Bỏ túi 5 mẹo dùng Google Maps luôn và ngày vì nó rất hữu ích

Bỏ túi 5 mẹo dùng Google Maps luôn và ngày vì nó rất hữu ích

Google Maps là ứng dụng điều hướng được hầu hết người dùng điện thoại thông minh cài đặt. Ngoài chỉ đường, chỉ cần 5 mẹo sử dụng Google Maps, bạn sẽ nhận được những lợi ích khác như: theo dõi lịch trình, đặt bàn, …

Google Maps - ứng dụng dẫn đường số 1 hiện nay
Google Maps – ứng dụng dẫn đường số 1 hiện nay

Google Maps là ứng dụng dẫn đường tốt nhất hiện nay được đông đảo người dùng Việt Nam tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng các tính năng của ứng dụng này.

1. Theo dõi lịch trình du lịch

Tạo kế hoạch du lịch
Tạo kế hoạch du lịch

Bạn có thể sử dụng Google Maps để lập kế hoạch và theo dõi các chuyến đi của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Google Maps -> truy cập vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải màn hình -> tìm kiếm “dòng thời gian của bạn”.

Bạn đã hoàn tất việc thêm địa điểm vào lịch trình
Bạn đã hoàn tất việc thêm địa điểm vào lịch trình

Sau đó chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình -> chọn “Thêm Vị trí” để thêm vào hành trình trong ngày. Tiếp theo, chọn điểm đến mong muốn, ghi thời gian di chuyển và lưu lại là bạn đã thêm điểm đến vào lịch trình.

2. Xem thực đơn của nhà hàng trực tiếp trên Google Maps

Đây là Mẹo sử dụng Google Maps nhưng ít người biết nó rất hữu ích. Bạn có thể thấy nhiều nhà hàng và quán ăn trên bản đồ, thậm chí bạn có thể tìm và xem thực đơn của họ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm nhà hàng / quán ăn -> chọn vào nhà hàng / quán ăn đó -> click vào “menu” để xem họ có gì.

Xem menu nhà hàng
Xem menu nhà hàng

Lưu ý: Nếu bạn đang xem một nhà hàng tùy chọn theo đề xuất của Google, hãy nhìn ra bên ngoài danh sách ở góc dưới bên phải của trường mô tả cho danh mục Nhà hàng / Thực đơn nhà hàng. Nếu không, bạn sẽ không thấy nó.

3. Xem mức độ hoạt động của một vị trí

Bạn không cần phải hỏi bất kỳ ai về mức độ bận rộn của một địa điểm vì Google Maps đã cung cấp thông tin này cho bạn. Biểu đồ thanh được hiển thị để người dùng có thể biết vị trí hiện có bị chiếm dụng hay không. Thanh càng cao thì càng bận. Từ đó, bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để đến những địa điểm này.

Bảng cho thấy mức độ bận rộn của doanh nghiệp
Bảng cho thấy mức độ bận rộn của doanh nghiệp

Để biết một địa điểm bận rộn như thế nào, bạn chỉ cần vào ô tìm kiếm -> tìm địa điểm đó trên bản đồ. Sau đó, một yếu tố thông tin sẽ xuất hiện cho bạn và chỉ cần nhấp vào “Tổng quan” và cuộn xuống để xem sơ đồ. Và biểu đồ này cho biết mức độ bận rộn của một địa điểm theo thời gian. Bạn cũng có thể chọn ngày hiển thị biểu đồ.

4. Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Nếu không có internet thì bạn nên biết về nó Mẹo sử dụng Google Maps để xem các tuyến đường cần thiết. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng avatar -> kéo cuối thanh tìm kiếm xuống -> chọn bản đồ ngoại tuyến.

Chọn bản đồ ngoại tuyến
Chọn bản đồ ngoại tuyến

Sau khi bạn đã chọn bản đồ ngoại tuyến, vui lòng chọn “Chọn bản đồ của riêng bạn” -> phóng to hoặc thu nhỏ khu vực bản đồ bạn muốn tải xuống -> nhấp vào “Tải xuống”.

Tải xuống bản đồ ngoại tuyến
Tải xuống bản đồ ngoại tuyến

Lưu ý: Vùng tải xuống càng lớn thì kích thước tệp càng lớn và vùng tải xuống chỉ nằm trong vùng khoanh xanh.

5. Chia sẻ vị trí với bạn bè

Nếu bạn đang đi chơi xa và không may bị lạc, đừng lo, Google Maps có tính năng chia sẻ vị trí cho phép bạn gửi thông tin đó cho bạn bè. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng hoặc chỉ cho bạn chỉ đường đến vị trí dự kiến ​​của bạn.

Để chia sẻ vị trí của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là chọn biểu tượng ảnh đại diện -> tìm kiếm chia sẻ vị trí.

Chia sẻ địa điểm với bạn bè
Chia sẻ địa điểm với bạn bè

Sau đó chọn phương thức chia sẻ để gửi cho bạn bè của bạn.

Chọn phương tiện chia sẻ và gửi nó đến người gửi
Chọn phương tiện chia sẻ và gửi nó đến người gửi

Chỉ với 5 Mẹo sử dụng Google Maps Chúng tôi tin rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận ở cuối bài viết.

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *