Bỏ túi ngay 4 cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 Pro Max

Bỏ túi ngay 4 cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 Pro Max

IPhone 12 Pro Max là một trong những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 Pro Max. Đặc biệt là lần đầu tiên bạn sử dụng iPhone. Để làm gì?

Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 12 Pro Max
Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 12 Pro Max

iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh và iPhone 12 Pro tối đa không có ngoại lệ. Đặc biệt là khi máy được nâng cấp khá mạnh so với người tiền nhiệm và nhiều smartphone khác. Nhưng để có được những bức hình hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Có một số mẹo và thủ thuật bạn nên mang theo khi chụp ảnh.

Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 12 Pro Max

Nếu muốn có được những bức ảnh đẹp nhất từ ​​iPhone 12 Pro Max, hãy bỏ túi một số mẹo và thủ thuật sau:

1. Chọn ống kính phù hợp

Khi đứng trước một cảnh đẹp, bạn chỉ cần cầm điện thoại lên và lướt nhanh qua các chế độ chụp của iPhone 12 Pro Max như: Ví dụ: góc siêu rộng, chế độ xem tiêu chuẩn, thu phóng. Tuy nhiên, việc lựa chọn ống kính phù hợp cho bức ảnh tiếp theo của bạn không hề đơn giản. Và tất cả những gì bạn phải làm là dành chút thời gian để xem điều gì quan trọng trong cảnh khác.

Cảnh này, được ghi lại bằng ống kính góc siêu rộng và sợi dây neo, đã trở thành nhân vật chính ở tiền cảnh và làm cho bố cục tổng thể của bức ảnh có ý nghĩa hơn.
Cảnh này, được chụp bằng ống kính góc siêu rộng và dây neo, đã trở thành nhân vật chính ở tiền cảnh và làm cho bố cục tổng thể của bức ảnh có ý nghĩa hơn.

Ví dụ: Nếu bạn đang chụp một đối tượng lớn như một tòa nhà chọc trời và nó nằm giữa nhiều thứ khác, Ví dụ: đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng, xe cộ, cây cối, vv bạn nên chọn một ống. Ống kính tele của iPhone 12 Pro Max được thiết kế để ổn định đối tượng và loại bỏ các yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể lùi lại một vài bước và sau đó phóng to đối tượng của mình qua ống kính tele để có một bức ảnh tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về đối tượng của mình, bạn nên chọn zoom tiêu chuẩn. Hoặc chuyển sang chế độ góc siêu rộng để có cảnh quay hùng vĩ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng chế độ này nếu không sẽ bị lạc vào khung hình quá nhiều thứ.

Đây là Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 12 Pro Max Bạn nên có nhiều kinh nghiệm để có được kết quả tốt nhất.

2. Nhìn lại các thời điểm trong ngày

IPhone 12 Pro Max đã được cải tiến rất nhiều, giúp bạn dễ dàng chụp ảnh vào buổi trưa. Vào những thời điểm như hoàng hôn hay bình minh, nước trong ảnh tối hơn, nhưng nó mang lại cho bạn những màu sắc đẹp khác thường của bầu trời và đặc biệt là độ tương phản được cải thiện. Vì lý do này, các nhiếp ảnh gia thường chọn bình minh cho các bức ảnh của họ.

Bức ảnh được chụp vào lúc hoàng hôn, một khung cảnh rực lửa lạ thường
Bức ảnh được chụp vào lúc hoàng hôn, một khung cảnh rực lửa lạ thường
Và đây là hình ảnh trước đó khoảng 10 phút
Và đây là hình ảnh trước đó khoảng 10 phút

Bạn nên trải nghiệm điều này khi đi du lịch. Cố gắng chụp ảnh lúc rạng đông khi bạn đến thăm một địa điểm mới và so sánh những thay đổi trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng những bức ảnh bạn chụp được ấn tượng và đẹp hơn nhiều bức ảnh khác mà bạn đã chụp sau khi uống xong ly cà phê buổi sáng.

3. Đừng sợ bóng tối

Một Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 12 Pro Max Điều khác là bạn không bao giờ được sợ bóng tối. Khi ánh sáng yếu, bạn không cần phải dừng chụp ảnh vì iPhone 12 Pro Max có chế độ chụp ban đêm tối ưu. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời áp dụng cho hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay.

Ảnh chế độ ban đêm trên iPhone 12 Pro max
Ảnh chế độ ban đêm trên iPhone 12 Pro max

Ánh sáng từ đèn điện, đèn ô tô, đèn đường sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên độc đáo và lạ mắt hơn. Và còn tuyệt vời hơn khi trời mưa và đường nhớp nháp, nó sẽ phản chiếu những ánh sáng lung linh ấy.

4. Biết về chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn muốn đăng một bức ảnh đẹp, bắt mắt trên mạng xã hội của mình, hãy bắt đầu chỉnh sửa, cho dù đó là JPEG hay thô. Nhưng trước tiên, bạn cần làm theo các phương pháp trên.

Adobe Lightroom Mobile là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho iPhone 12 Pro Max. Bạn có thể kiểm soát màu sắc, chi tiết và độ phơi sáng. Nếu không muốn tốn tiền sử dụng phần mềm trên hàng tháng, bạn có thể sử dụng Google Snapseed. Ứng dụng này miễn phí và có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị.

Ảnh được chụp ngay sau khi chỉnh sửa đen trắng
Ảnh được chụp ngay sau khi chỉnh sửa đen trắng

Bạn có thể thấy một số ứng dụng như PicsArt và Bazaart vì chúng có nhiều hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa hơn. Bạn cũng có được những bức ảnh nghệ thuật và sáng tạo hơn.

Master only 4 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng iPhone 12 Pro Max Trên đây bạn sẽ luôn có được những bức hình lung linh để đăng lên mạng xã hội. Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia trải nghiệm?

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *