8 cách sạc điện thoại không bị nóng bạn nên biết

8 cách sạc điện thoại không bị nóng bạn nên biết

Nhiệt được coi là kẻ thù truyền kiếp của công nghệ. Thiết bị tỏa ra một lượng nhiệt lớn, đặc biệt là khi sạc điện thoại. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử ngay những cách được gợi ý trong bài viết dưới đây để sạc điện thoại không bị nóng máy nhé.

Khi bạn sạc pin, điện thoại sẽ ấm lên
Khi bạn sạc pin, điện thoại sẽ ấm lên

Trong khi điện thoại đang sạc, nó sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhất định làm cho điện thoại trở nên ấm hơn. Điều này không quá khó hiểu khi dòng điện chạy qua phần máy sẽ tích tụ trong pin và phần còn lại được chuyển hóa thành nhiệt năng. Khi điện thoại được sạc, nó sẽ nóng lên. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể giảm nhiệt độ của thiết bị.

1. Tháo vỏ bảo vệ khi sạc điện thoại

Ốp lưng vừa có thể bảo vệ điện thoại khỏi những tác động bên ngoài vừa là một phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, tính vô tính sẽ khiến thiết bị của bạn nóng hơn khi đang sạc. Tháo vỏ để giảm nhiệt độ của thiết bị khi đang sạc. Điều này đồng nghĩa với việc máy thoát nhiệt nhanh hơn.

2. Không sạc gần các nguồn nhiệt khác

Đặt điện thoại ở nơi mát mẻ khi sạc
Đặt điện thoại ở nơi mát mẻ khi sạc

Điện thoại sạc không nóng Vui lòng tránh xa những nơi có các nguồn nhiệt khác, ví dụ: Ở những vị trí này nhiệt độ của máy tăng lên. Điện thoại nên được đặt ở nơi mát mẻ trong khi đang sạc.

3. Không đặt điện thoại trên bề mặt vải

Một số bạn có thói quen đặt điện thoại trên nệm, gối, chăn khi đang sạc. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu có thể gây tử vong vì nhiều trường hợp điện thoại bắt lửa khi đang sạc.

Đặt điện thoại lên một tấm vải cũng khiến bạn có cảm giác như đang khoác một chiếc áo bông cho điện thoại. Nếu điện thoại không thoát được nhiệt, điện thoại sẽ nóng lên nhanh chóng và tăng nguy cơ cháy nổ.

4. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc
Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Một Cách sạc điện thoại không nóng Một tùy chọn khác là không sử dụng thiết bị khi đang sạc. Điều này khiến máy hoạt động khó hơn và nhiệt độ cũng tăng theo. Nó giống như cầm một cục than trong tay.

5. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Nhiệt độ máy nóng lên khi đang sạc cũng một phần do một số ứng dụng chạy ngầm. Bạn nên tắt hết để thiết bị sạc nhanh hơn và không bị quá nóng. Bạn có thể tắt WiFi, dữ liệu di động hoặc bluetooth để giữ cho điện thoại luôn mát. Nếu điều này không quá cần thiết, có thể tắt nguồn điện trong khi sạc.

6. Thử bộ sạc có dung lượng thấp hơn

Sử dụng bộ sạc công suất thấp cũng là một cách để sạc điện thoại mà không bị quá nóng
Sử dụng bộ sạc công suất thấp cũng là một cách để sạc điện thoại mà không bị quá nóng

Đại đa số smartphone hiện nay đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Mặc dù các nhà sản xuất đã cố gắng giữ nguyên dung lượng của bộ sạc mà không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ bền của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu vì nhiệt độ cao khi đang sạc, hãy thay một bộ sạc có dung lượng thấp hơn. Nó giúp làm mát điện thoại, nhưng tốc độ sạc sẽ chậm lại.

7. Sử dụng pin và bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc gốc để giảm nhiệt độ điện thoại của bạn
Sử dụng bộ sạc gốc để giảm nhiệt độ điện thoại của bạn

Pin thật và bộ sạc luôn được tối ưu hóa về mọi mặt để hỗ trợ bức xạ nhiệt ở mức chấp nhận được. Do đó, không sử dụng bộ sạc không có nguồn gốc rõ ràng và luôn sạc bộ sạc đi kèm với máy.

8. Tạo môi trường tản nhiệt tốt

Một cách rất dễ dàng để giảm nhiệt độ của thiết bị khi sạc là tạo ra một môi trường tản nhiệt rất tốt, ví dụ: Ví dụ: bật quạt, sạc điện thoại trong phòng có điều hòa nhiệt độ … nhưng tuyệt đối không để điện thoại vào tủ. lạnh để giải nhiệt. Điều này sẽ khiến điện thoại bị sốc nhiệt và có thể làm hỏng pin.

Hy vọng với 8 Cách sạc điện thoại không nóng Trên đây sẽ giúp bạn. Vừa kéo dài thời gian sử dụng pin vừa tránh được những rủi ro không đáng có.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *