Cách gộp file PDF trên máy tính nhanh gọn trong một nốt nhạc

Cách gộp file PDF trên máy tính nhanh gọn trong một nốt nhạc

Trong khi làm việc và học tập, người dùng cần ghép nhiều tệp PDF thành một tệp duy nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ghép file PDF dễ dàng và nhanh chóng cho người dùng tham khảo.

Tại sao các tệp PDF cần được hợp nhất?

Định dạng tệp PDF Nó được sử dụng rộng rãi và bảo vệ thông tin văn bản và hình ảnh khi truyền tệp bằng cách chỉ cho phép hiển thị văn bản và không trực tiếp chỉnh sửa nội dung.

Hợp nhất các tệp PDF giúp dễ dàng quản lý các tệp tài liệu nhỏ
Kết hợp các tệp PDF giúp dễ dàng quản lý các tệp tài liệu nhỏ

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến người dùng nên áp dụng cách hợp nhất các tệp PDF như sau:

  • Giúp dễ dàng quản lý các tệp tài liệu nhỏ khi gửi tệp cho người khác.
  • Thuận tiện cho việc in các tệp riêng lẻ và hợp nhất chúng thành một, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sắp xếp lại các tệp.
  • Giúp bạn liên kết nội dung tệp một cách liền mạch và dễ dàng theo dõi, đọc và xử lý thông tin.

Có rất nhiều trang web và phần mềm hỗ trợ gộp các tập tin PDF một cách dễ dàng và tiện lợi. Bài viết dưới đây cũng sẽ hướng dẫn bạn cách gộp các tập tin hiệu quả.

XEM THÊM:

Cách hợp nhất các tệp PDF với phần mềm

Với Cách hợp nhất các tệp trên máy tính các cửa sổ và trên macOS sẽ khác mà bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

1. Cách hợp nhất tệp PDF trên máy tính Windows

Để có thể tiếp tục Hợp nhất các tệp PDF trên máy tính WindowsBạn phải sử dụng hết Phần mềm hợp nhất các tệp PDF PDF Creator có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng PDF Creator trên máy tính. PDF Creator cung cấp một ứng dụng miễn phí để hợp nhất nhiều tệp PDF thành một tệp duy nhất.

PDF Creator cung cấp một ứng dụng miễn phí để hợp nhất nhiều tệp PDF
PDF Creator cung cấp một ứng dụng miễn phí để hợp nhất nhiều tệp PDF

Bước 2: Hoạt động Hợp nhất các tệp PDF với ứng dụng PDF Creator để hợp nhất các tệp. Để mở ứng dụng, người dùng nhấn giữ phím Ctrl và chọn đồng thời từng tệp PDF hoặc kéo thả tệp vào vùng trống trong cửa sổ ứng dụng.

Người dùng có thể đặt thứ tự xuất hiện của các tệp PDF sẽ được hợp nhất và chọn tùy chọn Hợp nhất ở cuối màn hình. Một cửa sổ mới hiện ra cho phép người dùng sắp xếp các tập tin PDF đã ghép theo thứ tự mình muốn rồi chọn lệnh Merge All >> Next.

Bước 3: Đặt tên tệp PDF mới trong trường Tên tệp và điều chỉnh vị trí lưu tệp sau khi hợp nhất trên máy tính của bạn trong trường Thư mục. Sau khi chỉnh sửa, bấm Save để lưu tệp.

2. Trên máy tính macOS

Trên MacOS, bạn có thể tìm thông tin về cách hợp nhất các tệp PDF theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Preview, mở Finder và tìm đến vị trí lưu từng file PDF để ghép lại.

Tiếp theo, nhấp đúp vào bất kỳ tệp PDF lẻ nào để mở tệp bằng ứng dụng xem trước PDF mặc định ở trên Máy tính Macbook. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào PDF và chọn Tệp >> Mở bằng >> Xem trước.

Sử dụng ứng dụng xem trước trên macOS
Sử dụng ứng dụng xem trước trên macOS

Bước 2: Trong cửa sổ xem trước, nhấp vào Xem >> Hình thu nhỏ để mở cửa sổ bật lên ở phía bên trái của màn hình. Kéo và thả các tệp PDF để chèn chúng vào cửa sổ bằng cách giữ phím Command trong khi chọn các tệp riêng lẻ.

Bước 3: Sau khi hợp nhất các tệp, nhấp vào Tệp >> In ở góc bên trái của cửa sổ xem trước. Sau đó kéo góc dưới bên trái của cửa sổ in xuống, chọn PDF >> Lưu dưới dạng PDF >>, đặt tên mới cho tệp PDF đã hợp nhất trong hộp Lưu dưới dạng, chọn vị trí lưu tệp và nhấp vào Lưu vào Lưu.

3. Cách hợp nhất các tệp PDF mà không cần sử dụng phần mềm

Nếu người dùng không muốn sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng hợp nhất PDF của bên thứ ba trên máy tính, người dùng có thể chọn làm như vậy Hợp nhất các tệp PDF trực tuyến miễn phí trên các trang hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner. Chi tiết về cách hợp nhất các tệp PDF trực tuyến là:

Bước 1: Truy cập vào trang web Trình nối PDF.

Trang web hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner
Trang web hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner

Bước 2: Chọn nút TẢI LỆNH để mở File Explorer trên Windows hoặc Finder trên MacOS để chọn các tệp PDF sẽ được hợp nhất. Trong cửa sổ mới, chọn thư mục có tệp PDF bạn muốn hợp nhất và giữ phím Ctrl trên Windows hoặc Command trên MacOS để chọn các tệp riêng lẻ. Lưu ý rằng mỗi người dùng chỉ có thể tải lên tối đa 20 tệp PDF riêng lẻ. Chọn Mở để bắt đầu quá trình tải tệp lên.

Bước 3: Chọn lệnh JOIN FILES để bắt đầu hợp nhất.

Sau khi hợp nhất các tệp PDF, trang web sẽ tự động lưu tệp PDF vào thư mục tải xuống mặc định trên máy tính của bạn. Để đổi tên tệp, bạn chỉ cần tìm vị trí của tệp và đổi tên như bình thường.

Từ những lời khuyên cách hợp nhất các tệp PDF Với những thông tin trên, bạn có thể giải quyết vấn đề gộp các tập tin lẻ một cách nhanh chóng và gọn gàng. Bạn có thể lựa chọn và trải nghiệm ngay những phương pháp này!

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *