Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Làm cách nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12? Dưới đây là những thủ thuật chúng tôi chia sẻ với bạn để giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhé.

Sắp xếp ảnh của bạn

Bố cục của bức ảnh rất quan trọng trong việc tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Trước hết, bạn cần hình dung khi chụp góc này sẽ như thế nào để có bố cục hợp lý.

Ví dụ, nếu bạn muốn chụp ảnh phong cảnh trên đỉnh đồi, cách tốt nhất là tìm kiếm những vật thể thú vị. Chọn một viên đá, cành hoa hoặc gốc cây cổ thụ khô và thêm nó vào khung của bạn. tôi. Những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ này lại góp phần làm cho bức tranh trở nên đầy đặn và gần nhau hơn.

Chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 đòi hỏi bố cục tốt
Chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 đòi hỏi bố cục tốt

Bây giờ bạn đã sắp xếp bố cục ảnh của mình, đã đến lúc xác định đường dẫn đến cảnh giữa. Có thể là một con đường, một đường chân trời hoặc một bức tường nơi ánh nhìn của người xem hướng về cảnh quan chính mà bạn đang khai thác.

Điều cuối cùng cần nhớ là áp dụng quy tắc một phần ba. Để áp dụng quy tắc này, hãy kích hoạt chế độ lưới máy ảnh iPhone 12 Sau đó đặt các phần tử vào đúng vị trí. Nhưng quy tắc một phần ba chỉ là một gợi ý, đôi khi nó là cách của riêng bạn để chụp những bức ảnh tuyệt vời.

Chụp những bức ảnh tuyệt vời với iPhone 12: sử dụng góc rộng / siêu rộng vào đúng thời điểm

IPhone 12 được trang bị hai chế độ camera. Apple là góc rộng và góc siêu rộng. Để có được một bức ảnh đẹp, bạn cần biết khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng hai góc độ này.

Giả sử đối tượng bạn muốn chụp ở xa. Tốt nhất là sử dụng góc tiêu chuẩn để kéo vật thể lại gần hơn thay vì sử dụng camera góc siêu rộng để làm cho mọi thứ trông rộng hơn. Chỉ chụp ở chế độ góc siêu rộng khi bạn có hậu cảnh chi tiết, trong đó bạn có thể chọn một nhánh hoa làm tiền cảnh để vật thể ở xa trở thành trung tâm của bức ảnh. Bây giờ bạn có thể sử dụng camera góc siêu rộng.

Kiểm soát độ phơi sáng là bắt buộc

IPhone 12 có thể tự động chọn điểm được phơi sáng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng phải tự điều chỉnh vị trí phơi sáng và mức độ sáng để có được bức ảnh ưng ý nhất.

Cần chọn đúng điểm phơi sáng
Cần chọn đúng điểm phơi sáng

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chụp ảnh chân dung mà nhân vật chính bị tối trong khi các cảnh xung quanh lại sáng. Khi gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên chạm vào vị trí hoặc người lấy nét. Máy ảnh ngay lập tức tập trung vào ánh sáng cho điểm đó.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng xuất hiện bên cạnh khung. Nếu bạn cho rằng mọi thứ quá sáng hoặc thiếu sáng, hãy điều chỉnh thủ công. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn độ sáng, hãy quay cảnh thô và điều chỉnh thủ công bằng ứng dụng. Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng để tăng độ sáng cho bức hình, chẳng hạn như Moment hay Firstlight.

Chỉnh sửa hình ảnh

Yếu tố cuối cùng của một bức ảnh tuyệt vời là sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh. Hiện tại có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản cung cấp nhiều chức năng chuyên nghiệp như lọc ảnh, kiểm soát điểm, chỉnh hậu cảnh, ánh sáng, …

Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng
Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng

Nếu bạn thấy rằng các ứng dụng chúng tôi giới thiệu vẫn chưa đạt yêu cầu, vui lòng truy cập App Store. Có rất nhiều ứng dụng hay cho phép chỉnh sửa ảnh miễn phí như: B. Adobe Lightroom, Snapseed, Prisma, PicsArt và Photoshop Camera.

Chúc bạn có những bức ảnh đẹp như ý với thủ thuật Chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 chúng tôi chia sẻ điều đó ở trên!

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *