Áp dụng cách dự đoán đường có kẹt xe bằng Google Maps để về nhà ăn Tết nhanh hơn

Áp dụng cách dự đoán đường có kẹt xe bằng Google Maps để về nhà ăn Tết nhanh hơn

Google Maps là ứng dụng điều hướng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Ứng dụng này cập nhật các tính năng mới thường xuyên hàng năm nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Dự báo giao thông với Google Maps sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng. Đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. đó là một Mẹo sử dụng Google Maps nhưng không phải ai cũng biết.

Cách dự báo tắc đường bằng Google Maps

Google Maps dự đoán tắc đường.
Google Maps dự đoán tắc đường.

Google Traffic là tính năng cho phép người dùng theo dõi tình trạng tắc đường trên mọi cung đường. Đây là một tính năng rất hay trong Google Maps giúp người dùng tìm đường tốt nhất trong giờ cao điểm và tránh tắc đường.

So với ngày bắt đầu, tính năng này đã được cải thiện đáng kể. Và nếu bạn chưa biết Dự báo tắc đường với Google Maps Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới.

Để xem dự báo tắc đường trong Google Maps, trước tiên bạn phải tải ứng dụng xuống. Nếu vậy, không cần tải xuống.

Nguyên tắc hoạt động của Google Maps là tổng hợp dữ liệu từ định vị ẩn danh, tốc độ chạy của các phương tiện trên cùng một đoạn đường, tất cả cùng một lúc. Từ đó dự đoán có tắc đường hay không.

Sử dụng Google Maps để xem dự báo tắc đường như sau:

Bước 1: Chuyển đến ứng dụng Google Maps mới nhất. Chọn biểu tượng xếp chồng ở bên phải góc trên cùng của màn hình.

Xem dự báo tắc đường với Google Maps

Bước 2: Mở điều hướng của điện thoại và chọn lưu lượng truy cập (Traffic). Ngay lập tức, điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ màu xanh lá cây, đỏ và vàng mà bạn đang đứng. Màu xanh lá cây có nghĩa là đường phố rõ ràng, màu đỏ có nghĩa là đường phố đông đúc, màu cam có nghĩa là đường phố nhiều chế độ.

Hiển thị dự báo tắc đường với Google Maps (1)
Hiển thị dự báo tắc đường với Google Maps

Bạn cũng có thể tìm kiếm khu vực bạn muốn đến xem có giao thông xung quanh khu vực đó hay không. Vì vậy, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách xem Dự báo tắc đường với Google Maps. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong giờ cao điểm. Hãy chọn cách về quê đón Tết phù hợp nhất nhé.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *