8 Cách tăng tốc độ wifi trên Router đơn giản và hiệu quả không ngờ

8 Cách tăng tốc độ wifi trên Router đơn giản và hiệu quả không ngờ

Mạng WiFi chập chờn, gián đoạn ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị di động, máy tính, laptop. Làm cách nào để tăng tốc độ WiFi trên bộ định tuyến? Sẽ không có chuyện bạn bỏ qua 8 mẹo hoặc hướng dẫn sau để tăng tốc độ WiFi.

Hoạt động của bộ định tuyến (router) có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ kết nối Internet không dây. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có điều kiện đầu tư một bộ định tuyến chất lượng tốt để kết nối mạnh mẽ. Để cải thiện tốc độ mạng WiFi ở trên Bộ định tuyến Người dùng có thể tham khảo những lựa chọn tốt sau đây.

Cải thiện tốc độ mạng WiFi trên bộ định tuyến
Cải thiện tốc độ mạng WiFi trên bộ định tuyến

Nguyên nhân Bộ định tuyến WLAN phát sóng yếu

  • Sử dụng gói băng thông rẻ tiền;
  • Vị trí của bộ định tuyến không dây không phù hợp vì nó bị chặn để ngăn truyền không dây.
  • Tín hiệu bị nhiễu do khu vực có nhiều mạng WiFi đang hoạt động; …

8 cách để tăng tốc mạng WiFi trên bộ định tuyến

1. Đặt bộ định tuyến tự động khởi động lại

Với các bộ định tuyến không dây mới, người dùng không phải khởi động lại thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi kết nối Internet đã được thiết lập trong một khoảng thời gian, bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến của mình để cải thiện tốc độ.

Khởi động lại bộ định tuyến để cải thiện tốc độ WiFi
Khởi động lại bộ định tuyến để cải thiện tốc độ WiFi

Phần mềm DD-WRT và Tomato thường được sử dụng để đặt bộ định tuyến ở chế độ khởi động lại. Tốt nhất người dùng nên đặt chế độ hẹn giờ tự khởi động vào buổi tối khi đi ngủ mà không cần chờ tải lại dữ liệu mất thời gian.

XEM THÊM:

2. Thay thế ăng-ten mới cho bộ định tuyến

Một cách dễ dàng khác để tăng tốc độ WiFi của bộ định tuyến là chỉ cần hoán đổi ăng-ten mới, thay vì hoán đổi toàn bộ thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng trình kích hoạt Bộ mở rộng sóng hoặc WLAN (bộ lặp) để khuếch đại tín hiệu và cải thiện tốc độ mạng WLAN.

3. Tắt giao thức mạng không dây cũ

Với các bộ định tuyến mới trong giao thức 802.11ac, chúng có tốc độ kết nối tốt hơn, nhưng nếu không may thiết bị của bạn đã có giao thức cũ hơn, chỉ 802.11g, đừng lo lắng. Người dùng có thể xóa thiết bị có giao thức b hoặc g và thay thế chúng bằng giao thức mới, nhanh hơn. Các bản ghi được sắp xếp theo thứ tự giảm dần như sau: ac> n> g> b. Trước khi mua thiết bị bộ định tuyến, người dùng cũng nên tham khảo thông tin về giao thức bộ định tuyến.

Xóa thiết bị có giao thức b hoặc g và thay thế chúng bằng giao thức mới
Xóa thiết bị có giao thức b hoặc g và thay thế chúng bằng giao thức mới

4. Thay đổi chiều rộng kênh

Một cách khác để cải thiện tốc độ mạng WiFi của bạn là thay đổi độ rộng kênh. Nếu có quá nhiều sóng WiFi trong cùng khu vực với bộ định tuyến trong khu vực, các băng tần sẽ chồng lên nhau và làm chậm tốc độ WiFi. Thay đổi độ rộng kênh lớn hơn sẽ hạn chế làn sóng của các giao thức cũ khác.

5. Cập nhật bộ định tuyến của bạn thường xuyên

Luôn đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đang chạy hoặc được cài đặt phần mềm và chương trình mới nhất của nhà sản xuất để tối đa hóa tốc độ bộ định tuyến của bạn. Thường xuyên cập nhật bộ định tuyến của bạn cũng sẽ khắc phục các vấn đề bảo mật và cải thiện tốc độ WiFi của bộ định tuyến.

Luôn đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đang chạy hoặc đã được cài đặt phần mềm mới nhất
Luôn đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đang chạy hoặc đã được cài đặt phần mềm mới nhất

6. Thay đổi vị trí của bộ định tuyến

Một cách để tăng tốc độ WiFi của máy tính xách tay là thay đổi vị trí của bộ định tuyến trong nhà hoặc văn phòng của bạn cho phù hợp. Không để bộ định tuyến gần các thiết bị có tần số 2,4 GHz hoặc 5 GHz hoặc ở các khu vực bị vật liệu xây dựng chặn vì điều này có thể gây xung đột hoặc gây nhiễu tín hiệu không dây.

7. Tối ưu hóa cài đặt kênh trên bộ định tuyến

Hiện tại, người dùng có thể lựa chọn các công cụ miễn phí để quét sóng vô tuyến tại khu vực mình đang sử dụng mạng. Các ứng dụng này cung cấp các kênh được đề xuất mà người dùng nên chuyển sang để tối ưu hóa và cải thiện tốc độ WiFi.

Tối ưu hóa cài đặt kênh trên bộ định tuyến
Tối ưu hóa cài đặt kênh trên bộ định tuyến

8. Thay đổi tên và mật khẩu của mạng WiFi

Nếu mạng WiFi của bạn bị đánh cắp hoặc tên và mật khẩu của bạn bị tấn công, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Vì vậy hãy thay đổi thường xuyên Thay đổi tên và mật khẩu WiFi để cải thiện tốc độ và tăng tính bảo mật của mạng.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn cách tăng tốc độ WiFi trên router trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong việc sử dụng mạng và các thiết bị thông minh.

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *