Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn và khắc phục máy tính không nhận

Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn và khắc phục máy tính không nhận

Tai nghe máy tính được sử dụng để chơi game, xem phim, nghe nhạc hoặc giao tiếp với bạn bè. Tuy nhiên, người dùng lần đầu sử dụng có thể chưa biết cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn hoặc gặp sự cố trong quá trình kết nối. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách kết nối tai nghe với máy tính để bàn và khắc phục lỗi không nhận tai nghe nhé!

Kết nối tai nghe với máy tính thật dễ dàng

Đây là cách dễ nhất để kết nối tai nghe với máy tính. Mọi người có thể tham khảo từng bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Hướng dẫn kết nối tai nghe với máy tính để bàn

Trước khi tiếp tục Cách kết nối tai nghe với máy tính để bànBạn cần kiểm tra xem đầu jack cắm tai nghe có đúng kích thước với jack cắm trên máy tính hay không. Với các chàng trai máy vi tính Thường thì jack cắm tai nghe 3.5mm được sử dụng. Nếu giắc cắm lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy tính sẽ không nhìn thấy được.

Hướng dẫn kết nối tai nghe với máy tính bàn

Tiếp theo, bạn sẽ nhận thấy rằng có khoảng 2-3 lỗ trên ổ cứng máy tính để bàn Kết nối tai nghe với máy tính. Thông thường, jack cắm màu xanh được sử dụng để kết nối tai nghe chuyên dụng cho máy tính. Kết nối tai nghe của bạn với giắc cắm này và chuyển sang bước Cài đặt tai nghe cho máy tính.

Hướng dẫn kết nối tai nghe với máy tính bàn

Bước 2: Thiết lập cấu hình âm thanh cho tai nghe kết nối với máy tính

Trên máy tính của bạn, nhập từ khóa “Control Panel” trong menu Start tìm kiếm ở góc dưới bên trái màn hình. Trong cửa sổ Bảng điều khiển mới, nhấp vào Phần cứng và âm thanh >> âm thanh >> Thiết bị âm thanh độ nét cao >> Chọn nhấp chuột phải Kiểm tra TRA >> Được chứ để hoàn thành cấu hình tai nghe cho máy tính để bàn.

Định cấu hình cài đặt âm thanh cho tai nghe được kết nối với máy tính

Để điều chỉnh âm lượng tai nghe, hãy bấm phím Mở Bộ trộn âm lượng Ở góc dưới bên phải màn hình máy tính, kéo âm lượng để điều chỉnh cho phù hợp.

Định cấu hình cài đặt âm thanh cho tai nghe được kết nối với máy tính (1).

Tại sao kết nối tai nghe với máy tính, không nhận?

Trong một số trường hợp, bạn cần kết nối tai nghe với máy tính nhưng máy tính không nhận ra tai nghe. Làm thế nào bạn có thể sửa chữa điều đó?

1. Tiếp xúc tai nghe kém

Trong trường hợp tai nghe máy tính để bàn, có thể ít tiếp xúc với phích cắm theo thời gian do bụi bẩn. Ngay cả jack cắm tai nghe và tai nghe cũng hơi lỏng lẻo khi cắm vào máy tính. Lúc này, giải pháp khi cắm tai nghe mà máy tính không nhận là bạn nên vệ sinh sạch sẽ jack cắm tai nghe và khu vực bên trong jack cắm tai nghe để cải thiện sự tiếp xúc giữa chân cắm và jack cắm.

2. Lỗi trình điều khiển âm thanh

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy tính không nhận ra tai nghe có thể là trình điều khiển âm thanh bị lỗi. Bạn có thể sửa trình điều khiển như sau:

Bước 1: Trên màn hình máy tính chính, bấm tổ hợp phím Windows + R. mở cửa sổ CHẠY sau đó đưa ra lệnh “devmgmt.msc”Nhấn >> Đi vào hoặc chọn Được chứ.

Lỗi trình điều khiển âm thanh khiến máy tính không nhận tai nghe

Bước 2: Ở cửa sổ Quản lý thiết bị Khi mở, nhấp chuột phải và chọn mục Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao >> Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh bị lỗi.

Lỗi trình điều khiển âm thanh khiến máy tính không nhận tai nghe (1)

Bước 3: Sau khi xóa phiên bản trình điều khiển âm thanh cũ, hãy quét và cài đặt lại phiên bản trình điều khiển âm thanh mới bằng cách nhấp chuột phải vào Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi >> chọn Quét thay đổi phần cứng.

Lỗi trình điều khiển âm thanh khiến máy tính không nhận dạng được tai nghe (2).

3. Trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời

Cũng giống như trình điều khiển âm thanh bị lỗi, trình điều khiển âm thanh trên máy tính của bạn cũng có thể bị xung đột phần mềm mà bạn không biết sau một thời gian sử dụng. Lỗi này có thể dẫn đến việc máy tính không nhận dạng được tai nghe hoặc mất âm thanh. Khi đó, bạn bắt buộc phải cập nhật phiên bản Trình điều khiển âm thanh mới nhất.

Bước 1: Trong giao diện Trình quản lý Thiết bị của máy tính, nhấp chuột phải và chọn mục Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao >> Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời

Bước 2: Trong hộp thoại cập nhật, phiên bản trình điều khiển mới có hai tùy chọn: Cập nhật trình điều khiển tự động (Tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển được cập nhật) hoặc Tìm kiếm trên máy tính (Tìm kiếm phần mềm trình điều khiển trên máy tính của tôi) khi bạn tải xuống gói trình điều khiển âm thanh mới trên máy tính của mình. Bạn có thể chọn một trong hai cách trên để cập nhật trình điều khiển âm thanh mới nhất cho máy tính của mình.

Trình điều khiển âm thanh lỗi thời (1)

Bài viết trên đã tổng hợp hướng dẫn chi tiết từ Cách kết nối tai nghe với máy tính để bàncách kết nối, cách sửa máy tính không nhận tai nghe. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tai nghe máy tính thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích này nhé!

Ngoài các bản sửa lỗi này, bạn cũng có thể tham khảo các bản sửa lỗi Laptop không nhận tai nghe.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *