Cách chụp ảnh flatlay đẹp bạn nên biết

Cách chụp ảnh flatlay đẹp bạn nên biết

Hiện nay, chụp ảnh flatlay ngày càng trở nên phổ biến vì nó rất thích hợp để chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều người xem và thích. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chụp ảnh phẳng đẹp.

Cách Chụp Ảnh Phẳng Đẹp
Cách Chụp Ảnh Phẳng Đẹp

Tìm cảm hứng

Để có một bức ảnh đẹp, trước hết chúng ta phải tìm được nguồn cảm hứng. Theo đó, bạn có thể lấy cảm hứng bằng cách duyệt qua các hình ảnh phẳng tuyệt đẹp trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và Pinterest. Những bức ảnh tuyệt đẹp này sẽ tạo cảm hứng cho bạn tự sướng.

Lấy cảm hứng từ những bức ảnh khác
Lấy cảm hứng từ những bức ảnh khác

Và bây giờ chúng tôi tìm một chủ đề cho buổi chụp ảnh. Trước hết, bạn cần tự hỏi mình muốn chụp khoảnh khắc nào. Khi đã tìm ra câu trả lời, bước tiếp theo là chuẩn bị đạo cụ để có những bức ảnh tuyệt vời.

Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn cách phối màu và hình dạng và kích thước để có được hình ảnh cân đối và phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong chụp ảnh phẳng vì nó sẽ làm nổi bật chủ thể mà bạn muốn làm nổi bật.

Để chụp ảnh phẳng đẹp, nền và bố cục phải được chọn

Lấy tất cả các đạo cụ và đặt chúng trên bàn. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh là vào buổi sáng hoặc chiều mát vì ánh sáng không quá chói. Chụp trong ánh sáng chói tạo ra bóng và độ tương phản mạnh ảnh hưởng đến chất lượng của lá phẳng.

Bạn cần chọn nền và bố cục của bức ảnh
Bạn cần chọn nền và bố cục của bức ảnh

Không sử dụng đèn flash nếu ảnh hơi tối. Theo đó, bạn chỉ cần đặt mọi thứ ở một nơi có nhiều ánh sáng. Do đó, bạn có thể sắp xếp bố cục một cách chính xác.

Thay đổi vị trí của các đạo cụ để ảnh phong phú
Thay đổi vị trí của các đạo cụ để ảnh được phong phú

Sau khi sắp xếp xong các đạo cụ, bạn cần chừa một khoảng trống giữa các đồ vật để tạo sự thông thoáng cho bố cục bức ảnh. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên thay đổi vị trí của các đạo cụ để bức ảnh có bố cục hơn.

Bắn ngay từ khoảng cách phù hợp

Cách Chụp Ảnh Phẳng Đẹp Tiếp theo là bắn thẳng từ khoảng cách phù hợp. Theo đó, máy ảnh thường sử dụng các tiêu cự khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chụp ảnh bằng điện thoại thông minh hoặc một ống kính nào đó, bức ảnh sẽ bị méo.

Bắn thẳng từ trên xuống
Bắn thẳng từ trên xuống

Vì vậy, bạn cần tìm khoảng cách thích hợp để chụp ảnh. Bạn có thể đứng trên ghế hoặc leo lên thang để đảm bảo có những góc lửa đẹp. Khi bạn đã tìm được góc phù hợp, bạn có hai lựa chọn: ghi góc với 1x và cắt hoặc bạn có thể ghi với zoom quang 3x.

Chọn góc chụp
Chọn góc chụp

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần giữ thăng bằng trong khi chụp. Bởi vì không phải tất cả các camera của điện thoại thông minh đều được tạo ra như nhau. Do đó, bạn chắc chắn sẽ gặp một số khó khăn vì bạn cần duy trì tiêu điểm trong khi sử dụng các tính năng zoom quang học và kỹ thuật số.

Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ vấn đề này trước khi cảm thấy khó chịu vì không chụp được những bức ảnh ưng ý hoặc đổ lỗi cho điện thoại thông minh của mình. Vì lý do này, bạn cần học cách thích nghi với các tình huống khác nhau và đối phó với chúng một cách linh hoạt.

Xử lý hậu kỳ là một bước quan trọng

Xử lý hậu kỳ là một phần cực kỳ quan trọng để có được một bức ảnh đẹp. Bạn cũng không nên quá lạm dụng việc chỉnh sửa ảnh.

xử lý bài
xử lý bài

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Google Snapseed hoặc Adobe Lightroom Mobile, sau đó tăng hoặc giảm độ phơi sáng để làm cho bức ảnh bình thường trông đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chỉnh sửa quá đà vì nó sẽ khiến bức ảnh trở nên thiếu chân thực.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn tổng hợp trên cách chụp ảnh phẳng đẹp. Chúc các bạn có những bức ảnh ưng ý!

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *