Cách kích hoạt iMessage và chuyển từ iMessage sang tin nhắn SMS

Cách kích hoạt iMessage và chuyển từ iMessage sang tin nhắn SMS

iMessage là một trong những chức năng nổi bật được Apple phát triển độc quyền cho các thiết bị iPhone, iPad hay iTouch. Một lợi ích ấn tượng của iMessage là tiết kiệm chi phí gửi tin nhắn văn bản miễn phí. Để biết thông tin về cách kích hoạt iMessage, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng iMessage.

Hướng dẫn bật iMessage

Đến khung iMessage có sẵn Làm theo hướng dẫn bên dưới trên iPhone.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần kết nối iPhone với internet thông qua WiFi hoặc dữ liệu di động 3G / 4G để gửi tin nhắn đến người dùng thiết bị iOS khác hoàn toàn miễn phí. Tiếp theo người dùng Kích hoạt iMessage bởi Truy cập vào bài báo khung > đại sứ quán > Kích hoạt chức năng iMessage.

Cách bật iMessage

bước 2: Người dùng lần đầu Bật iMessage trên iPhone yêu cầu đăng nhập Tài khoản Apple ID để có thể sử dụng nó.

Cách kích hoạt iMessage (1)

Sau khi đăng nhập Apple ID thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo “Chờ kích hoạt …“Đồng thời, thiết bị gửi thông tin người dùng để hệ thống xác minh tài khoản, số điện thoại, danh tính của người dùng. Thường mất khoảng 1 tiếng đến 1 ngày. Sau khi thông tin thiết bị được xác thực, người dùng có thể sử dụng chức năng iMessage trên iPhone sử dụng.

Xử lý sự cố trong khoảng iMessage

Đang xử lý sử dụng iMessage Chắc chắn sẽ có những câu hỏi cần được giải đáp, thường là:

1. Gửi SMS trên iMessage có tốn tiền không?

Như đã đề cập ở trên, sau khi người dùng cài đặt xong và Kích hoạt iMessage, sau đó bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn, hình ảnh … cho người dùng tài khoản iOS khác hoàn toàn miễn phí ứng dụng nhắn tin miễn phí trên iPhone. Thiết bị cũng phân biệt rằng tin nhắn gửi SMS / MMS thường có màu xanh lá cây, trong khi tin nhắn iMessage có màu xanh lam.

Gửi SMS trên iMessage có tốn tiền không?

Ghi chú: Điều kiện để gửi tin nhắn iMessage miễn phí đến thiết bị của người nhận yêu cầu cả thiết bị gửi và nhận đều được kết nối với internet Wi-Fi hoặc 3G / 4G và cả hai đều ở trong iMessage thay vì nhắn tin. văn bản thông thường.

Gửi SMS trên iMessage có tốn tiền không?  (Đầu tiên)

Nếu điện thoại của bạn hoặc người nhận không được kết nối với internet, các tin nhắn iMessage chưa gửi sẽ tự động được chuyển thành tin nhắn SMS thông thường và được lập hóa đơn.

2. iMessage có cần mạng không?

Ngoài các hướng dẫn cách viết iMessage trên iPhone Người dùng nên tự thông báo về các điều kiện sử dụng chức năng này. Đặc biệt, iMessage chỉ hoạt động nếu cả người gửi và người nhận đều đã kích hoạt chức năng iMessage trên iPhone / iPad của mình và hai máy tính phải được kết nối Internet qua WiFi hoặc 3G / 4G. .

IMessage có cần mạng không?

3. Cách chuyển từ iMessage sang SMS

Nếu người dùng muốn chuyển tin nhắn iMessage sang tin nhắn thông thường thì cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tháo thẻ SIM mà bạn muốn chuyển đổi tin nhắn SMS từ iPhone trước khi tháo thẻ SIM khỏi iPhone.

Bước 2: Lưu ý trước khi tháo thẻ SIM ra khỏi iPhone, bạn cần tắt chức năng iMessage để chức năng SMS / MMS không thể tiếp tục chuyển sang iPhone cũ thay vì iPhone mới.

Cách chuyển từ iMessage sang SMS

Nơi người dùng muốn tắt tính năng iMessage trên iPhone của bạn, vui lòng truy cập bài viết khung (Cài đặt)> Tin nhắn (Tin nhắn)> Đặt lại chức năng iMessage thành ngoài (Tắt) để tạm thời tắt tính năng này trên iPhone.

Hy vọng với những chia sẻ loại chi tiết Kích hoạt iMessage và những thủ thuật miễn phí ở trên sẽ giúp người dùng khai thác tối đa iPhone!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *