Chi tiết cách kết nối Apple Watch với iPhone mới và hủy kết nối

Chi tiết cách kết nối Apple Watch với iPhone mới và hủy kết nối

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua Apple Watch hoặc mới bắt đầu sử dụng thì không thể bỏ qua hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone. Đây là một trong những bước cơ bản khi sử dụng Apple Watch mà ai cũng cần biết.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Làm theo các bước dưới đây để kết nối Apple Watch với iPhone.

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút trượt (hình thuôn dài bên phải) và đợi logo Apple xuất hiện để bật Apple Watch lên.

Hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với iPhone

Bước 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn và chọn mục Ghép nối đồng hồ mới Hoặc đưa iPhone lại gần Apple Watch> đợi màn hình ghép nối Apple Watch xuất hiện trên iPhone> chọn Tiếp tục.

Bước 3: Khi bạn nhận được lời nhắc, hãy đặt màn hình Apple Watch vào kính ngắm máy ảnh của iPhone để tiếp tục ghép nối hai thiết bị.

Bước 4: Chọn Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên iPhone của bạn để hoàn tất quá trình Cách kết nối Apple Watch.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone (1)

Ghi chú, Đối với Apple Watch Series 3 và Apple Watch Series 4 (GPS + Di động), người dùng phải bật kết nối mạng di động trong khi thiết lập. Cả hai thiết bị iPhone và Apple Watch phải được kết nối với cùng một mạng di động để sử dụng.

Kết nối Apple Watch với iPhone khác

Cách kết nối Apple Watch với iPhone Cái còn lại làm tương tự như kết nối với iPhone đầu tiên. Tất cả những gì bạn phải làm là đưa iPhone của mình đến gần hơn với Apple Watch. Ghép nối được hiển thị trên màn hình iPhone. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Ghép nối là xong.

Kết nối Apple Watch với iPhone khác

Có một cách khác để kết nối như thế này:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn

Bước 2: Chọn tab My Watch, sau đó chọn Apple Watch Charge ở đầu màn hình.

Bước 3: Bạn chọn Ghép nối Apple Watch Sau đó tiến hành theo hướng dẫn.

Kết nối Apple Watch với iPhone mới

Ngoài hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone cũ (đã có từ trước), người dùng có thể kết nối đồng hồ với iPhone mới như sau:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trên iPhone đã được ghép nối với Apple Watch bằng tài khoản iCloud.

Bước 2: Trong khi thiết lập iPhone mới của bạn, hãy chọn mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud trên màn hình> Dữ liệu ứng dụng > Chọn bản sao lưu gần đây nhất.

Bước 3: Khi được nhắc, hãy sử dụng Apple Watch với iPhone của bạn. Cuối cùng, chọn đồng ý trên Apple Watch Sau đó nhập mật mã của thiết bị.

Kết nối Apple Watch với iPhone mới

Sự cố khi ghép nối Apple Watch với iPhone

Trong vài trường hợp Apple Watch không thể kết nối với iPhone mặc dù bạn đã cố gắng kết nối. Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục như sau:

  • Máy ảnh iPhone không thực hiện quá trình ghép nối: Bạn chọn dòng lệnh Ghép nối Apple Watch theo cách thủ công Ở cuối màn hình, hãy làm theo hướng dẫn của thiết bị để ghép nối thiết bị của bạn theo cách thủ công.
Sự cố khi ghép nối Apple Watch với iPhone
  • Một mặt Apple Watch khác xuất hiện trong khi ghép nối: Lỗi này xảy ra khi Apple Watch của bạn đã được ghép nối với iPhone khác. Để khắc phục điều này, bạn cần xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch rồi ghép nối lại.

Cách ngắt kết nối Apple Watch khỏi iPhone

Làm theo hướng dẫn dưới đây để ngắt kết nối Apple Watch khỏi iPhone nếu cần.

Bước 1: Giữ Apple Watch và iPhone của bạn gần nhau khi bạn ngắt kết nối hai thiết bị.

Bước 2: Tiếp tục mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Bước 3: Chọn tab Đồng hồ của tôi và nhấn vào Sạc Apple Watch ở đầu màn hình.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng (i) bên cạnh Apple Watch mà bạn muốn hủy ghép nối, sau đó chọn Hủy ghép nối Apple Watch.

Cách ngắt kết nối Apple Watch khỏi iPhone

Do đó, bài viết trên đã gửi đến bạn tất cả các hướng dẫn Cách kết nối Apple Watch với iPhonecũng như kết nối với iPhone khác hoặc ngắt kết nối nhanh chóng. Hãy lưu lại những mẹo hay này để tham khảo trong tương lai.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *