6 mẹo nghe nhạc trên Spotify có thể bạn chưa biết

6 mẹo nghe nhạc trên Spotify có thể bạn chưa biết

Sự hiện diện, Spotify là một trình phát nhạc rất hot được nhiều bạn trẻ yêu thích ở Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn với 6 mẹo về cách nghe nhạc trên Spotify. Giữ nguyên!

Mẹo để nghe nhạc trên Spotify – Đặt âm lượng ở chế độ bình thường cho tất cả bài hát

Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc trên Spotify, bạn sẽ thấy rằng một số bài hát có âm lượng lớn hơn những bài khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặt âm thanh ở chế độ “Normalize” để không ảnh hưởng đến chất lượng bài hát.

Mẹo để nghe nhạc trên Spotify
Mẹo để nghe nhạc trên Spotify

Với Mẹo để nghe nhạc trên Spotify Tất cả những gì bạn phải làm là vào Start, sau đó vào Settings và chọn Normalize để điều chỉnh âm lượng. Bạn cũng có các tùy chọn âm lượng khác như Loud và Soft.

Cài đặt âm lượng theo sở thích của người dùng
Cài đặt âm lượng theo sở thích của người dùng

Kiểm soát chất lượng âm thanh có thể được chọn

Nhiều người sẽ bất ngờ trước Spotify khi ứng dụng này còn cho phép người dùng điều chỉnh “chất lượng phát nhạc” bằng cách phát nhạc qua wifi hoặc dữ liệu di động.

Bạn có thể lựa chọn “Chất lượng âm thanh” với nhiều chế độ thấp, bình thường, cao, rất cao, tự động phù hợp với sở thích và nhu cầu của người nghe. Cho đến nay, Spotify sử dụng chế độ tự động theo mặc định, chế độ này được phát dựa trên sự ổn định của đường truyền internet để quá trình phát nhạc không bị gián đoạn giữa chừng.

Chọn chất lượng phát nhạc theo nhu cầu của người nghe
Chọn chất lượng phát nhạc theo nhu cầu của người nghe

Khi phát lại càng cao thì chất lượng nhạc càng tốt. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc truyền nhiều dữ liệu hơn và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể đặt nó để chuyển đến Bắt đầu, sau đó đến Cài đặt và Chất lượng âm thanh trên iOS và Android. Đối với máy tính để bàn, hãy chuyển đến Cài đặt, sau đó đến Chất lượng nhạc và chọn Chất lượng phát trực tuyến.

Bộ chỉnh âm

Nhờ việc điều chỉnh tần số âm thanh của bài hát trong ứng dụng, chất lượng nhạc được phát tốt hơn với các mức: Thấp, Trung bình và Cao. Để chỉnh bộ chỉnh âm, bạn có thể thực hiện trên iOS như sau: Vào Trang chủ, vào Cài đặt, Chất lượng âm thanh, Bộ chỉnh âm. Tại đây người dùng có thể chọn tần số khả dụng hoặc điều chỉnh thủ công bằng cách kéo các chấm để có thể nghe nhạc như ý muốn

Cài đặt bộ chỉnh âm
Cài đặt bộ chỉnh âm

Như với Android, chức năng cân bằng phụ thuộc vào điện thoại được sử dụng. Tuy nhiên, hãy vào Trang chủ, đi tới Cài đặt, Cài đặt và chọn Chất lượng âm thanh để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm chưa. Khi mục Bộ chỉnh âm được hiển thị, bạn có thể nhấn nút Chọn. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo như hình. Nếu bạn nghe nhạc bằng tai nghe hoặc loa, điểm này sẽ hiển thị và bạn có thể chọn chất lượng. Nhiều bản nhạc theo yêu cầu.

Giao diện cài đặt các chức năng của bộ chỉnh âm
Giao diện cài đặt các chức năng của bộ chỉnh âm
Chọn từ các chế độ để có được chất lượng bạn muốn
Chọn từ các chế độ để có được chất lượng bạn muốn

Riêng với máy tính để bàn, ứng dụng Spotify trên macOS không hỗ trợ Equalizer và chỉ hỗ trợ máy tính Windows. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ cần tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba nếu muốn sử dụng tính năng này. Mọi người có thể tải thêm ứng dụng tại đây.

Sau khi thành thạo cài đặt trên, bạn có thể tinh chỉnh các chi tiết để thưởng thức âm nhạc theo phong cách riêng của mình.

Chức năng mờ dần

Tính năng này cho phép người nghe thưởng thức âm nhạc liền mạch mà không bị gián đoạn giữa các đoạn chuyển tiếp. Trên thiết bị iOS, đi tới Cài đặt, Phát lại, chọn Crossfade và tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu âm nhạc của bạn.

Chức năng hòa tan thích ứng
Chức năng hòa tan thích ứng

Đối với thiết bị Android: Đi tới Bắt đầu, sau đó đến Cài đặt, chọn Crossfade và thực hiện điều chỉnh.

Vào Cài đặt trên màn hình nền, chọn Hiển thị cài đặt nâng cao, Phát lại và chọn giai điệu trong Bài hát Crossfade.

Cài đặt phát lại trên bề mặt máy tính để bàn
Cài đặt phát lại trên bề mặt máy tính để bàn

Không có lỗ hổng

Chức năng không khoảng trống phù hợp với nhạc sống hoặc nhạc cổ điển, vì vậy bạn có thể chơi các bài hát liền mạch mà không bị trộn lẫn. Truy cập Gapless trong Crossfade và bạn có thể tùy chỉnh nó.

Chức năng Automix

Tính năng này cực kỳ thú vị trong Spotify và dựa trên AI. Sử dụng một loạt các thủ thuật như bỏ qua, lặp lại hoặc chuyển tiếp, Automix giúp bạn có trải nghiệm liên tục như đang nghe một bài hát mà không cần phải ghép nhiều bài lại với nhau.

Cài đặt Automix
Cài đặt Automix

Bạn có thể vào Automix ngay dưới mục Gapless và bật nó lên và thưởng thức.

Vì vậy Mẹo để nghe nhạc trên SpotifyHi vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn và vui vẻ với âm nhạc mỗi ngày. Chúc các bạn cài đặt thành công!

VỀ CHỦ ĐỀ CỦA CÁC MỤC TRẬN ĐẤU

Bài viết được tham khảo và đánh giá từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và có giá trị tham khảo cao. Chúc bạn thực hiện thành công!

lastvisibledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *