Cách chỉnh màu màn hình máy tính Windows tránh lóa mỏi mắt

Cách chỉnh màu màn hình máy tính Windows tránh lóa mỏi mắt

Đối với người dùng máy tính chuyên thiết kế đồ họa và thao tác hình ảnh, yêu cầu độ chính xác màu sắc của màn hình cao. Để đảm bảo màn hình máy tính của bạn không bị trôi màu, bạn có thể sử dụng một trong những cách chỉnh màu màn hình máy tính Windows đơn giản và dễ thực hiện sau đây.

Cách chỉnh màu màn hình Win 10 trên PC, laptop

Màu của màn hình máy tính Windows cũng hữu ích Tránh mỏi mắt khi sử dụng máy tính Có hiệu lực.

Bước 1: Đến Theo dõi đăng ký màu Trên máy tính Win 10, trước tiên bạn phải nhập từ khóa “dccw” vào menu bắt đầu rồi nhấn chọn. Giám sát phần mềm hiệu chuẩn màu Xem bộ hiệu chỉnh màu trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Cách chỉnh màu màn hình Win 10 trên PC, laptop

Bước 2: Nhấn Next trên cửa sổ đầu tiên của ứng dụng để bắt đầu phân loại màu trên màn hình máy tính Phần mềm chỉnh màu cho máy tính xách tay có sẵn trong Win 10.

Cách hiệu chỉnh màu màn hình Win 10 trên PC, laptop (1)

Bước 3: Tiếp theo, công cụ sẽ yêu cầu bạn đặt bảng màu màn hình ở chế độ mặc định, sau đó nhấn Kế tiếp.

Bước 4: Trong bước này, bạn đặt gamma. Chi tiết gamma là dải màu giữa đỏ, xanh lam và xanh lục. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt gamma thành tiêu chuẩn hiển thị như hộp Gamma tốt ở giữa.

Bước 5: Tiếp theo, sử dụng chuột để điều chỉnh cột gamma bên trái và kéo nó để hiển thị tốt nhất có thể. Nhấp vào Đặt lại để trở về cài đặt mặc định.

Bước 6: Nhấn Next để chuyển sang chế độ cài đặt độ sáng và độ tương phản.

Bước 7: Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh màu màn hình để có độ sáng tốt nhất (độ sáng tốt) bằng cách dùng bàn phím điều chỉnh độ sáng sao cho chữ X hiện rõ nhất trong hình.

Bước 8: Việc điều chỉnh màu màn hình liên quan trực tiếp đến độ tương phản, vì đây là yếu tố đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh giữa nền trắng và xám đậm. Nhấp vào Tiếp theo để đặt độ tương phản cho độ tương phản tốt.

Bước 9: Khi điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn có thể sử dụng các phím trên bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình để xem tốt nhất.

Cách tùy chỉnh màu màn hình Win 10 trên PC, laptop (2)

Bước 10: Nhấn Next để chọn các sắc thái cân đối và phù hợp với mắt thẩm mỹ của bạn. Sau đó, kéo thanh công cụ dưới 3 sắc thái phù hợp là đỏ, xanh dương và xanh lá cây.

Bước 11: Sau khi tiếp tục cách hiệu chỉnh màn hình máy tính Trong Win 10, bạn cần thực hiện so sánh màu sắc giữa màn hình Hiệu chuẩn Trước đó và màu sau khi điều chỉnh hiệu chuẩn hiện tại để xác minh rằng cài đặt được đáp ứng.

Khi màu được điều chỉnh chính xác, hãy nhấp vào Hoàn tất để thiết lập bộ chọn màu màn hình mới và nhấp vào Hủy nếu bạn muốn hoàn nguyên về màu màn hình cũ.

Cách đặt màu màn hình trong Win 10 trên PC và laptop (3)

Bước 12: Tùy chọn Kết thúc sẽ mở ra cửa sổ ClearType Text Tuner, nơi bạn có thể xem hình ảnh và văn bản chi tiết hơn.

Bước 13: Nếu bạn muốn đặt lại máy tính của mình về độ phân giải mặc định ban đầu của nhà sản xuất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Bước 14: Tiếp theo, công cụ cung cấp các mẫu văn bản mà bạn có thể sử dụng để chọn mẫu văn bản rõ ràng và sắc nét.

Bước 16: Khi lựa chọn hoàn tất, màn hình tốt sẽ tự động điều chỉnh để hiển thị nét bạn vừa đặt, sau đó Kết thúc để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh màu màn hình laptop, PC Win 7

Tương tự cách hiệu chỉnh màn hình máy tính Windows 10 cũng cho phép điều chỉnh hai thành phần chính trên máy tính Win 7 là độ tương phản và độ sáng màn hình.

1. Điều chỉnh độ tương phản

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình và chọn Độ phân giải màn hình. Trong cửa sổ mới, nhấp vào Chọn Làm cho văn bản và các phần tử khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn > Hiệu chỉnh màu > nhấn Kế tiếp liên tục lên đến cửa sổ Đặt gamma mở.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh màu màn hình laptop, PC Win 7

Tại đây, hãy kéo thanh đặt lại lên xuống theo mức tăng hoặc giảm độ sáng màn hình trong Windows 7 và nhấn Đặt lại về mặc định > Kế tiếp > Đã kết thúc để đặt lại màn hình về cài đặt gốc.

2. Điều chỉnh Độ sáng – Độ tối trên máy tính Windows 7

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop nhanh hơn bằng cách tăng giảm phím tắt bằng phím tắt Win 7. Theo đó, bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng màn hình bằng cách nhấn Fn + F4. Ánh sáng với sự kết hợp của Fn + F5 (tùy theo thiết kế của từng thương hiệu).

Điều chỉnh độ đậm nhạt trên máy tính Windows 7

Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ hỗ trợ người dùng Windows cách hiệu chỉnh màn hình máy tính chính xác và dễ dàng nhờ phần mềm và công cụ cực kỳ hữu ích.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *