Cách theo dõi camera qua điện thoại và máy tính bằng phần mềm

Cách theo dõi camera qua điện thoại và máy tính bằng phần mềm

Với sự hỗ trợ của camera an ninh, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và quan sát các hoạt động diễn ra tại nhà, văn phòng, hoặc một địa điểm cụ thể. Sử dụng theo dõi camera từ xa giờ đây có thể thực hiện nhanh chóng trên điện thoại, máy tính từ xa thông qua phần mềm theo dõi camera trên máy tính và điện thoại.

Cách theo dõi camera qua điện thoại

Trước khi đi làm cách theo dõi camera qua điện thoại Người dùng phần mềm cần thiết lập một số cài đặt camera như sau:

Bước 1: Kết nối nguồn điện và khởi động máy ảnh.

Bước 2: Cài đặt trở lại cài đặt gốc.

Bước 3: Tải xuống và cài đặt Phần mềm theo dõi camera trên điện thoại.

Bước 4: Tiến hành thiết lập thông số camera để kết nối với mạng WiFi đang sử dụng.

Sau đó, người dùng thực hiện theo các bước cài đặt Camera IP Wifi kết nối với điện thoại Android, iPhone bằng phần mềm P2PWiFiCam sau:

Bước 1: Người dùng tiếp tục tải xuống và cài đặt Ứng dụng theo dõi camera qua iPhone và Android – P2PWiFiCam.

Ứng dụng theo dõi camera trên iPhone và Android - P2PWiFiCam.
Phần mềm hỗ trợ camera qua điện thoại P2PWiFiCam

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn mở phần mềm lên, bấm vào “Add New Camera” và chọn dấu cộng “+”. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm P2PwiFiCam để xem thông tin cấu hình cho chế độ xem camera:

  • SmartLink: Cho phép kết nối trực tiếp camera IP WiFi với mạng WiFi mà không cần mạng LAN LAN.
  • Quét mã QR: Mỗi camera có một mã QR là địa chỉ ID của camera, nhờ đó bạn có thể quét nhanh thông số ID mà không cần phải nhập mã thủ công.
  • Tìm kiếm mạng LAN: Tìm kiếm tất cả các camera hiện được kết nối trong mạng LAN.
  • Đầu vào máy ảnh: Nhập thông số máy ảnh bằng tay.

Bước 3: Nhập chi tiết máy ảnh cho phần mềm bao gồm: Tên máy ảnh (Họ), Mã ID máy ảnh, tên tài khoản (Tên người dùng) là Admin (mặc định) và cuối cùng là mật khẩu (Password).

Bước 4: Kết nối máy ảnh với mạng WiFi.

Bước 5: Sau đó mở phần mềm và chọn bài viết Thêm máy ảnh >> Smartlink >> Chọn mạng truy cập Internet không dây >> Nhập mật khẩu để kết nối camera với mạng wifi.

Bước 6: Bạn nhập thông số camera: TÔI SẼ, Họ, Máy ảnh, Người dùng, mật khẩu sau đó nhấn Được chứ để kết nối điện thoại với camera qua wifi.

Cách theo dõi camera trên máy tính Sử dụng phần mềm

Tương tự như điện thoại, người dùng cũng có thể sử dụng máy tính và Phần mềm theo dõi camera điện thoại để nhìn vào máy ảnh. Sau khi đã có đầy đủ các thông tin kết nối camera cần thiết, hãy tiếp tục các bước cài đặt màn hình camera từ máy tính như sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy tải và cài đặt plugin Active-X cho plugin Internet Explorer (Lưu ý: phần mềm này không hỗ trợ các trình duyệt web khác như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, v.v.).

Sử dụng phần mềm theo dõi camera trên máy tính
Phần mềm hỗ trợ camera máy tính Plugin Active-X

Bước 2: Bạn có thể xem camera trong trình duyệt máy tính Internet Explorer qua kết nối mạng. Bạn mở trình duyệt web của mình và cài đặt hoàn toàn plug-in Quicktime theo yêu cầu.

Sử dụng phần mềm theo dõi camera trên máy tính (1)

Tiếp theo, nhập tên miền (domain) hoặc địa chỉ camera IP do đơn vị cài đặt chỉ định vào thanh tìm kiếm. Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiện ra màn hình đăng nhập hệ thống và mật khẩu mặc định của nhà sản xuất, trống tên người dùng và mật khẩu. Lưu ý rằng Actvie-X phải đang chạy trong bước này nếu trình duyệt internet của bạn đang chặn Active-X.

Nhấp chuột phải vào thư và chọn mục Chạy thêm. Sau khi đăng nhập vào hệ thống, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thông báo tùy chọn mở camera. Chọn Connect All Videos (Main Stream) và Auto Prompt (Tự động nhắc) để cho phép hệ thống tự động kết nối cho lần đăng nhập tiếp theo, sau đó bấm OK.

Sử dụng phần mềm theo dõi camera trên máy tính (2)

Vì vậy, với sự hỗ trợ của Phần mềm giám sát camera trên máy tínhPhần mềm theo dõi camera trên điện thoại cho phép bạn dễ dàng quan sát hệ thống ở bất kỳ đâu. Bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm và nhấp đúp chuột vào vị trí camera muốn quan sát rất tiện lợi.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *