể điều chỉnh khoảng thời gian này ngắn hơn hoặc dài hơn. Tại đây bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ bộ nhớ của tệp Tự động Phục hồi.

Sau khi đảm bảo rằng cả hai tính năng tự động lưu và tự động che đều được thiết lập trong công cụ Excel, người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Cách lấy lại các tệp Excel 2010 chưa được lưu. chi tiết Cách mở lại các tệp Excel chưa lưu sẽ được chia sẻ trong phần tiếp theo.

Cách lấy lại các tệp Excel chưa lưu khi máy tính của bạn gặp sự cố

Bước 1: Sau khi mở lại máy tính gặp sự cố, hãy mở lại cửa sổ Excel và chọn Tệp >> Mở.

Bước 2: Chọn phần Sổ làm việc Gần đây.

Bước 3: Cuộn xuống danh sách bên dưới và nhấp vào Khôi phục sổ làm việc chưa được lưu ở cuối danh sách.

Bước 4: Chọn tệp Excel bạn muốn khôi phục và nhấp vào Mở để mở tệp. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng xác minh rằng dữ liệu được bảo mật, hãy nhấp vào Chọn Lưu thành để lưu tệp vào thư mục cần lưu.

Cách lấy lại các tệp Excel chưa lưu khi máy tính của bạn gặp sự cố

Đối với người dùng máy tính Windows 7, bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự Cách lấy lại các tệp Excel 2007 chưa được lưu Nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng hướng dẫn cách sử dụng hai công cụ AutoSave và AutoRecover trên đây có thể giúp ích nhanh chóng cho người dùng. Lấy lại tệp Excel chưa lưu gây ra bởi sự cố máy tính không mong muốn. Hãy lưu lại thủ thuật hữu ích này và chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Sẽ có lúc bạn cần anh ấy.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *