Cách giải phóng dung lượng iCloud khi bộ nhớ báo đầy

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi bộ nhớ báo đầy

Đối với người dùng thiết bị iOS, iCloud sẽ đầy dung lượng sau một thời gian sử dụng nhất định. Vì vậy, có cách nào để xử lý hoặc chia sẻ lưu trữ iCloud mà không bị mất dữ liệu? Hãy xem bài viết sau để biết thêm thông tin.

Cách giải phóng dung lượng iCloud khi dung lượng đầy

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud cung cấp bởi táo Nhờ đó người dùng có thể sao lưu và đồng bộ dữ liệu ảnh, danh bạ, ghi chú … giữa các thiết bị hoạt động với hệ sinh thái iOS của Apple, vd: B. iPhone, iPad và Macbook.

iCloud báo cáo đầy và không đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị iOS
iCloud báo cáo đầy và không đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị iOS

Thông thường, mỗi tài khoản iCloud được Apple tặng 5GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu cá nhân, đồng bộ danh bạ, ảnh, v.v. Tuy nhiên, bộ nhớ 5 GB là không đủ với nhiều người dùng. Khi bộ nhớ sắp hết, iCloud sẽ gửi thông báo đến người dùng để ngay lập tức xem lại toàn bộ thông báo iCloud và loại bỏ những dữ liệu thừa hoặc không cần thiết Chia sẻ bộ nhớ iCloud.

>> Xem thêm: 5 cách giải phóng dung lượng trên iPhone / iPad hiệu quả nhất với iOS 11, 100% thành công

Để biết thêm thông tin về cách kiểm tra và giải phóng dung lượng iCloud trên thiết bị của bạn, vui lòng truy cập:

Bước 1: Kiểm tra xem iCloud đã đầy chưa

Trên màn hình chính của thiết bị iOS, người dùng truy cập Cài đặt và chọn tiếp theo ID Apple, iCloud, iTunes & App Store và chọn iCloud. Sau đó, thiết bị sẽ liệt kê chi tiết về dung lượng iCloud được sử dụng cho các ứng dụng.

Kiểm tra xem iCloud đã đầy trên iPhone chưa
Kiểm tra xem iCloud đã đầy trên iPhone chưa

Bạn có thể bấm vào để xem chi tiết về các thành phần đang chiếm nhiều dung lượng iCloud iCloud >> Quản lý lưu trữ. Người dùng cần xem chi tiết các thành phần đang ngốn nhiều dung lượng iCloud nhất để có thể lựa chọn giải pháp chia sẻ dung lượng iCloud ngay lập tức.

Xem chi tiết về các thành phần đang tiêu tốn dung lượng iCloud
Xem chi tiết về các thành phần đang tiêu tốn dung lượng iCloud

Bước 2: Chia sẻ dung lượng iCloud trên thiết bị của bạn

Sau khi kiểm tra kỹ các thành phần chiếm dung lượng lưu trữ trong iCloud, người dùng không thể xóa dữ liệu quan trọng để giải phóng dung lượng lưu trữ như sau:

  • Bạn đang truy cập bài viết Quản lý lưu trữ sau đó chọn Điện thoại di động này. phần Chọn dữ liệu để lưu, bạn chọn Hiển thị tất cả các ứng dụng. Tại đây, người dùng kiểm tra danh sách ứng dụng không cần thiết hoặc ứng dụng không cần sao lưu dữ liệu. Hủy kích hoạt chức năng sao lưu này. Sau đó chọn trong bảng mới Tắt và xóa.
Tắt chức năng sao lưu cho các ứng dụng không cần thiết
Tắt chức năng sao lưu cho các ứng dụng không cần thiết
  • Tiếp theo, trở lại mục các thiết lập >> Apple ID, iCloud, iTunes và App Store >> iCloud. phần Ứng dụng với iCloudBạn vô hiệu hóa một số ứng dụng không cần thiết để tắt tính năng sao lưu dữ liệu cho các ứng dụng đó.
Xóa một số ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị
Xóa một số ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị

Bước 3: Thực hiện các giải pháp dài hạn

Ngoài giải pháp ngắn hạn để giải phóng dung lượng dùng chung iCloud ở trên, người dùng cũng cần có những kế hoạch dài hạn hơn để giải quyết vấn đề dung lượng đầy. Đối với người dùng thường xuyên có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu trên thiết bị của mình thì nên mua thêm dung lượng iCloud để tránh tình trạng đầy dung lượng iCloud trên các thiết bị iPhone, iPad.

Mua thêm dung lượng trên iCloud
Mua thêm dung lượng trên iCloud

Để mua thêm dung lượng iCloud, hãy làm như sau: Trên thiết bị của bạn, mở mục các thiết lập >> Apple ID, iCloud, iTunes và App Store >> iCloud >> iCloud. Tại đây bạn chọn bài viết Mua thêm dung lượng để mua thêm dung lượng iCloud. Thông thường, người mua chỉ có thể mua 50GB với giá 19.000 đồng / tháng để sử dụng thường xuyên.

Với hướng dẫn chi tiết về cách giải phóng dung lượng iCloud, chúng tôi mong muốn giúp người dùng nhanh chóng giải quyết vấn đề khi dung lượng đầy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ mẹo hay này đến bạn bè của mình nhé.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *